Samsung muốn đầu tư dự án 1.300 ha ở Hoà Bình

0
628

Theo

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hoà Bình

, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Tập đoàn Samsung.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Samsung cho biết muốn đầu tư vào Hòa Bình, địa điểm thực hiện là nơi có nhiều công nhân. Diện tích dự án khoảng 1.300 ha, dây chuyền 40 ha, trước mắt là 500 ha.

Tập đoàn Hàn Quốc cho biết đã khảo sát ở các khu công nghiệp (KCN) Thanh Hà, Lạc Thịnh, Nam Lương Sơn và cụm công nghiệp Phong Phú, huyện Tân Lạc. cụm công nghiệp xóm Rụt, huyện Lương Sơn. Tuy nhiên, KCN Lạc Thịnh, vị trí tại xã Yên Lạc, xã Lạc Thịnh (thị trấn Hàng Trạm, huyện Lạc Thủy) là phương án phù hợp nhất.

Đại diện doanh nghiệp mong muốn tỉnh Hòa Bình giúp đỡ, hỗ trợ để Tập đoàn Samsung làm chủ đầu tư KCN Lạc Thịnh; hướng dẫn Samsung làm thủ tục; tiếp cận với trường nghề của tỉnh để tập đoàn phối hợp tổ chức dạy nghề cho công nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình ủng hộ, chấp thuận đề nghị của Tập đoàn Samsung, giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh làm đầu mối phối hợp với các sở, ngành liên quan có văn bản trình Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan. Sau khi có giấy chứng nhận chấp thuận đầu tư, tỉnh Hòa Bình sẽ phối hợp với Samsung để hoạt động đầu tư được triển khai nhanh nhất.