Đà Nẵng: Xem xét dừng một trường quốc tế vì vi phạm xây dựng

0
269
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan tham mưu xem xét việc chấm dứt hoạt động và di dời trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas (Cẩm Lệ) bởi những vi phạm về xây dựng và quy hoạch.

Đà Nẵng: Xem xét dừng một trường quốc tế vì vi phạm xây dựng Đà Nẵng: Xem xét dừng một trường quốc tế vì vi phạm xây dựng truong stnicholas 1568887620


Trường St.Nicholas xây dựng sai phép

Theo đó, trường St.Nicholas do công ty cổ phần Đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam đầu tư, đã tuyển sinh đi vào hoạt động từ năm học 2018 – 2019, bị phát giác có những sai phạm trong hoạt động xây dựng.

Trường này tự chuyển đổi công năng đăng ký, từ một công trình văn phòng và showroom điện máy thành một trường học công bố các tiêu chuẩn quốc tế, sai khác với nội dung giấy phép xây dựng được cấp hồi tháng 5/2018.

Đồng thời, công trình được xây dựng từ quy mô 1 tầng hầm và 9 tầng nổi, đã tự đổi thành 1 tầng hầm và 5 tầng nổi. Vị trí xây dựng trường, vốn dĩ là văn phòng làm việc, ở ngay vị trí nút giao thông ở tuyến đường giao thông chính cấp đô thị, là không bảo đảm các quy chuẩn xây dựng hiện hành về trường học và hoạt động trường học đông người.

Do đó, chính quyền Đà Nẵng yêu cầu nhà trường sớm tổ chức di dời đến vị trí xây dựng phù hợp hơn, trước mắt phải đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục ở công trình vi phạm. Những yêu cầu đánh giá này, được đề nghị phải tiến hành ngay trong tháng 9/2019 này.