Quảng Ninh sắp có căn hộ giá từ 7,1 triệu đồng một m2

0
279Tổng doanh nghiệp Viglacera vừa khởi công Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia tại Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Viglacera cho thấy, dự án có tổng diện tích 9,1 ha, gồm 5 khối nhà cao 6 tầng với 1.000 căn hộ giành riêng cho công nhân và 72 căn nhà thấp tầng dành cho chuyên gia. Công trình có khá nhiều dòng căn hộ 1-3 phòng ngủ, diện tích 26-67 m2. Giá bán từ 7,1 triệu đ một m2, giá cho thuê chung cư từ 31.500 đồng một m2 một tháng.

Số nhà ở giá rẻ này dự kiến đáp ứng hơn 4.000 lao động và khoảng 100 chuyên gia.

Có thể bạn sẽ thích: 1.000 căn hộ Sun Marina Town được giao dịch trong một tuần

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho thấy thêm, Việt Nam cần 12,5 triệu m2 nền nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp khoanh vùng đô thị theo Chiến lược nhà ở đất nước. Dù vậy, đến cuối năm ngoái, mới chỉ là 266 dự án với 142.000 căn hộ hoàn th ành. Trong khi đó, nhu cầu nhà giá tốt cho người lao động, công nhân khu công nghiệp 5 năm tới tăng cao với khoảng gần 300.000 căn cần xây mới.

Với Quảng Ninh, Bộ trưởng đánh giá, số lượng nhà ở cho công nhân và nhà ở cho người thu nhập thấp vẫn còn đấy rất thiếu. Tình trạng này sẽ sớm trở nên gay gắt hơn khi nhiều khu tài chính, khu chế xuất đi vào vận động tới đây.

Bạn đang xem: Quảng Ninh sắp có căn hộ giá từ 7,1 triệu đồng một m2

Ông đề nghị tỉnh liên tiếp tạo điều kiện thuận tiện về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân trên địa bàn. Bộ trưởng khẳng định sẽ cùng địa phương, công ty tháo gỡ các gian nan của nghành này.

Có thể bạn sẽ thích: Tiềm năng đầu tư căn hộ tốt cho sức khỏe bên vịnh Hạ Long

Đức Minh

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS QUẢNG NINH