Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn

0
607

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn photo1567675371533 1567675372630 crop 1567675432033605234386

Sau 3 tháng nộp đơn, UBND TP HCM đã có quyết định chính thức cho ông Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Chiều 5/9, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1) thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC).

Trước đó, hôm 8/8, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã có thông báo số 4354 về kết luận của Thường trực Thành ủy về việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Thường trực Thành ủy cũng thể hiện ý kiến của Giám đốc Sở Nội vụ về nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, quyết định của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan chính thức có hiệu lực. Như vậy, ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức vụ Phó Tổng Giám đốc SGCC sau 3 tháng nộp đơn.

“Sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn”, ông Hải nói trong đơn từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1. Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn photo 1 1567675681503469041906

Ông Hải trong một lần ra quân lập lại trật tự lòng đường vỉa hè.

Trước đó, hôm 28/8, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm vừa ký tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải .

Qua rà soát các quy định, Sở Nội vụ TP nhận thấy tại điểm c, khoản 1, điều 40 nghị định số 97 /2015/NĐ-CP có nêu: “Người quản lý doanh nghiệp được từ chức một trong các trường hợp sau: …có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân”.

Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng Tông ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV – đã có đơn xin từ chức theo nguyện vọng vào ngày 4/6/2019. Ngoài ra, Thường trực Thành ủy TP cũng đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng.

Vì vậy, Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải để trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND quận 1. Ông được nhiều người biết đến trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường ở quận 1. Ông này được điều động, bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào đầu tháng 6/2019 nhưng ngay sau đó, ông đã có đơn xin từ chức vì lý do cá nhân.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ