Nóng trong tuần: Nóng sai phạm trong quản lý đất đai

0
218CafeLand – Yêu cầu giải quyết và xử lý vụ 21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc; Mua đất đường sắt, khách hàng ngậm trái đắng; Bí mật nghệ thuật “gài bẫy” của Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện; Nhiều sai phạm trong cai trị đất đai, chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa bị quan tâm đến kỷ luật… Là những thông báo nóng trong tuần qua.
CafeLand – Yêu cầu giải quyết vụ 21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung hoa; Mua đất đường sắt, quý khách ngậm trái đắng; Bí mật nghệ thuật “gài bẫy” của Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện; Nhiều sai phạm trong cai trị đất đai, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị cân nhắc kỷ luật… Là những thông tin nóng trong tuần qua.

Nóng trong tuần: Nóng sai phạm trong quản lý đất đai datdaimfku1550114730691 1570275398

Hình minh họa

Mua đất đường sắt, khách hàng ngậm trái đắng

Bạn đang xem: Nóng trong tuần: Nóng sai phạm trong quản lý đất đai

Nhiều người sử dụng bỏ tiền mua đất tại dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt (mở rộng) thuộc phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang hoang mang vì dự án bất thần bị nhu cầu dừng lại, chờ cơ quan chức năng rà soát.

Phản ánh đến CafeLand, chị Hoa (ngụ Bình Dương) cho thấy thêm, chị cùng theo với hàng trăm người tiêu dùng đang rất băn khoăn lo lắng vì dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt (mở rộng) do Công ty TNHH cải cách và phát triển nhà xe lửa Dĩ An làm chủ đầu tư đã ngưng tiến hành nhiều tháng nay. Nguy cơ mất trắng số tiền để dành và vay mượn để mua đất tại dự án này khiến họ chẳng thể nào ngồi yên.

Bí mật nghệ thuật “gài bẫy” của Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Chỉ trong 3 năm ngắn ngủi Alibaba đã lừa được 6.700 quý khách hàng, thu về khoản tiền 2.500 tỷ đồng. Vị Chủ tịch Nguyễn Thái Luyện cũng đã tuyển dụng được hơn 2.600 nhân viên và lập hơn 20 doanh nghiệp “con”, chi nhánh khắp nơi. Đặc biệt, ngay cả khi Chủ tịch của họ bị bắt nhiều chuyên viên Alibaba vẫn lên Facebook bày tỏ tin tưởng tưởng vào vị Chủ tịch và đơn vị của họ. Vậy, nghệ thuật nào khiến Nguyễn Thái Luyện có thể làm được những chuyện phi thường như vậy?

Alibaba còn dẫn dụ quý khách bằng phương pháp cam kết doanh thu khủng cho những người mua. Alibaba luôn tung hô khẩu hiệu “Mua gì thì lỗ, chứ mua thổ không khi nào lỗ” rót vào tai người sử dụng. Giá bán bất động sản của Alibaba chỉ bằng 50-70% giá thị trường và đồng thời cam đoan thu mua lại với chênh lệch giá 30-36%/năm. Nhân viên marketing của Alibaba cũng liên tiếp dụ khách hàng rằng tiềm năng sinh lời của bất động sản sẽ 10, thậm chí 100 lần trong tương lai. Không chỉ có vậy, họ còn cam kết ràng buộc đất nền có sổ hồng riêng và thổ cư 100%.

Yêu cầu giải quyết vụ 21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung hoa

Văn phòng chính phủ vừa ban hành công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ nhu yếu UBND thành phố Đà Nẵng xử lý phản ánh “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc”.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, trước đây giấy chứng nhận quyền sử dụng những lô đất này được cấp cho tất cả những người Việt Nam; trong tiến trình hợp tác làm ăn, người Trung hoa góp vốn, đóng cổ phần nên được đứng tên.

Nhiều sai phạm trong cai quản đất đai, chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa bị quan tâm đến kỷ luật

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư lưu ý đến thi hành kỷ luật một số lãnh đạo, cựu chỉ huy tỉnh Khánh Hòa do các sai phạm liên quan đến cai trị đất, dự án đầu tư làm thất thoát tài sản và ngân sách nhà nước.

Một trong những vi phạm lớn của Khánh Hòa là các dự án được chỉ định đầu tư và các dự án BT (xây dựng – chuyển giao), đổi đất lấy công trình hạ tầng nhưng không đấu thầu, đấu giá đất theo lao lý pháp luật. Như việc UBND tỉnh Khánh Hòa giao 62ha đất sân bay Nha Trang cho Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện dự án khu Trung tâm đô thị, dịch vụ, tài chính, du lịch Nha Trang vào thời điểm tháng 10/năm 2016 do ông Đào Công Thiên ký quyết định.

TP.HCM “điểm mặt” loạt ông lớn ngành bất động sản nợ thuế

Cục Thuế TP.HCM vừa ra mắt danh sách hơn 1.150 tổ chức nợ thuế với tổng số tiền thuế, phạt, nộp chậm lên tới mức hơn 2.760 tỷ đồng, trong các số ấy có không ít ông lớn của ngành bất động sản.

Trong danh sách nợ thuế chào làng kỳ 8/2019 này, dẫn đầu là Công ty cổ phần Đầu tư và cải cách và phát triển Sài Gòn với hơn 455 tỷ đồng. Công ty này hiện đang có trụ sở đặt tại quận 2 và đã hoạt động hơn 20 năm chuyên lĩnh vực thi công. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An có diện tích lên tới mức 117ha tại phường An Phú, Quận 2.

Kiến nghị quyền biểu quyết hội nghị nhà chung cư theo m2

Trong văn bản này, HoREA đề xuất quyền biểu quyết tại hội nghị tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư được tính theo doanh nghiệp m2 diện tích của chủ chiếm hữu, chủ sở hữu phần diện tích khác. Theo đó, mỗi m2 diện tích căn hộ, hoặc mỗi m2 diện tích khác trong nhà chung cư tương ứng với một phiếu biểu quyết.

Có thể bạn sẽ thích: 20 ‘ATM gạo’ sắp được đem tặng Ấn Độ

Theo HoREA, giờ đây cách tính quyền biểu quyết trong hội nghị nhà chung cư của các chủ chiếm hữu nhà chung cư không công minh trong những người sở hữu căn hộ lớn, căn hộ vừa, căn hộ nhỏ. Vì quyền biểu quyết ngang nhau, tính theo căn hộ, không nhận biết căn hộ lớn, căn hộ vừa, căn hộ nhỏ. Đối với chủ đầu tư hoặc người sở hữu phần diện tích khác thì mỗi phần diện tích sàn thi công tương đương với diện tích sàn xây dựng của căn hộ có diện tích lớn nhất, để cho chủ đầu tư và người chiếm dụng phần diện tích khác bị thiệt.

Có thể bạn sẽ thích: BĐS nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Giá căn hộ TP.HCM tiếp tục leo thang trong quý 3

Mức giá sơ cấp trung bình toàn thị trường đạt 2.067 USD/m2 (khoảng 47,8 triệu đ/m2), tăng 23,8% theo năm. Phân khúc giá cao đạt hiệu suất giá mới, ở mức 5.320 USD/m2, tăng 64,9% theo năm.

Hiện tượng tăng giá này được lý giải chủ yếu bởi sự khan hiếm nguồn cung mới. Giá bán sơ cấp tính trên mỗi dự án tăng trung bình ở mức 20,6% theo năm, chủ yếu dẫn dắt bởi phân khúc giá cao.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất