Nguyên nhân bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh

0
118
Dù có giá lên tới vài chục tỷ đồng/căn song các dòng sản phẩm bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh kề bên vẫn bán chạy.

Nguyên nhân bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh  Nguyên nhân bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh photo1653093071998 1653093072223823777610

Ảnh minh họa.


Dù có giá lên đến vài chục tỷ đồng/căn song các sản phẩm bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh cạnh bên vẫn bán rất chạy.

  • 20-05-2022 thị phần đói nguồn cung, nhà đầu tư chân chính bị tác động ảnh hưởng?
  • 20-05-2022 Nhà chục tỷ cho thuê chỉ vài triệu đồng: “Chờ bất động sản tăng giá là chính,…
  • 20-05-2022 Có mức vốn mỏng tanh, đầu tư bất động sản cách nào để có lãi?

Theo các chuyên Viên bất động sản, mặc mặc dù là các dòng sản phẩm bất động sản có giá trị lên đến mức vài chục tỷ đồng/căn, các sản phẩm biệt thự thời thượng và hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương đang được các nhà đầu tư yêu thích.

Bạn đang xem: Nguyên nhân bất động sản hạng sang tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh

Điều này xuất phát từ hành động của người mua nhà lúc bấy giờ đã có sự biến hóa. Theo đó, nhu cầu nhà ở của một nhóm quý khách hàng ở tầng lớp trung lưu, khá giả tại Việt Nam chuyển sang những bất động sản với diện tích to hơn căn nhà hiện tại của chính bản thân mình, bao quanh nhiều khoảng không xanh và riêng tư, không tập kết ở Khu Vực dân cư đông đúc.

“Với một ngân sách nhất định, phần nhiều nhóm quý khách hàng này thường tìm kiếm dòng sản phẩm tại các khu vực kề bên TP. Hồ Chí Minh như Đồng Nai hay Bình Dương để tối ưu Ngân sách. Do đó, trong thời gian qua, các dòng sản phẩm biệt thự hạng sang tầm giá 30-40 tỷ đồng tại dự án Aqua City hay phân khu The Icon thuộc dự án Swan Park đều “cháy hàng” trong thời điểm mở bán”- bà Ginny Nguyễn – Quản lý Cấp cao dịch vụ kinh doanh bất động sản nhà ở Savills TP. Hồ Chí Minh nhận xét.

Chính vì vậy hiện nay giá thành các dòng sản phẩm nhà phố tại TP. Hồ Chí Minh đang neo ở mức không hề nhỏ tuy nhiên vẫn có tương đối nhiều quý khách hàng chăm sóc mua để ở và đầu tư. Điển hình như dự án The Global City tại TP. Thủ Đức hiện đã mở bán được 2 giai đoạn với mức ngân sách ra mắt cao kỷ lục từ 370 triệu đồng/m2 so với sản phẩm nhà phố liền kề hay nhà phố thương mại. Các đợt mở bán của dự án này ghi nhận mật độ hấp thụ khá tốt do Khu Vực được định vị trở thành khu trung tâm mới của TP. Hồ Chí Minh.

Lý giải về tỷ lệ khách mua nhà để đầu tư cao, các chuyên Viên chỉ ra: Khách hàng của các sản phẩm này đều đã chiếm dụng nhiều bất động sản trong tay và đang tìm kiếm sản phẩm mới ở các Thị phần mới có mục tiêu tăng trưởng giá cao. Cùng với đó, bất động sản liền thổ tại những thị trường vệ tinh cũng rất được người tiêu dùng mua như ngôi nhà thứ 2, thứ 3 cho các kỳ nghỉ ngắn cuối tuần với mái ấm gia đình với nhiều khoảng không xanh.

Có thể bạn sẽ thích: Lỗ hổng lớn trong quản lý xây dựng tại TP.HCM – Bài 2: Khi các quyết định hành chính bị vô hiệu hóa

Một điều đáng để ý khác, theo các số liệu vừa mới đây được đề ra bởi Savills thì nguồn cung biệt thự cũng đang phục hồi sau thời hạn đại dịch. Sự tăng trưởng quay về này đến từ kế hoạch tiêm chủng vaccine kết quả của Chính phủ Việt Nam, từ đó thúc đẩy nguồn cung mới cũng tương tự khôi phục kế hoạch bán sản phẩm của các chủ đầu tư. Cụ thể, nguồn cung sơ cấp đạt gần 490 căn trong quý I/2022, tăng 23% theo quý và 3% theo năm.

Cụ thể, theo số liệu mới nhất của Savills, nguồn cung mới trong 3 tháng đầu năm mới được ghi nhận đến từ 10 dự án mới được mở bán và các giai đoạn mở bán tiếp theo sau thuộc 2 dự án hiện hữu tại quận 9 cũ, quận 12, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh và quận Thủ Đức cũ.

Đối với các địa phương bên cạnh như Đồng Nai, Bình Dương, Savills ghi nhận xu hướng lan rộng ra đầu tư của các chủ đầu tư và người mua ở các tỉnh thành này trong bối cảnh nguồn cung nhà ở giá hợp lý và phải chăng tại TP. Hồ Chí Minh khan hiếm.

Có thể bạn sẽ thích: “Nở rộ” vi phạm trật tự xây dựng, TP.HCM lập tức ban hành quy chế

Ông Troy Griffiths – Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho hay: Nguồn cung nhà liền thổ tại TP. Hồ Chí Minh liên tiếp ở mức thấp nên nhu yếu nhà ở đang dần hướng tới các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương. Nhờ vào sự cách tân và phát triển hạ tầng và quỹ đất dồi dào, các dự án bất động sản liền thổ ở Đồng Nai đạt 85% và Bình Dương đạt 67%. Tuy nhiên, thị phần có dấu hiệu đầu cơ với khoảng 65% người tiêu dùng để đầu tư hơn là yêu cầu ở thực.

Theo Mai Ca

Báo Công Thương

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS HỒ CHÍ MINH