Quảng Ninh có thêm sân golf hơn nghìn tỷ

0
235

Sân golf Silk Path Đông Triều có tổng vốn đầu tư trên 1.277 tỷ đồng, diện tích quy hoạch gần 130 ha với các cấu phần gồm: một sân Championship 18 hố, một sân 9 hố ngắn tích hợp học viện đào tạo golf đẳng cấp nhất miền Bắc. Theo đại diện chủ đầu tư, công trình này được thiết kế theo phong cách “Faldo Signature Design”, một trong những ngôn ngữ thiết kế sân golf cao cấp trên thế giới và được thực hiện trực tiếp bởi Nick Faldo, tay golf huyền thoại thế giới.

Bên cạnh hệ thống sân golf và học viện đào tạo, Công ty Cổ phần Sân Golf Silk Path sẽ phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng và hệ thống lưu trú tiêu chuẩn 5 sao, gồm: khu villa, khu khách sạn cao tầng mang thương hiệu Silk Path và các tiện ích, dịch vụ giải trí cao cấp. Qua đó, tạo lập hệ sinh thái phát triển bền vững, đủ điều kiện phục vụ nhu cầu thể thao và giải trí của 800 khách mỗi ngày.

Ông Bùi Tố Minh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path. Ảnh: Golf Silk Path. - WikiLand  Quảng Ninh có thêm sân golf hơn nghìn tỷ 2 ong bui t minh phat bi u 3502 1635242992

Ông Bùi Tố Minh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path. Ảnh: Golf Silk Path.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Bùi Tố Minh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path – cho biết dự án sân golf Silk Path Đông Triều là công trình chủ lực của thị xã Đông Triều nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Dự án được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt địa phương khi mở ra những cơ hội việc làm cho người dân, khơi dậy những lợi thế sẵn có; đồng thời, mang tới cơ hội phát triển du lịch và tăng trưởng kinh tế cho tỉnh.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng sự nhận biết của khách du lịch thế giới về Việt Nam ­như một hệ sinh thái du lịch đa dạng với nhiều giá trị truyền thống và hiện đại, thay vì đơn thuần là một điểm đến với cảnh quan đẹp”, ông Bùi Tố Minh cho biết

Theo vị này, với những đặc trưng riêng biệt về quy mô và thiết kế, sân golf 18 hố Sân Golf Silk Path Đông Triều được định hướng trở thành nơi tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam, các sự kiện và giải golf tầm cỡ quốc tế.

Lễ khởi công dự án. Ảnh: Golf Silk Path. - WikiLand  Quảng Ninh có thêm sân golf hơn nghìn tỷ 1 n nut kh i cong 6183 1635242992

Lễ khởi công dự án. Ảnh: Golf Silk Path.

“Những hoạt động quốc tế như Winter camp hay những sự kiện huấn luyện golf quốc tế từ nay có thể thêm lựa chọn về địa điểm từ sân golf Silk Path Đông Triều. Cùng với những sân golf hiện có tại Quảng Ninh, dự án sẽ trở thành điểm nhấn đặc sắc, mang tới cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm đẳng cấp và trọn vẹn”, ông Bùi Tố Minh cho biết.

Ông Nick Faldo, người tham gia trực tiếp vào quá trình thiết kế chia sẻ đặc điểm khu vực Khe Chè đa dạng về loại địa hình nên sẽ khiến sân golf này tạo nên dấu ấn riêng khác với các sân golf mà ông và đồng sự đã từng thiết kế ở Việt Nam hoặc Châu Á.

Theo đó, thiết kế sân golf phác thảo dựa trên sự kết hợp hài hoà các đặc trưng về địa hình tự nhiên, thảm thực vật cùng nét tiêu biểu trong văn hoá – lịch sử địa phương để tạo nên một diện mạo khác biệt và cảm giác riêng, khiến cho sân golf Silk Path Đông Triều là một trong số các sân golf độc đáo của Việt và được kỳ vọng vào top 100 sân golf đẹp nhất thế giới.

Công ty Cổ phần Sân Golf Silk Path thuộc Tập đoàn Khách sạn Silk Path (Silk Path Hotels & Resorts) – đơn vị hiện sở hữu và quản lý chuỗi các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại các thành phố lớn trên khắp Việt Nam.

Faldo Design là đơn vị thiết kế sân golf nổi tiếng thế giới với hàng loạt sân golf đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thiết kế sân golf thế giới như The Rock Muskoka (Canada), Lough Erne Resort Country Fermanagh (Bắc Ireland)…

“Huyền thoại” golf thế giới Nick Faldo đã nhận được giải thưởng danh giá, trong đó có danh hiệu “Nhà thiết kế sân golf đẹp nhất năm 2016”, nhiều sân golf do ông thiết kế được bình chọn là sân golf tốt nhất thế giới.

(Nguồn: Công ty Cổ phần Sân Golf Silk Path)

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc