Vì sao Marriott chọn phát triển khu phức hợp nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng?

0
344

Vì sao Marriott chọn phát triển khu phức hợp nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng?  Vì sao Marriott chọn phát triển khu phức hợp nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng? 2020 photo 1 1588735061819897122650 32 0 500 749 crop 1588735103684 637243819724356563

Khu phức hợp nghỉ dưỡng mang thương hiệu Le Méridien của Marriott hứa hẹn khỏa lấp khoảng trống của thị trường bất động sản Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu của tầng lớp thượng lưu đang ngày một gia tăng.


Tiềm năng của “thành phố đáng sống”

Cùng với những chính sách đối phó với đại dịch Covid-19 hiệu quả của Chính phủ, các chuyên gia nhận định Việt Nam hứa hẹn là điểm đến an toàn với du khách nước ngoài. Trong đó, thành phố biển Đà Nẵng là địa điểm du lịch có nhiều khả năng phục hồi nhanh sau đại dịch.

Trước Covid-19, thành phố này tiếp nhận khoảng 400 chuyến bay trong nước đến mỗi tuần, cùng lượng lớn khách du lịch từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ… Báo cáo của Sở Du lịch thành phố cho thấy giai đoạn 2015-2019, tốc độ tăng trưởng bình quân khách du lịch đạt 17,88%. Năm 2019, tổng lượng khách là 8,69 triệu lượt, tăng 85,7% so với năm 2015. Tổng thu du lịch 30.973 tỷ đồng, tăng 141,6% so với năm 2015.

Đà Nẵng luôn chứng tỏ được sức hút với du khách trong và ngoài nước. Đầu tháng 1, Google xếp hạng Đà Nẵng lọt top 10 điểm đến xu hướng thế giới. Thành phố này cũng liên tiếp có mặt trong danh sách những thành phố du lịch hấp dẫn du khách quốc tế, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến với Việt Nam.

Thành phố thường xuyên gắn với những danh hiệu quốc tế, chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc và bài bản như: hệ thống cáp treo Bà Nà Hills nhiều kỷ lục, Sân bay top 3 quốc tế có dịch vụ tốt nhất thế giới (Dragon Air – 2014), Vòng quay cao nhất thế giới (Sunwheel), Thành phố sạch nhất thế giới (APEC – 2012). Ngoài ra những sản phẩm du lịch sáng tạo như Cầu Vàng và Bà Nà Hills, show diễn thực cảnh Ký ức Hội An, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng- DIFF… cũng góp phần đưa du lịch Đà Nẵng cất cánh.

Nhiều năm gần đây, Đà Nẵng luôn là địa phương có tỷ lệ lấp đầy phòng nghỉ dưỡng top đầu cả nước. Bên cạnh đó, các chuyên gia đánh giá thành phố thuận lợi trong việc khai thác các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng bởi cơ sở hạ tầng thuận tiện, vẻ đẹp thiên nhiên trù phú…


Sự phát triển thiếu cân xứng

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đánh giá du lịch Đà Nẵng vẫn chưa phát triển một cách đồng bộ. Thị trường khách sạn còn “nhiều thau, ít vàng”, do số lượng dự án 5 sao trở lên được phát triển tại thị trường này còn quá ít. Cả thành phố chỉ có 21 khách sạn 5 sao, 1 căn hộ du lịch 5 sao và 1 biệt thự du lịch cao cấp, trên tổng số 833 cơ sở lưu trú, theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng cuối tháng 12/2019.

Trong khi đó, nhu cầu trải nghiệm dịch vụ cao cấp của du khách đang ngày càng tăng. Tính riêng dịp Tết Nguyên đán, tỷ lệ lấp đầy phòng với khối khách sạn 4-5 sao đạt tới 65-80%.

Một trong những bài toán cấp thiết đang được đặt ra với du lịch Đà Nẵng là cần chú trọng phân khúc thị trường khách cao cấp, thay đổi cơ cấu khách du lịch thu nhập thấp sang khách du lịch thu nhập cao.

Trên thực tế, trong khi các cơ sở lưu trú quy mô nhỏ phát triển rầm rộ, những ông lớn địa ốc quốc tế phát triển dự án tại Đà Nẵng không nhiều. “Thông thường các thương hiệu lớn khắt khe khi lựa chọn đối tác phát triển dự án cũng như địa điểm đầu tư”, đại diện Tonkin Land, một chủ đầu tư đang hợp tác cùng Marriott International phát triển dự án phức hợp nghỉ dưỡng quốc tế tại Đà Nẵng nhận định.

Để trở thành đối tác của thương hiệu nhà quản lý khách sạn, nhà ở nổi tiếng toàn cầu này, ngoài tiềm năng của địa điểm đầu tư, chủ đầu tư còn cần đáp ứng những tiêu chí chặt chẽ về năng lực phát triển sản phẩm, chất lượng xây dựng…

“Chúng tôi tìm thấy điểm chung trong phát triển một điểm đến nghỉ dưỡng quốc tế là muốn mang đến cho khách hàng không chỉ một nơi để nghỉ dưỡng chuẩn mực mang thương hiệu quốc tế mà còn là một tài sản để đời cho các thế hệ sau”, chủ đầu tư dự án cho biết.


Thương hiệu nghỉ dưỡng Le MERIDIEN đầu tiên tại Việt Nam

Thành lập năm 1927, Marriott International hiện là thương hiệu toàn cầu với mạng lưới khách sạn lớn nhất thế giới gồm hơn 7.300 bất động sản, danh mục 30 thương hiệu khách sạn cao cấp, tại 134 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Marriott – thương hiệu quản lý khách sạn danh giá nhất thế giới luôn cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa đối tác phát triển các dự án. Không chỉ cần lợi thế về vị trí, dự án cũng cần phù hợp về giá trị và đẳng cấp với thương hiệu. Bởi vậy, dù đã vào Việt Nam từ thập niên 1990 của thế kỷ trước với thương hiệu Renaissance Riverside, đến năm 2013, Marriott mới có khách sạn thứ hai tại Hà Nội và đến nay mới có 9 khách sạn, khu nghỉ dưỡng thương hiệu Marriott tại 5 tỉnh thành phố. Trong thông tin chia sẻ với báo giới, đại diện thương hiệu này cho biết sẽ mở rộng quy mô gấp đôi tại Việt Nam trong 3-5 năm tới, trong đó Đà Nẵng là một trong những thị trường trọng điểm.

Vì sao Marriott chọn phát triển khu phức hợp nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng? - Ảnh 1.  Vì sao Marriott chọn phát triển khu phức hợp nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng? photo 1 1588735064815749129444

Trụ sở chính Marriott International tại Maryland, Mỹ.

Thương hiệu quốc tế là yếu tố bảo chứng cho hiệu quả đầu tư bởi khách hàng của những thương hiệu này luôn có nhu cầu chi tiêu cao với nhiều trải nghiệm giá trị. Đơn cử chương trình khách hàng thân thiết Bonvoy Moments của Marriott đưa khách hàng cơ hội trở thành khách VIP của các sự kiện lớn như buổi biểu diễn của Maroon 5, xem các trận bóng đá của Manchester United…

Cuối năm 2019, Marriott chính thức bắt tay với Tonkin Land phát triển khu phức hợp nghỉ dưỡng quốc tế Le Méridien. Với những sản phẩm không dành cho số đông, dự án đưa Đà Nẵng góp mặt vào bản đồ các dự án nghỉ dưỡng do Marriott quản lý trên thế giới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế