Xử lý nghiêm vụ mua bán, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch của Đại học Nông Lâm

0
146
UBND Thành phố đã chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Thủ Đức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch của Đại học Nông Lâm, Đại học Quốc gia TPHCM.

Xử lý nghiêm vụ mua bán, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch của Đại học Nông Lâm trat tu xay dungdh nnong lam 1575566520

UBND Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng và UBND quận Thủ Đức báo cáo kết quả việc kiểm tra, xử lý nói trên ngay trong tháng 12/2019 này.

Được biết, chỉ đạo của UBND Thành phố đưa ra liên quan đến bài viết “Đường dây 'xẻ thịt' đất đại học: Chạm mặt nhũng người 'bao xây' nhà trái phép” được đăng trên Báo Thanh niên ngày 26/11/2019.

Theo phản ánh của báo, việc mua bán, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch của ĐH Nông Lâm, ĐH Quốc gia TP.HCM được các đầu nậu rao bán nhà, đất với giá từ 500 triệu căn, giao dịch giấy tay.

Theo các đầu nậu này, mỗi căn nha khi xây cần chung cho trật tự đô thị, cảnh sát khu vực khoảng 40 triệu đồng/căn

Ngay khi báo đăng, Quận ủy Thủ Đức cũng đã có chỉ đạo liên quan đến loạt bài Đường dây “xẻ thịt” đất đại học. Công an Q.Thủ Đức khẩn trương điều tra làm rõ dấu hiệu “bảo kê” trong việc xây dựng của các cá nhân mà báo phản ánh. Hiện cảnh sát khu vực, cán bộ quản lý xây dựng, khu phố và tổ dân phố nhận khuyết điểm trong công tác quản lý.