Quảng Ninh: Bắt và tiêu hủy hơn 1,2 tấn cá khoai nhập lậu

0
464

Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện 1.250 kg cá khoai đông lạnh nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam. Trong số này có khoảng 800 kg cá đã rã đông, 450 kg cá đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) vừa phát hiện, bắt giữ, đồng thời phối hợp tiêu hủy hơn 1,2 tấn cá khoai đông lạnh Trung Quốc nhập lậu.

Cụ thể, tại khu vực mốc 1364(2) + 400m thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện một số đối tượng đang tập kết các thùng xốp ở khu vực bờ sông biên giới có biểu hiện nghi vấn.

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng vứt bỏ lại các thùng xốp bỏ chạy về phía Trung Quốc, tổ tuần tra tổ chức truy đuổi nhưng không bắt được đối tượng.

Tại đây, lực lượng chức năng kiểm tra bên trong các thùng xốp có chứa cá khoai đông lạnh, có tổng trọng lượng là 1.250 kg. Trong số này có khoảng 800 kg cá đã rã đông, 450 kg cá đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Toàn bộ hàng hóa không có giấy tờ kiểm dịch, không có chứng từ nguồn gốc xuất xứ.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tạm giữ tang vật, hoàn chỉnh hồ sơ và phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, cũng trên địa bàn TP Móng Cái, Đội Kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã phát hiện, bắt giữ tiêu hủy gần nửa tấn chả mực dạng viên do Trung Quốc sản xuất nhập lậu.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế