Hà Nội: Người dân vui mừng nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ trong ngày lễ 30/4

0
340

Ngay sau khi có quyết định của UBND TP. Hà Nội phê duyệt kinh phí hỗ trợ, sáng 30/4, nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đã thực hiện chi trả cho nhóm đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Bắt đầu từ 8h sáng (30/4) tại rất nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện trao tiền hỗ trợ đến tận tay người dân, theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9-4-2020, của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hà Nội: Người dân vui mừng nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ trong ngày lễ 30/4 1
Ghi nhận của PV tại UBND phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) vào sáng nay (30/4) có rất nhiều người dân trong diện chính sách được nhận số tiền hỗ trợ đã đến trụ sở của phường để nhận.
Hà Nội: Người dân vui mừng nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ trong ngày lễ 30/4 2
Mọi người dân đến đều cầm trên tay cầm quyển sổ màu xanh – sổ hộ nghèo và quyển sổ màu đỏ – sổ lĩnh tiền ưu đãi hàng tháng, là điều kiện cần để nhận tiền.

Hà Nội: Người dân vui mừng nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ trong ngày lễ 30/4 3 2C1

Hà Nội: Người dân vui mừng nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ trong ngày lễ 30/4 3

Sau khi các cán bộ phường kiểm tra sổ, rà soát tên người dân sẽ  được ký nhận số tiền.

Hà Nội: Người dân vui mừng nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ trong ngày lễ 30/4 4
Với phương án chi trả rõ người, đối tượng, chia theo khu vực, sát đến địa bàn dân cư. Anh Bùi Thanh Tuấn (cán bộ lao động thương binh xã hội phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Sau khi nhận dc kinh phí từ UBND quận cầu giấy, chúng tôi đã liên hệ cho các người dân thuộc các tổ dân phố của phường để mọi người đến nhận, đa phần mọi người đều nắm được. Dự kiến sẽ chi trả đến khi nào mọi người đều nhận được số tiền thì sẽ dừng.”
Hà Nội: Người dân vui mừng nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ trong ngày lễ 30/4 5
Được biết mỗi đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo sẽ được nhận số tiền là 1,5 triệu đồng hỗ trợ trong gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng.
Hà Nội: Người dân vui mừng nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ trong ngày lễ 30/4 6
Bác Phạm Đình Trọng – tổ trưởng tổ dân phố 15, phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) đại diện cho 9 hộ dân nằm trong diện được nhận tiền hỗ trợ nhưng không thể đến lấy được nhờ bác Trọng lấy hộ, cầm 9 cuốn sổ trên tay, với mỗi cuốn là 1,5 triệu đồng, bác Trọng nói: “Số tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội của Chính phủ là món quà tri ân đặc biệt nhất, đáng nhớ nhất, bởi chính sách này đến với người dân trong giai đoạn khó khăn. Đúng vào ngày lễ lớn của đất nước như hôm nay đã kiến cho chúng tôi thấy thêm nhiều ý nghĩa.”
Hà Nội: Người dân vui mừng nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ trong ngày lễ 30/4 7
Được biết, số kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội, được phê duyệt là: 505.607.250.000 đồng (Năm trăm linh năm tỷ, sáu trăm linh bảy triệu, hai trăm năm mươi ngàn đồng)