Nhà ở Đà Nẵng: Hãy chọn phân khúc hợp lý

0
193CafeLand – Thị Phần bất động sản Đà Nẵng thật ra có bao nhiêu phân khúc Thị Phần, và người có nhu cầu chiếm dụng nhà đất nên nhìn vào phân khúc nào để đầu tư cho thỏa đáng? Câu hỏi này đã từng được nhiều bạn đưa ra, song hình như không dễ có câu trả lời dứt khoát.
CafeLand – Thị trường bất động sản Đà Nẵng thật ra có bao nhiêu phân khúc thị phần, và người hy vọng chiếm hữu nhà đất nên nhìn vào phân khúc nào để đầu tư cho thỏa đáng? Câu hỏi này đã từng được nhiều người đề ra, song có vẻ như không dễ có câu trả lời dứt khoát.

Nhà ở Đà Nẵng: Hãy chọn phân khúc hợp lý nhao004jpg 1406282086

Một số chuyên Viên bất động sản đánh giá thẳng thừng, thực trạng đóng băng nhà đất ở Đà Nẵng và khu vực bấy lâu là khó tránh khỏi, vì tâm lý giới đầu tư luôn nhìn nhận cơ hội nơi đây trong mối quan hệ với 2 đầu non sông. Khi bất động sản Hà NộiTP.HCM suy thoái, Đà Nẵng khó chuyển biến tích cực được.

Bạn đang xem: Nhà ở Đà Nẵng: Hãy chọn phân khúc hợp lý

Đất nền luôn có lợi thế

Tuy nhiên, khi hướng đến sâu vào hiện trạng địa phương, người ta có thể phân định được, khu vực Đà Nẵng hiện sinh tồn 3 phân khúc đầu tư nhà đất, và sự vận động từ 3 phân khúc này đã tạo nên những khác hoàn toàn nhất định về thời cơ đầu tư, chiếm dụng nhà đất nơi đây.

Ba phân khúc này bao gồm: mảng quy hoạch đất nền nhỏ lẻ, mảng quy hoạch dự án mô hình, và mảng đầu tư các tiểu đô thị vệ tinh.

Thứ nhất, mảng đất nền, chủ yếu là các dự án Nhà nước quy hoạch phát triển, do tổ chức Nhà nước cai trị, hầu như nằm ở vùng ngoại ô Đà Nẵng. Tuy 1 số dự án hạ tầng được giao cho các nhà đầu tư, các tập đoàn bất động sản, nhưng về căn bản, đất nền khai thác vẫn do Nhà nước quản lý, trực tiếp là các Ban cai trị dự án hạ tầng đô thị tại Đà Nẵng quản lý.

Nhà ở Đà Nẵng: Hãy chọn phân khúc hợp lý nhao002jpg 1406281856

Do ưu ái tái bố trí, tái định cư cho hộ nghèo, hộ đền bù giải tỏa, nên giá trị đất nền tại Đà Nẵng vẫn nằm ở mức thấp, theo đó năng lực khai thác cao. Điểm biệt lập ở Đà Nẵng, là vận tốc giải quyết giấy tờ liên quan đất nền được chính quyền ưu ái thúc đẩy, nên người dân khi muốn giao dịch sở hữu, sẽ tương đối chóng vánh cầm giấy tờ trong tay. Có dự án chỉ việc khoảng 1 tuần để giao sổ đỏ cho tất cả những người giao dịch.

Nhóm nhà ở chung cư xã hội của Đà Nẵng cũng được nằm trong phân khúc này, với giá thành khá rẻ. Mỗi căn hộ chung cư theo các dự án nhà ở cộng đồng chỉ bán với giá 250 – 300 triệu VNd.

Nhà ở thương mại: “nằm chờ”

Trái ngược với phân khúc đất nền, phân khúc thứ hai, là nhà ở thuộc trong các dự án quy hoạch lớn tại Đà Nẵng, suốt 1 thời gian dài và cho tới thời điểm bây giờ, vẫn chủ yếu trong dạng “nằm chờ”.

Giới buôn bán nhìn nhận, nhóm dự án lớn tại Đà Nẵng đa phần đều xác định “đã có chủ”, gồm nhiều dạng, thịnh hành đặc biệt là nhóm biệt thự, khu nghỉ dưỡng ven bờ biển, nhà ở thương mại cao tầng trong các cao ốc… Các dự án này đều do các tập đoàn kinh doanh cai trị khai thác, có Ngân sách chi tiêu dòng sản phẩm căn hộ xuất kho cao hơn đất nền ít nhiều.

Nhà ở Đà Nẵng: Hãy chọn phân khúc hợp lý nhao001jpg 1406281845

Trước đây, khi Thị phần “sốt nóng”, nhóm nhà ở này thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lẻ nhất, chủ yếu từ Hà Nội và TP.HCM. Song khi nguồn khách đầu tư thời cơ đã giảm, các chủ đầu tư quay về với cư dân bản địa và nhu yếu chiếm dụng nhà ở thật, thì đấy là phân khúc “khó nhằn” nhất với thị trường nơi đây.

Các chuyên gia môi giới đều thừa nhận, tập quán người dân khoanh vùng chưa quen tâm lý nhà ở liền kề, phố thương mại, cao ốc thương mại… Do đó, đa phần dự án nhà ở này đều phải nằm chờ, thậm chí chuyển qua dạng cho thuê ngắn hạn, mới mong có được người quan tâm.

Một cán bộ khai thác nhà ở dự án Vĩnh Trung Plaza, nằm giữa trung tâm Đà Nẵng tâm tư: “Trước đây khi mới khởi động dự án, lượt người chăm lo ít nhiều, có cả những nhóm chuyên Viên tập đoàn, thương nhân muốn tranh luận thời cơ chiếm dụng những căn hộ ở đây. Nhưng nay thì… khó”. Có điều, nếu muốn sở hữu những căn hộ thương mại giá tốt theo kiểu của để dành, đây đó là nguồn đầu tư nên nghĩ đến.

Tiểu đô thị: hướng đi mới !

Phân khúc thứ 3 đang được hình thành tại Đà Nẵng, là hướng khai thác gắn kèm với mô hình cụm đô thị xây dựng và cách tân và phát triển tập trung theo nhóm chủ đề. Đây là phân khúc đang được chăm sóc và hơi riêng lẻ ở Đà Nẵng, có tính tương hỗ về cách tân và phát triển hạ tầng đô thị với địa phương.

Tiêu biểu và tiên phong ở đây, là dự án FPT City do tập đoàn FPT tiến hành, với loại hình đầu tư nhà ở khép kín, được thiết kế với khoa học, và quy hoạch chặt chẽ theo định hướng tổng quan hình thành 1 tiểu đô thị “xanh, hiện đại”.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Sau bão lũ và Covid-19, các sàn giao dịch bất động sản vắng tanh

Theo nghiên cứu từ FPT, việc đầu tư dự án đô thị này hướng về sự đồng nhất giữa các hạng mục quy hoạch, từ nhà ở, khối công sở, trường học, cho đến công viên, các tiểu cảnh… Cư dân ở tại đô thị này, sẽ được đảm bảo an toàn cung ứng đủ các tiện ích đời sống, sinh hoạt, chưa hẳn đi ra khoanh vùng bên ngoài.

Nhà ở Đà Nẵng: Hãy chọn phân khúc hợp lý nhao005 1406281926

Có thể bạn sẽ thích: Chủ đầu tư nào sở hữu nhiều condotel ở Đà Nẵng nhất?

“Điều này sẽ giống với 1 số dự án đô thị khác đã mọc lên tại Hà Nội hay TP.HCM, nhưng với Đà Nẵng, nét khác biệt nằm ở tính chất chủ đề phải minh bạch hơn. Đơn cử với FPT City, đây sẽ là 1 đô thị CNTT văn minh hoàn hảo, tập trung các cư dân là giới trẻ yêu thích và gần gụi công nghệ; các chuyên Viên trong nghành nghề dịch vụ này”. Anh Trần Anh Quốc Cường, cán bộ truyền thông media dự án FPT City chia sẻ.

Tương ứng với cách nhìn đó, 1 số nhà đầu tư Đà Nẵng cho rằng, họ đã manh nha ý tưởng tạo ra các “đảo ốc” đô thị theo chủ đề lôi kéo với các đối tượng người sử dụng cư dân, như nhà ở gắn tiểu trang trại, nhà ở “bên hồ” đậm màu sắc thiên nhiên, nhà ở mini giữa lòng đô thị lớn…

Để chiếm hữu phân khúc nhà ở này, đương nhiên, những người muốn đầu tư sẽ phải chờ đợi thực ra chứng nghiệm 1 thời hạn nữa !

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG