Người dùng Việt ngày càng chuộng thanh tán không chạm

0
19

Nếu như cách đây vài năm, thanh toán không chạm còn là một khái niệm xa lạ với mỗi người thì giờ đây khái niệm này đã trở nên phổ biến. Từ các siêu thị, các shipper cho tới các cửa hàng hè phố cũng đã ưu tiên hình thức thanh toán này. Những ngày giáp Tết, nhu cầu này lại càng phát huy tác dụng.

Tại siêu thị Winmart, lượng khách đến mua hàng những ngày giáp Tết đã tăng đột biến, gấp 2 – 3 lần so với ngày thường. Việc ứng dụng thanh toán không chạm giúp họ giao dịch với khách nhanh hơn và không cần phải trữ nhiều tiền lẻ.

Còn với những nhân viên giao hàng cũng đã sử dụng mã QR để giao dịch với khách hàng. Gần Tết, phương thức này giúp họ tiết kiệm hàng chục cây số di chuyển mỗi ngày khi không phải quay về bưu cục để nộp tiền sau mỗi giao dịch thu tiền.

Người dùng Việt ngày càng chuộng thanh tán không chạm - Ảnh 1.  Người dùng Việt ngày càng chuộng thanh tán không chạm 1 16740941070862062548924

(Ảnh minh họa – Ảnh: NLĐ)

Khi nghe về các công nghệ thanh toán không chạm có thể nhiều người nghĩ rằng nó chỉ có thể có mặt tại các cửa hàng, các nhà hàng với thiết bị hiện đại với máy vi tính. Tuy nhiên giờ đây ngay cả những chiếc xe bán hàng lưu động trên đường phố cũng cho phép khách hàng thanh toán không chạm. Chủ của chiếc xe này cũng có thể dễ dàng quản lý chi tiêu mà không cần dùng tới giấy tờ.

Thanh toán qua mã QR hiện đang chiếm tỷ lệ cao nhất với 55% các giao dịch thanh toán số hiện nay. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết QR là phương thức tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như chỉ yêu cầu người dùng có smartphone ở mức cơ bản.

Không chỉ có độ phủ rộng, tỷ lệ thanh toán qua mã QR trong năm qua đã tăng trưởng cực nhanh tới hơn 180%. Trong dịp Tết này nhu cầu này được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh khi các Fintech liên tục tung ra nhiều chương trình kích cầu, các chương trình khuyến mãi lớn dịp cuối năm.

Quét mã QR - “Thói quen tiết kiệm” thời bão giá  Người dùng Việt ngày càng chuộng thanh tán không chạm thanh toan quet ma qr 16531801075841448517849Quét mã QR – “Thói quen tiết kiệm” thời bão giá

VTV.vn – Nếu khách hàng dùng mã QR để thanh toán thì sẽ nhận được chiết khấu rất tốt thời điểm này bởi hóa đơn càng cao, tỷ lệ giảm giá càng lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here