Mất 22 sổ đỏ của dân, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng nói gì?

0
110CafeLand – Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã có thông tin chính thức liên quan đến sai phạm trong tiến hành nhiệm vụ tại Chi nhánh công sở đăng ký đất đai quận Sơn Trà.
CafeLand – Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã có thông tin chính thức liên quan đến sai phạm trong tiến hành nhiệm vụ tại Chi nhánh công sở đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Trước đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà tổng hợp, rà soát định kỳ đối với hồ sơ quá hạn giải quyết và xử lý các loại thủ tục hành chính về đất đai mà công ty mừng đón.

Bạn đang xem: Mất 22 sổ đỏ của dân, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng nói gì?

Mất 22 sổ đỏ của dân, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng nói gì? son tr

Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, nơi có chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà

Qua đối chiếu có 1 số trường hợp hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đã quá hạn nhưng đến nay vẫn chưa có hiệu quả. Tuy nhiên, 19 bản chính Giấy chứng nhận hiện không tồn tại trong hồ sơ gốc vì một nhân viên chi nhánh công sở đăng ký đất đai tại thành phố Đà Nẵng tự ý lấy 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dân đang để sau đây cho tất cả những người khác “mượn”.

Ngày 26/8, Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh Đà Nẵng nhận được báo cáo của Văn phòng đăng ký đất đai Đà Nẵng về việc mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Báo cáo nêu rõ, bà Dương Thị Ngọc Anh, sinh vào năm 1979, nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà (được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất) đã giao 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân nộp tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà cho bà Đào Thị Như Lệ, sinh vào năm 1979.

Có thể bạn sẽ thích: Thầu xây dựng lừa đảo bán nhà đất TP.Đà Nẵng đấu giá

Theo thông báo ban đầu là 19 Giấy chứng nhận, qua rà soát đến thời điểm giờ đây là 22 Giấy chứng nhận.

Có thể bạn sẽ thích: Nhà đầu tư ngoại thu lời khi bán khách sạn tại Việt Nam

Sau khi tiếp nhận thông báo, Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh đã văn bản báo cáo với UBND thành phố, đồng thời chỉ huy các đơn vị liên quan thống kê, văn bản báo cáo chi tiết 22 giấy chứng nhận nêu trên. Rà soát lại toàn bộ quy trình giải quyết và xử lý hồ sơ thủ tục hành chính tại các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện, sớm báo cáo và tham mưu chiến thuật chấn chỉnh, giải quyết và xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Cơ quan này cũng đã có văn bản đề nghị Công an thành phố sớm truy xét, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị người khác chiếm giữ phạm pháp để Chi nhánh công sở đăng ký đất đai quận Sơn Trà trả tác dụng cho công dân; truy cứu trách nhiệm cá nhân liên quan.

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập và hoạt động Đoàn thanh tra do Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc xử lý hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà; giải quyết nghiêm sai phạm sau khi có tác dụng thanh tra.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG