Tỉ phú Anh đồng hành cùng Đà Nẵng phát triển nền kinh tế du thuyền

0
41

Tỉ phú người Anh Joe Lewis – ông chủ CLB bóng đá Tottenham Hostpur, cam kết sẽ đồng hành và tư vấn cho TP Đà Nẵng phát triển nền kinh tế du thuyền, sau cuộc làm việc cùng lãnh đạo Đà Nẵng tại Florida, Hoa Kỳ.

Tỉ phú Anh đồng hành cùng Đà Nẵng phát triển nền kinh tế du thuyền - Ảnh 1.  Tỉ phú Anh đồng hành cùng Đà Nẵng phát triển nền kinh tế du thuyền ty phu anh joe lewis 15743900896202008912432 1574390157475850038462

Tỉ phú Joe Lewis (phải) đọc nhật báo Tuổi Trẻ số Chủ nhật ngày 17-11 trên du thuyền Aviva tại Florida – Ảnh: H.S.T.


Ngày 22-11, đoàn lãnh đạo TP Đà Nẵng do Phó chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh dẫn đầu đã kết thúc chuyến làm việc cùng 

tỉ phú Anh Joe Lewis


 (ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur) tại trung tâm du thuyền thành phố Fort Lauderdale,  bang Florida, Hoa Kỳ.

Đi cùng đoàn có đại diện Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên & môi trường, Ban Xúc tiến & hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng. Mục đích chuyến đi lần này là xúc tiến đầu tư dự án Trung tâm Du thuyền quốc tế tại Đà Nẵng.

Trước đó, giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉ phú Joe Lewis đã có nhiều cuộc làm việc liên quan đến chủ đề này. Theo một thành viên trong đoàn, cuộc làm việc ngày 21-11 đã có những tín hiệu rất tích cực. Tỉ phú Joe Lewis đã cam kết đồng hành và tư vấn cho Đà Nẵng phát triển nền kinh tế du thuyền.

Một chi tiết thú vị trong chuyến đi lần này là ông Huỳnh Văn Sơn, một thành viên trong đoàn, đã mang tặng tỉ phú Anh tờ nhật báo

Tuổi Trẻ số chủ nhật

ngày 17-11. Số báo này có chuyên đề Bến mới của các tỷ phú nói về 

du lịch hạng sang

 tại TP Đà Nẵng mà Joe Lewis là một nhân vật được nhắc đến.

Theo ông Sơn, tỷ phú Joe Lewis tỏ ra khá vui và hào hứng khi nhìn thấy hình ảnh chính mình xuất hiện trên báo chí Việt Nam. Vị tỉ phú một lần nữa khẳng định tình yêu của chính ông dành cho Đà Nẵng.

Theo dẫn chứng của tỉ phú Anh, nền kinh tế du thuyền tại thành phố Fort Lauderdale đang mang lại đóng góp lớn cho Tiểu bang Florida. Có quy mô 1,3 triệu dân nhưng thành phố này chào đón hơn 13 triệu du khách mỗi năm với tổng doanh thu hơn 10 tỉ USD.

Trong đó, Fort Lauderdale chào đón 500.000 lượt khách đến bằng du thuyền cá nhân và 4,1 triệu lượt khách đến bằng tàu du hành cỡ lớn mỗi năm. Trung bình một du thuyền lưu lại Fort Lauderdale trong vòng một tháng sẽ chi tiêu hơn 1 triệu USD.