Nhà giàu Nga tích cực sắm bất động sản Dubai

0
252Những người Nga phong phú đang cố gắng hoán đổi bất động sản của họ ở London để mang các ngôi nhà hạng sang ở Dubai nhằm mục tiêu tránh lệnh trừng phạt.

Các bất động sản hạng sang gồm 1 biệt thự trị giá 34 triệu bảng ở Knightsbridge và một căn hộ trị giá 8 triệu bảng ở Quảng trường Eaton, cùng tọa lạc tại London (Anh), được chào bán Một trong những tuần vừa mới đây bởi các đại lý bất động sản đặc quyền ở UAE.

Theo môi giới, đó là tài sản của giới giàu sang Nga muốn đổi để lấy các bất động sản mới tại Dubai nhằm mục tiêu tránh các lệnh trừng phạt. Khách hàng mục tiêu sẽ được chủ nhà ưu đãi giảm giá lớn để hoàn tất giao dịch.

Bạn đang xem: Nhà giàu Nga tích cực sắm bất động sản Dubai

Hoán đổi bất động sản là giải pháp mới nhất mà những người Nga phú quý ứng phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây kể từ thời điểm khủng hoảng Ukraine nổ ra. Khoảng 1.000 cá nhân và đơn vị cho tới thời điểm bây giờ đã bị tác động, trong khi số khác cũng đang phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát điều hành chặt chẽ hơn.

Một góc thành phố Dubai, UAE. Ảnh: RF - Vnrex  Nhà giàu Nga tích cực sắm bất động sản Dubai telemmglpict000290701071 trans 4730 7754 1651334288

Một góc thành phố Dubai, UAE. Ảnh: RF

Nhưng có những hoài nghi về việc một thỏa thuận đổi nhà sẽ được kết cấu ra sao, và liệu một số cư dân của UAE có mạo hiểm với một cuộc trao đổi như thế hay là không.

“Tôi rất nghi hoặc cách mà phương thức này triển khai”, một doanh nhân ở Dubai nói. Một luật sư ở Dubai cũng cho rằng sẽ sở hữu được gian truân vì bất kỳ giao dịch nào thì cũng phải tính đến thuế trước bạ và các khoản phí khác ở cả hai Khu Vực pháp lý.

Những người khác thường cho rằng miễn là kẻ bán từ nước Nga không biến thành trừng phạt, các giao dịch như thế sẽ được kết cấu 1 cách công dụng nếu các thỏa thuận đặt đơn hàng được ký kết ở mỗi đầu. “Điều này là hoàn toàn hợp pháp”, một luật sư khác ở Dubai nói.

Dubai đã trở thành thiên đường yêu mến của người Nga kể từ thời điểm chiến sự nổ ra do UAE vẫn trung lập với cuộc xung đột. Họ mở cửa buôn bán cho tất cả những người Nga và Ukraine muốn chạy trốn khỏi tác động của chiến sự.

Có thể bạn sẽ thích: Vì sao 6 tấn lòng nhiễm tả châu Phi đi được từ Đồng Nai đến Hải Phòng?

“Chúng tôi đã thấy một lượng lớn quý khách hàng Nga kể từ lúc cuộc chiến Ukraine bắt đầu. Điều này đã khiến chúng tôi ra đời nhóm chuyên trách về tiếng Nga để phục vụ họ”, Michael Kortbawi, Luật sư tại tổ chức luật BSA Ahmad Bin Hezeem có trụ sở tại Dubai, cho thấy. Ông nói thêm rằng việc ngừng hoạt động các công ty luật quốc tế lớn ở Moskva cũng đã tạo ra một đội ngũ nhân tài có sẵn để thuê.

Có thể bạn sẽ thích: Xanh và công nghệ – hai yếu tố nâng tầm giá trị dự án BĐS

Abdullah Alajaji, Nhà sáng lập Driven Properties có trụ sở tại Dubai, cho thấy tổ chức của ông đã ghi nhận giá trị giao dịch cao hơn trong năm nay, chủ yếu ở các bất động sản siêu cao cấp và bất động sản ven biển. “Chúng tôi đang thấy sự gia tăng rõ ràng về giá trị và cân nặng giao dịch Một trong những tháng vừa mới đây và chính là kết quả 1 phần của quý khách Nga”, ông nói.

Những khoản tiền lớn đang được người Nga chuyển vào, bất chấp hướng dẫn của ngân hàng trung ương UAE kêu gọi các tổ chức kinh tế tài chính “cai trị không may liên quan đến các chương trình trừng phạt kinh tế tài chính quốc tế đơn phương và các biện pháp hạn chế do các tổ quốc khác tiến hành”. UAE thực thi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc, nhưng không tham gia các lệnh trừng phạt của Mỹ, Anh, EU hoặc Thụy Sĩ.

Vào tháng 3, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) có trụ sở tại Paris đã quyết định thêm UAE vào danh sách cần theo dõi về “tiền bẩn”. Một quan chức phương Tây cho biết thêm dòng tiền của Nga sẽ là một phép thử lớn ngay sau khi UAE được điểm danh.

Phiên An (theo FT)

Vnrex update tin tức mới nhất