Những mảnh ghép lớn của kinh tế đêm Phú Quốc

0
88Những mảnh ghép lớn của kinh tế đêm Phú Quốc  Những mảnh ghép lớn của kinh tế đêm Phú Quốc photo1654654046943 16546540470241399511003 63790647764474


Hàng loạt dự án lớn về nghỉ dưỡng, thương mại, chơi nhởi… cuốn hút đang hình thành và biến thành động lực lớn cho Phú Quốc cách tân và phát triển kinh tế đêm.

Làn sóng mô hình kinh tế đêm lan toả

Trải qua nhiều thập kỷ hình thành và cách tân và phát triển ở nhiều tổ quốc trên nhân loại, loại hình kinh tế đêm đã biến thành nguồn thu trụ cột cho ngành du lịch – giải trí tại nhiều điểm đến nổi tiếng, tạo thành bước chuyển lớn cho các ngành dịch vụ. Lợi thế của mô hình tài chính đêm là thu bán rất chạy du lịch và tạo điểm nhấn, màu sắc cho từng địa phương, vùng miền. Do đó, tài chính đêm càng được đầu tư đa chủng loại và phong phú, thì càng có năng lực chuyên môn giữ chân khác nước ngoài và kích thích nhu cầu giá thành.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, ước tính việc kéo dãn thời gian hoạt động tại các cơ sở vui chơi giải trí sẽ tăng 25% túi tiền của khác nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho đất nước này. Hay thống kê từ Viện trưởng Viện Nghiên cứu cải tiến và phát triển du lịch, những vận động vui chơi và giải trí vui chơi, mua sắm chọn lựa, ẩm thực, tiệc tùng đêm tối đã đóng góp tới 6% GDP cho nước Anh, đem đến 102 tỉ USD cho Úc và ước tính đạt 400 tỉ Yen tại Nhật Bản…

Bạn đang xem: Những mảnh ghép lớn của kinh tế đêm Phú Quốc

Mô hình kinh tế ban đêm cũng là một trong những triết lý được Chính phủ Việt Nam đặt ra và khuyến khích cải tiến và phát triển. Theo kim chỉ nan này, nhiều địa phương như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc… đang chóng vánh tiến hành các chuyển động tài chính đêm để thúc đẩy du lịch và cải cách và phát triển tài chính.

Là địa phương thứ nhất thí điểm đón khách du lịch quốc tế thông qua “Hộ chiếu vaccine”, Phú Quốc đều đặn đón lượng lớn khách viếng thăm quan từ đầu xuân năm mới tới lúc này; các vận động lữ hành, nghỉ dưỡng, kinh doanh, dịch vụ đem đến nguồn thu lớn. Theo hoạch toán của Sở Du lịch Kiên Giang, chỉ với sau 5 tháng đầu xuân năm mới địa phương đã đón lượng khách đạt trên 50% kế hoạch cả năm, với hơn 2,8 triệu lượt. Riêng Phú Quốc đã đón gần 2 triệu lượt khách, đạt lợi nhuận hơn 2.200 tỉ đồng. Vì thế, Phú Quốc đang đưa ra bài toán trở nên tân tiến kinh tế tài chính đêm cho các doanh nghiệp vận động trên địa bàn thành phố với hy vọng tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động; tận dụng tối đa các tài nguyên, nguồn lực tại chỗ để thu hút khách du lịch, từ đó thúc đẩy nền kinh tế cải cách và phát triển.

Nắm bắt được thời cơ đó, các tập đoàn lớn Vingroup, Sun Group, TTC Group… đã chi hàng tỉ USD để hình thành nên những khu nghỉ dưỡng phong cách, những điểm đến lựa chọn với nhiều vận động kinh doanh, vui chơi và giải trí sống động và độc đáo và khác biệt tại đảo ngọc.

Đòn bẩy từ những dự án lớn

Với lợi thế về địa hình tự nhiên và lý thuyết cách tân và phát triển mô hình kinh tế tài chính đêm được các công ty chú trọng đầu tư chuyên nghiệp thì Phú Quốc sẽ sẽ sánh ngang với các thiên đường du lịch hàng đầu thế giới. Nhận định được tiềm năng Thị phần trong tương lai, TTC Group đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng vào khu phức hợp nghỉ dưỡng Selavia với có nhu cầu dự án sẽ biến thành mảnh ghép quan trọng trong mô hình kinh tế tài chính đêm tại đảo ngọc. Dự án có tổng diện tích lên đến 300ha và chiếm hữu 2,5km đường bờ biển riêng tại Nam Đảo. Điểm nhấn của dự án này là công trình đảo nhân tạo trên biển trước tiên tại Việt Nam được tạo hình hoa sen. Selavia được hình thành từ sự hợp tác của khá nhiều đối tác doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế như Surbana, Royal Haskoning, Kume và Southland… Đáng để ý, dự án sở hữu một trung tâm thương mại mô hình lớn tại Nam đảo với các hoạt động giải trí, vui chơi và giải trí, tò mò, nghỉ dưỡng quý phái 24/7, hứa hẹn trở thành một điểm đến chọn lựa mới nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm cho khách du lịch tại Phú Quốc.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, có kinh tế đêm, Phú Quốc sẽ có thời cơ để nâng mức Ngân sách chi tiêu bình quân du lịch Việt Nam từ 90 USD lên 330 USD như Singapore. Với mô hình kinh tế đêm, Phú Quốc đang kỳ vọng sẽ giúp ngành du lịch sau đây sớm đạt kim chỉ nam hấp dẫn 7 triệu khác nước ngoài, đây chính là cơ hội cho các tổ chức BĐS trên địa bàn có một Thị trường hấp dẫn về lệch giá, từ đó tạo lực cầu lớn cho các dòng sản phẩm nhà phố thương mai – shophouse.

Thống kê của CBRE cho biết, mức doanh thu từ việc cho thuê shophouse đạt khoảng 8-12%/năm. Đối với các shophouse nằm tại các điểm đến chọn lựa u ám và mờ mịt thì mức lợi nhuận sẽ lên tới mức 15-18%/năm. Theo đó, sự lôi kéo của Phú Quốc không chỉ được tăng thêm trong thời gian ngắn mà còn ở tầm nhìn dài hạn, khi nhiều dự án lớn về hạ tầng đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, những sản phẩm có tính đòn bẩy cách tân và phát triển như bệnh viện, trường học, các khu phức tạp thể thao… cũng rất được nhiều chủ đầu tư nhanh lẹ hoàn thành, nhằm nhanh chóng biến đảo ngọc thành điểm đến chọn lựa du lịch hàng đầu Việt Nam.

Trong xu hướng này, nhà phố thương mại Selashine thuộc tổ hợp dự án Selavia được kỳ vọng sẽ trở thành một “điểm đến chọn lựa không ngủ” nhộn nhịp hàng đầu tại đảo ngọc nhờ lợi thế về địa điểm tọa lạc trên trục đường đại lộ ánh sáng nối thẳng ra hòn đảo nhân tạo trên biển. Bên cạnh đó, Selashine còn liền kề với hệ sinh thái tiện ích ấn tượng trong khuôn viên dự án như Khu Quảng trường ánh sáng, Đài phun nước Lục Lộc, Nhà hát con Sò… với các vận động vui chơi vui chơi giải trí 24/7, đem đến cơ hội thưởng thức đồng loạt các dịch vụ, vui chơi và giải trí vui chơi giải trí lý thú. Đây đó là yếu tố then chốt mà nhà phố thương mại Selashine đã nhận được sự chăm lo của các nhà đầu tư trong quãng thời hạn qua. Giới chuyên môn nhận định, với lý thuyết hoạt dộng 24/7 shophouse Selashine sẽ góp phần bức tốc phát triển văn hóa, du lịch và kinh tế tài chính tại Khu Vực Nam Đảo.

Có thể bạn sẽ thích: World Travel Awards khu vực châu Á- châu Đại Dương vinh danh Sân bay quốc tế Vân Đồn

https://cafef.Vn/nhung-manh-ghep-lon-cua-kinh-te-dem-phu-quoc-20220612162244382.Chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống tài chính

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất