Những lưu ý khi bày trí phòng bếp chuẩn phong thuỷ đón năm mới 2023

0
18

Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, khu bếp tượng trưng cho tài lộc, liên quan đến người nữ trong nhà. Trong bếp có sự xuất hiện của hành hỏa (ở bếp nấu) và hành thủy (ở bồn rửa chén). Do đó, việc bố trí hài hoà hai yếu tố này rất quan trọng, cần sự tính toán hợp lý.

Bếp nấu không nên đối diện bồn rửa chén bởi thủy xung với hỏa, gây ảnh hưởng đến tài lộc và bản tính của người phụ nữ. Đồng thời cũng không nên đặt quá sát nhau, tốt nhất là tối thiểu 60cm nếu không nước từ bồn rửa sẽ bắn vào bếp. 

Bên cạnh đó, bếp tại gia đình và bếp ở công ty khác nhau. Bếp ở công ty có thể phối với nhiều hành kim sẽ thêm phần năng động, linh hoạt và phù hợp với công sở. Nhưng bếp ở trong gia đạo thì liên quan đến hành mộc. Mộc phù trợ cho hành hoả, từ đó tạo ấm êm cho gia đình. 

“Do nhà bếp gần phòng ăn nên có thể trang trí quanh bàn ăn hoặc khu trần nhà bằng nhiều hình uốn lượn. Loại hoạ tiết này mang tính dương đậm sẽ giúp tụ khí. Vợ chồng xa nhà sẽ muốn sum họp ăn cơm cùng với nhau nhiều hơn” – ông Cương lưu ý.

Đầu vòi nước không cũng nên chĩa vào bếp nấu. Mũi dao, kéo nhọn cũng không nên hướng thẳng vào bếp mà nên đặt trong những chiếc hộc, hộp. Điều này sẽ giúp bảo vệ người nấu, tạo ra năng lượng cát lành, may mắn cho gian bếp.

   Những lưu ý khi bày trí phòng bếp chuẩn phong thuỷ đón năm mới 2023 phong thuy pham cuon
  Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương chia sẻ về cách bài trí phòng bếp để tránh rủi đón tài. Ảnh: Vũ Linh

Về cân đối màu sắc, bếp là không gian liên quan đến nhiều hành hỏa. Do đó, trong thiết kế không nên dùng quá nhiều màu sắc liên quan đến đỏ. Điều này sẽ kích thích hành hoả quá vượng, dễ gây cháy nổ. Thay vào đó, gia chủ cân nhắc màu liên quan đến hành mộc như xanh cô ban, xanh nước biển, trắng thì sẽ góp phần cân bằng.

Chuyên gia phong thuỷ lưu ý thêm rằng, không phải lúc nào căn bếp cũng kiêng hành thuỷ hoặc hành kim. Bởi nếu bản thân gia chủ có quá nhiều hoả thì vẫn có thể sử dụng hành kim hoặc hành thuỷ để hài hoà lại.

Một điều quan trọng khác là không gian bếp và bàn ăn liên quan đến dạ dày hay còn gọi là tỳ vị. Theo quan niệm của thuyết âm dương ngũ hành, tỳ vị liên quan đến hành thổ. Vì vậy, khu vực bàn ăn hầu như ít khi sử dụng ánh sáng xanh lam hoặc xanh xanh lá cây. Thay vào đó là ánh sáng vàng hoặc đỏ sẽ tạo cảm giác ấm cúng. Những sắc màu này là năng lượng tương sinh cho hành thổ, ăn uống nhờ đó sẽ ngon miệng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here