Người giàu tìm đến bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trong năm mới

0
14
Người giàu tìm đến bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trong năm mới  Người giàu tìm đến bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trong năm mới dji 0432
Nhiều người đang tìm đến bất động sản ven đô để làm ngôi nhà thứ 2 cho riêng mình. Ảnh Cao Nguyên.

Cách Hà Nội chưa tới 40 phút di chuyển bằng ôtô, nhiều khu nghỉ dưỡng ở Ba Vì, Sơn Tây, Quốc Oai, Thạch Thất (TP.Hà Nội), Lương Sơn (Hòa Bình)… hiện nay đã xây dựng để đón đầu nhu cầu tìm kiếm ngôi nhà nghỉ dưỡng ven đô của người dân Thủ đô.

Chị Vũ Thị Thanh Giang (40 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm  Hà Nội) cho biết đang tìm kiếm một ngôi nhà nghỉ dưỡng gần Hà Nội để cả gia đình có nơi nghỉ ngơi, thư giãn mỗi cuối tuần, con trẻ có không gian vui chơi, vận động và khám phá thiên nhiên. Thời gian còn lại, chị muốn chủ đầu tư hoặc một đơn vị quản lý đứng ra khai thác cho thuê để tạo nguồn thu nhập thụ động ổn định cho chủ sở hữu.

“So với bất động sản ven biển thì biệt thự nghỉ dưỡng đồi, núi có mức giá tốt hơn, tiềm năng phát triển còn nhiều nên sẽ là một kênh tích sản về lâu dài”, chị Giang chia sẻ thêm.

Sau hơn chục năm đầu tư chứng khoán, anh Nguyễn Văn Dũng (quận Long Biên, Hà Nội) đã có trong tay kha khá vài tỉ đồng. Anh Dũng dự định đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Mấy năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch nên nhu cầu du lịch của người dân bị hạn chế hơn, vì thế anh Dũng đang nhắm đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Về tương lai, anh Dũng nghĩ rằng bất động sản ven biển vẫn có tiềm năng hơn.

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Thế Điệp – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – phân tích, hiện nay đang có xu hướng đầu tư xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng dịch chuyển về ven đô các thành phố lớn thay vì chỉ xuất hiện tại ven biển như trước đây.

Ngoài việc lựa chọn các điểm du lịch là các thành phố biển, trong những ngày nghỉ cuối tuần, khách du lịch ngày càng thích có thể lựa chọn các điểm đến nghỉ dưỡng ven đô để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, rời xa nội đô đông đúc.

Một số ngôi nhà cũ ven đô được nhiều người mua lại cải tạo, trang trí để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. Ảnh Cao Nguyên.  Người giàu tìm đến bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trong năm mới vend o
Một số ngôi nhà cũ ven đô được nhiều người mua lại cải tạo, trang trí để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. Ảnh Cao Nguyên.

“Nghỉ dưỡng ven đô chỉ cần 2 ngày cuối tuần, đi lại bằng phương tiện cá nhân, có thể đi lại thường xuyên các kỳ cuối tuần mà không phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ vé máy bay, hành lý, lịch trình như đi nghỉ dưỡng ở ven biển.

Đây sẽ là những yếu tố để thị trường du lịch ven đô phát triển tốt, bền vững nhờ nhu cầu ngày càng cao của người dân trong tương lai. Điều này cho thấy tiềm năng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô là dễ nhận thấy, đặc biệt trong năm mới 2023”, ông Điệp cho hay.

Một điều ông Điệp lưu ý, khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hay ven đô, nhà đầu tư cần trường vốn và đầu tư dài hạn, chứ không thể đầu tư trong ngắn hạn mà sinh lời ngay.

GS. TSKH Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – cho hay, mọi giá trị đầu tư trên đất như cảnh quan, hạ tầng, tiện ích sống cùng với không gian kết nối, thương mại, dịch vụ mà dự án tạo ra mới được coi là giá trị thực của sản phẩm bất động sản. Giá trị đó có thể lên tới 70% giá bán của ngôi nhà.   

“Việc nhiều người sẵn sàng bỏ qua các dự án nội đô, chấp nhận đi xa hơn, trả chi phí cao hơn để sở hữu nhà ngoại ô chính là sự tiến bộ của thị trường bất động sản Việt Nam”, ông Võ dẫn chứng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here