Ngành bán lẻ Trung Quốc phục hồi nhờ khách hàng trẻ

0
27

Một trong những động lực chính cho đà phục hồi của ngành bán lẻ Trung Quốc chính là sức chi tiêu cao của những khách hàng trẻ tuổi.

Các trung tâm bán lẻ tại Trung Quốc những ngày cận Tết Nguyên đán thu hút rất nhiều khách hàng tới mua sắm, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ tuổi. Sau quãng thời gian nhu cầu bị dồn nén trong thời kỳ dịch bệnh, những khách hàng với khả năng tài chính ổn định này giờ đã sẵn sàng chi tiêu mạnh tay hơn.

Người tiêu dùng Trung Quốc cho biết: “Dạo này tâm trạng thoải mái hơn nên tôi cũng muốn đi mua sắm. Nghe nói có dòng sản phẩm mới ra mắt, nên tôi ghé qua xem có gì ưng ý hay không”.

“Trước đây tôi không muốn ra ngoài nhiều vì quá rắc rối nhưng giờ không còn bị hạn chế đi lại nữa, tôi muốn đi mua sắm vào các dịp cuối tuần”, người tiêu dùng Trung Quốc chia sẻ.

Ngành bán lẻ Trung Quốc phục hồi nhờ khách hàng trẻ - Ảnh 1.  Ngành bán lẻ Trung Quốc phục hồi nhờ khách hàng trẻ t1 16739194554052112889379

Các khảo sát cho thấy, mặc dù một số người vẫn tỏ ra thận trọng trước nguy cơ dịch bệnh, nhiều khách hàng trẻ đã có tâm lý lạc quan hơn trong dài hạn. Điều này đã góp phần dẫn tới sự gia tăng lượng khách hàng đến mua sắm tại các trung tâm thương mại và mang lại những hy vọng mới về sự phục hồi của ngành bán lẻ.

Ông Li Wei – Giám đốc Đầu tư thương hiệu, Trung tâm mua sắm New World Thượng Hải cho biết: “Số lượng người tiêu dùng tới mua sắm đã bắt đầu tăng từ dịp Giáng sinh. Khách hàng quan tâm nhiều đến các sản phẩm như vàng, trang sức, mỹ phẩm, đồng hồ sang trọng và quần áo thể thao”.

“Chúng tôi đã ghi nhận sự phục hồi từ 20 – 30%, đặc biệt là vào cuối tuần. Ngày càng nhiều người ra ngoài và mua sắm tại các đại lý của chúng tôi”, bà Peddy Wang – Giám đốc truyền thông thị trường Trung Quốc, công ty Tapestry cho biết.

Ngành bán lẻ Trung Quốc phục hồi nhờ khách hàng trẻ - Ảnh 2.  Ngành bán lẻ Trung Quốc phục hồi nhờ khách hàng trẻ 4 1673919490466417087000

Hiện các doanh nghiệp bán lẻ Trung Quốc đang nỗ lực thu hút sự chú ý của giới trẻ, từ việc phát triển các sản phẩm phù hợp thị hiếu, cho tới đẩy mạnh mô hình kinh doanh trực tuyến thông qua livestream.

Sức chi tiêu mạnh mẽ của 400 triệu người tiêu dùng trẻ tuổi tại Trung Quốc được kỳ vọng có thể đảm bảo cho sự phục hồi bền vững của ngành bán lẻ sau đại dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here