Những lợi thế của bất động sản quận 7

0
54Quận 7 đang cuốn hút sự chăm lo của nhà đầu tư khi thị trường căn hộ TP HCM tăng giá mà nguồn cung ít, nhu cầu cao.

Thị Trường căn hộ TP HCM khởi sắc

Báo cáo thị phần TP HCM quý I của Savills Việt Nam cho biết thêm, hầu hết các dự án sơ cấp có giá không đổi hoặc tăng. Một số dự án hiện hữu có mức tăng giá lên tới 6%, trong khi các dự án có giai đoạn mới tăng giá tới 10% so với giai đoạn trước. Savills Việt Nam dự đoán, một trong những dự án mở bán giai đoạn tiếp sau sẽ có được mức tăng lên đến mức 15% nhờ sự thắng lợi của các đợt mở bán trước và tiến độ thiết kế tốt.

Bên cạnh đó, mật độ hấp thụ cũng cải tổ. Tổng lượng giao dịch trong quý đạt 3.020 căn, tăng 45% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ toàn Thị trường đạt 75%, cao nhất trong 5 quý cách đây không lâu và nguồn cung mới đạt mật độ hấp thụ 83%.

Trong bối cảnh đó, quận 7 được rất nhiều chuyên Viên bất động sản đánh giá cao, giàu mục tiêu cải cách và phát triển trong thời gian tới.

Bạn đang xem: Những lợi thế của bất động sản quận 7

Lợi thế ven sông

Ngoài lợi thế chung của Thị Trường, thực tế nhiều dự án vùng sát bên, nhất là quận 7 lôi kéo sự chăm lo của Thị Phần còn bởi chất lượng cuộc sống. Trong khi vùng trung tâm chưa giải quyết được luận điểm kẹt xe, khói bụi và ô nhiễm, Quanh Vùng này được đánh giá cao bởi lợi thế ven sông với tầm nhìn đẹp, không gian trong lành và giá lạnh.

Giới chuyên Viên đánh giá, cùng có địa điểm địa lý cận giang như khu Thảo Điền, Thủ Thiêm, quận 7 sẽ biến thành tâm điểm trở nên tân tiến mới cho TP HCM, nhất là Khu Vực gần cầu Bến Nghé (cầu Thủ Thiêm 4). Nằm cạnh sông Sài Gòn, Khu Vực này gần như ôm trọn mặt sông tìm hiểu khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nếu các khu vực ven sông khác phải chịu cảnh liền kề với các cảng hàng hoá, sống chung với các cung đường đặc nghẹt xe tải trọng lớn; khu vực gần cầu Bến Nghé lại được hưởng lợi từ loạt biến hóa tích cực về hạ tầng.

Quỹ đất ven sông quận 7 đang hưởng lợi từ hạ tầng. Ảnh: Phạm Nhật Phúc - Vnrex  Những lợi thế của bất động sản quận 7 image extractword 0 out 5180 1653291927

Quỹ đất ven sông quận 7 đang hưởng lợi từ hạ tầng. Ảnh: Phạm Nhật Phúc

Hạ tầng đầu tư mạnh

Hiện tại, cảng Tân Thuận có kế hoạch di dời về cảng Hiệp Phước để xóa các điểm đen tắc nghẽn do xe container gây ra trên các tuyến Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Tất Thành… Điều này tạo điều kiện hình thành khu đô thị ven sông tại cảng, đồng thời chỉnh trang bộ mặt đô thị, đột phá giá trị Khu Vực.

Cùng với đó, dự án cầu Thủ Thiêm 4 cũng rất được khởi công, rút ngắn khoảng cách từ khu Nam về khu đô thị Thủ Thiêm. Cách đó không xa, đại lộ Nguyễn Văn Linh – xương sống trong giao thông toàn Quanh Vùng phía Nam, cũng rất được lan rộng ra lên 10 làn xe.

Nguồn cung căn hộ ít

Có thể bạn sẽ thích: Bí thư huyện Long Thành làm Chủ tịch tỉnh Đồng Nai

Tiềm năng dồi dào, Thị phần chăm lo, sức cầu lớn nhưng nguồn cung tại khu vực phía Nam lại chưa thể đáp ứng. Theo văn bản báo cáo vừa mới qua của DKRA Việt Nam, tỷ lệ dự án căn hộ mới tại Khu Vực này chỉ chiếm 3% toàn thành suốt quý I/2022. Khu vực quanh cầu Bến Nghé gần như không thể quỹ đất sạch. Chỉ tính riêng đường Bến Nghé, hai bên mặt đường tập hợp các dự án căn hộ đã được bán hoặc có cư dân về ở từ lâu. Chỉ còn lại tổ hợp căn hộ Shizen Home của Tập đoàn Gotec Land là dự án mới của Quanh Vùng.

Có thể bạn sẽ thích: Đồng Nai sẽ mở thêm 8 khu công nghiệp ‘khủng’?

Shizen Home sở hữu vị trí đắc địa, gần kề cầu Bến Nghé nối liền quận 7 và trung tâm Thủ Thiêm. Ảnh: Gotec Land - Vnrex  Những lợi thế của bất động sản quận 7 image extractword 1 out 7456 1653291928

Shizen Home chiếm hữu vị trí đắc địa, gần kề cầu Bến Nghé gắn liền quận 7 và trung tâm Thủ Thiêm. Ảnh: Gotec Land

Theo chủ đầu tư, dự án trên có mật độ hấp thụ cao nhờ sức hút về hạ tầng khoanh vùng. Không dừng lại ở đó, dự án cũng mang nhiều mục tiêu giá trị nhờ lý thuyết đầu tư bất động sản chăm lo sức khỏe. Công trình cung cấp tổ hợp khoáng nóng trong nhà rộng đến 1.000m2 thứ nhất tại TP HCM. Chủ đầu tư cũng để dành hơn 100 tỷ đồng cho tổ hợp khoáng nóng, spa, detox, và các hạng mục khác như vườn thiền i-on âm, đường dạo bộ massage, vườn Nhật trung tâm…

Theo quy hoạch, Quanh Vùng đường Bến Nghé sẽ là nơi quy tụ hàng loạt công viên quy mô lớn và văn minh, hình thành nhiều dự án tiện ích đón gió mát từ chiếc sông Sài Gòn huyết mạch. Nhiều tuyến đường kết nối trực tiếp với đường Bến Nghé cũng biến thành được hình thành, hứa hẹn hình thành một Khu Vực nhộn nhịp ven sông Sài Gòn, lôi cuốn dòng vốn đầu tư lớn cho Thị Trường bất động sản.

Tâm Anh

Vnrex update tin tức mới nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐỒNG NAI