Nghiên cứu mở rộng sân bay Phú Quốc để tăng công suất 10 triệu khách/năm

0
188
Cục Hàng không sẽ bắt tay nghiên cứu, rà soát và đề xuất hình thức đầu tư mở rộng sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) để đạt công năng gấp 1,5 lần hiện tại vào năm 2030.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản giao Cục Hàng không phân tích, đề xuất hình thức đầu tư lan rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc để đạt công suất 10 triệu khách/năm vào năm 2030 theo đúng quy hoạch và nhiệm vụ Chính phủ giao.

Theo đó, Cục Hàng không được giao rà soát hiện trạng hạ tầng, đất đai, quy hoạch, nhu yếu vận tải; phân tích các hình thức đầu tư theo luật pháp hiện hành và đánh giá, đề xuất hình thức, thời điểm, lộ trình đầu tư phù hợp để lan rộng ra sân bay Phú Quốc đáp ứng nhu yếu cải cách và phát triển địa phương. Kết quả báo cáo Bộ GTVT để trình Thủ tướng Để ý đến quyết định.

Hiện sân bay Phú Quốc được thiết kế theo phong cách công năng đáp ứng 4 triệu khách/năm. Năm 2019 (khi chưa tồn tại dịch COVID-19), sân bay này phục vụ 3,7 triệu lượt khách.

Nghiên cứu mở rộng sân bay Phú Quốc để tăng công suất 10 triệu khách/năm - Ảnh 1. - WikiLand  Nghiên cứu mở rộng sân bay Phú Quốc để tăng công suất 10 triệu khách/năm photo 1 1650700990898534163010

Cục Hàng không bắt tay nghiên cứu và phân tích, đề xuất lan rộng ra sân bay Phú Quốc để đạt công suất 10 triệu khách/năm. – WikiLand

Bạn đang xem: Nghiên cứu mở rộng sân bay Phú Quốc để tăng công suất 10 triệu khách/năm

Mới đây, một doanh nghiệp đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất được tham gia đầu tư lan rộng sân bay Phú Quốc, với các hạng mục như nhà ga hành khách, hàng hoá, đường băng.

Hiện sân bay Phú Quốc đang được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không (ACV) quản lý, khai thác, nên ACV có trách nhiệm đầu tư mở rộng các công trình cần thiết của sân bay này. Trường hợp ACV không tồn tại năng lực chuyên môn đầu tư theo kế hoạch, Bộ GTVT sẽ đề xuất kêu gọi đầu tư theo như hình thức cộng đồng hoá.

Có thể bạn sẽ thích: L’Alyana Senses Word Phú Quốc kỳ vọng thành ‘tâm điểm’ đảo Ngọc

Theo Quy hoạch toàn diện và tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, góc nhìn đến năm 2050, sân bay Phú Quốc sẽ được lan rộng để đạt công suất 10 triệu khách/năm vào năm 2030, và đạt 18 triệu khách/năm vào năm 2050.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS PHÚ QUỐC