Nhiều dự án giao thông thi công xuyên Tết

0
19

Tăng tốc kết nối cao tốc Bắc – Nam

Không khí làm việc hăng say đang diễn ra tại nhiều công trình trọng điểm. Mục tiêu là để hoàn thành những mốc tiến độ quan trọng của các dự án trên cả nước, phấn đấu tất cả đều về đích đảm bảo chất lượng đề ra.

Năm nay, dự kiến có 7 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 hoàn thành gồm các cao tốc: Mai Sơn – Quốc lộ 45; Quốc lộ 45 – Nghi Sơn; Nghi Sơn – Diễn Châu; Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Nha Trang – Cam Lâm; Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây; Cầu Mỹ Thuận 2 cùng đường dẫn hai đầu và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Trong những ngày đầu năm, 12 đoạn tuyến thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 với hơn 723km cũng đã được khởi công.

Theo kế hoạch đến hết năm 2025, toàn bộ các dự án này sẽ hoàn thành nối liền một dải cao tốc từ Lạng Sơn tới Cà Mau.

Nhiều dự án thi công xuyên Tết

Tại nhiều công trường, nhiều cán bộ, kỹ sư, người lao động tạm gác niềm vui đón Tết, tập trung sức lực để sớm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Vào cuối năm nay, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tiếp tục có thêm 2 đoạn dự án nằm trong dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 được đưa vào khai thác. Đây là tuyến kết nối xuyên suốt cao tốc từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ.

Cho đến thời điểm này, những khó khăn do khách quan không còn nhiều. Vì vậy, các nhà thầu, đơn vị giám sát và ban quản lý sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ. Đặc biệt, tất cả các đơn vị đều đã lên phương án thi công xuyên Tết với phương châm thuận lợi đến đâu, thi công đến đó.

Nhiều dự án giao thông thi công xuyên Tết - Ảnh 1.  Nhiều dự án giao thông thi công xuyên Tết c1 16740492507891335928579

Những bản mặt sàn cầu cuối cùng của đoạn dự án Mỹ Thuận – Cần Thơ cũng đã được lắp đặt ngay trong những ngày giáp Tết Nguyên đán. Theo các đơn vị thi công, hiện tất cả các hạng mục kiên cố như cầu, cống đã cơ bản hoàn thành nhưng vẫn sẽ bố trí thi công liên tục, xuyên Tết để bám sát tiến độ dự án.

Nối tiếp đồng thời với dự án cao tốc đường bộ Mỹ Thuận – Cần Thơ, các nhà thầu dự án Cầu Mỹ Thuận 2 cũng đã xây dựng kế hoạch thi công xuyên Tết nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.

Trong các buổi làm việc tại hiện trường, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải khẳng định thời gian thi công của các đoạn dự án thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 không còn nhiều. Chính vì thế, các bên phải huy động tối đa nhân lực, máy móc, không được để gián đoạn thi công nhằm hoàn thành dự án ngay trong năm nay.

Sau khi hoàn thành đoạn cao tốc đường bộ Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ rút ngắn thời gian lưu thông khoảng 30% so với trước. Cùng với dự án Cần Thơ – Cà Mau, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có một trục cao tốc xuyên suốt, mở rộng không gian phát triển, tạo động lực bứt phá mới cho khu vực nhiều tiềm năng này

Nhiều dự án giao thông thi công xuyên Tết - Ảnh 2.  Nhiều dự án giao thông thi công xuyên Tết c3 1674049365746852245105

Thi công trên các công trình trọng điểm những ngày cận Tết

Tại Hà Nội, công trường công trình Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 ở Thủ đô Hà Nội cũng chung nhịp thi đua đó. Tuy nhiên, đan xen trong sự hối hả đó là cảm xúc của người công nhân nhớ nhà, nhớ người thân khi Tết đang đến rất gần.

Với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang đẩy nhanh tiến độ để hợp long trong tháng 6. Thành phố cũng đang chuẩn bị khởi công Vành đai 4 – Vùng Thủ đô vào tháng 6 – dự án trọng điểm quốc gia không chỉ đem lại lợi ích phát triển kinh tế thủ đô, mà còn kết nối liên thông các tỉnh, thành trong vùng.

Nhiều dự án giao thông thi công xuyên Tết - Ảnh 3.  Nhiều dự án giao thông thi công xuyên Tết c6 1674049431325853328434

Mạng lưới giao thông thủ đô đang mỗi ngày được hoàn thiện một phần rất lớn từ công sức của những cán bộ, kỹ sư, công nhân. Thêm một cái Tết xa nhà và mỗi người đều gác lại nỗi niềm riêng, thầm lặng góp sức xây nên những công trình trọng điểm của thủ đô, của đất nước trong những ngày Tết.

Thủ tướng Chính phủ từng nhấn mạnh đầu tư hạ tầng giao thông không chỉ là nhiệm vụ của Bộ Giao thông vận tải mà còn là nhiệm vụ của các địa phương, các bộ, ngành vì chính lợi ích thiết thực của các địa phương, vì sự phát triển của đất nước. Chính phủ luôn dành sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành dự án đúng tiến độ, chất lượng; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here