Lộ diện “ông lớn” đứng sau loạt thương vụ thâu tóm dự án nghìn tỷ

0
101Liên tục “thâu tóm” những quỹ đất vàng có giá trị hàng nghìn tỷ đồng, Tập đoàn Danh Khôi vừa mới đây nổi lên như 1 hiện tượng của Thị phần bất động sản. Từ những thương vụ M&A (mua bán – sáp nhập) này, Danh Khôi từng bước làm “hồi sinh” nhiều dự án.
Liên tục “thâu tóm” những quỹ đất vàng có giá trị hàng nghìn tỷ đồng, Tập đoàn Danh Khôi cách đây không lâu nổi lên như 1 hiện tượng của Thị Phần bất động sản. Từ những thương vụ M&A (mua bán – sáp nhập) này, Danh Khôi từng bước làm “hồi sinh” nhiều dự án.

Những thương vụ đình đám

Sự gian khổ về nguồn vốn và đầu ra của thị trường bất động sản thời gian qua đã “vắt kiệt” sức chịu đựng của nhiều tổ chức địa ốc. Đã có nhiều dự án tưởng chừng đã “ngủ yên” vì sự gian truân, tuy nhiên từ những “cái bắt tay” của những doanh nghiệp đã khiến các dự án được hồi sinh trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Trong số đó, Tập đoàn Danh Khôi là chiếc tên được nhắc đến nhiều trong vài năm quay về đây qua hàng hàng loạt các thương vụ M&A.

Theo một nguồn tin, mới đây Danh Khôi đã mua lại 100% nguồn vốn từ Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier để chính thức trở thành chủ đầu tư dự án Sun Frontier. Dù không chính thức tiết lộ giá trị thương vụ của dự án này, tuy vậy theo hướng đến, thương vụ này có giá trị lên tới mức hàng nghìn tỷ đồng.

Sau khi mua lại, Tập đoàn Danh Khôi hiện đã bắt tay triển khai dự án với tên gọi mới là The Royal – Boutique & Condo Da Nang (The Royal).

Bạn đang xem: Lộ diện “ông lớn” đứng sau loạt thương vụ thâu tóm dự án nghìn tỷ

Dự án có địa điểm đắc địa khi tọa lạc trên đại lộ Bạch Đằng, tuyến đường cao giá nhất theo bảng giá đất 2020-2024 vừa được UBND TP Đà Nẵng đề xuất. Ngoài tiếp giáp đường Bạch Đằng, The Royal còn tiếp giáp 2 mặt tiền đường Bình Minh 5 và Trần Văn Trứ. Song, yếu tố làm rất nổi bật làm tăng giá trị của dự án này là, công trình hiện diện ở địa điểm ven sông Hàn với tầm nhìn bao trọn vẻ đẹp của chiếc sông Hàn lịch sử hào hùng và biển Mỹ Khê.

Lộ diện “ông lớn” đứng sau loạt thương vụ thâu tóm dự án nghìn tỷ the royal

Phối cảnh dự án The Royal

Cũng tại Thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Danh Khôi cũng tiết lộ đã chính thức mua lại một dự án ven biển là dự án Đà Nẵng Hotel And Resort Đà Nẵng từ Công ty Cổ Phần Đầu Tư Du Lịch Hà Nội Non Nước. Có quy mô diện tích 7,5 hecta, vị trí khá đắc địa trên đường Trường Sa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, là dự án từng có lịch sử bị “trùm mền” khá lâu.

Theo tìm hiểu đây là thương vụ có giá trị lên đến mức hàng nghìn tỷ đồng. Sau khi mua lại, Danh Khôi đang thực hiện xây đắp với tên gọi dự án mới là Aria Đà Nẵng Hotel & Resort (Aria Đà Nẵng).

Ngoài hai thương vụ nói trên, Danh Khôi còn được biết đến là người chủ sở hữu mới trong thương vụ mua lại 3 lô đất “vàng” có mô hình diện tích hơn 11.000 m2 thuộc Khu dân cư Cồn Tân Lập, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo nghiên cứu và phân tích của giới chuyên môn, với quỹ đất có vị trí đẹp, giá trị đầu tư của dự án ước tính phải lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Sau khi mua lại dự án này, Tập đoàn Danh Khôi đang biến khu đất vàng này thành một dự án phong cách với tên gọi The Aston Luxury Residence Nha Trang.

Làm sống lại các dự án “vàng”

Từ giữa năm 2019, thị trường bất động sản đã bộc lộ những khó khăn. Sang năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhiều đơn vị rơi vào tình cảnh “khó chồng khó”. Không ít doanh nghiệp không thể xoay sở thực hiện dự án. Chính trong sự khó khăn này, M&A được coi như 1 loại chìa khóa để xuất hiện những nút thắt để hình thành nên những cơ hội mới cho Thị Phần.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương xây dựng cảng Liên Chiểu

Với tư duy của một nhà trở nên tân tiến bất động sản chuyên nghiệp, nhìn nhận thị phần bất động sản đã và đang bước sang 1 thời kỳ mới, thời kỳ người tiêu dùng nhà không chỉ là để ở, mà là tìm nơi để sống. Và bất động sản không chỉ là sản phẩm “bất động” mà còn phải biến thành một dòng hàng hóa sự thật, tạo ra được những giá trị gia tăng, tạo thành được mẫu tiền cho tất cả những người chủ chiếm hữu. Để làm được điều ấy, lân cận nhân tố quan trọng như chất lượng dịch vụ, giá trị sống biến thành tiêu chuẩn hàng đầu trong viêc chọn lựa của người mua nhà, thì vị trí được xem là yếu tố quyết định để triển khai chiến lược này.

Có thể bạn sẽ thích: Vietnam Airlines chỉ còn khai thác 8 đường bay nội địa vì Covid-19

Lấy dẫn chứng từ câu chuyện M&A dự án Sun Frontier ở Đà Nẵng. Đây là dự án có địa điểm đắc địa ngay trung tâm Thành phố Đà Nẵng nhưng bị “đắp chiếu” suốt lâu đời.

Hay như dự án Đà Nẵng Hotel And Resort cũng đều có “thâm niên” bị đắp chiếu và tương tự là dự án Sông Đà Riverside tại TP.HCM. Chưa rõ lý nguyên nhân khiến các dự án khi nằm phí trong tay các chủ cũ bị kéo dãn, nhưng thực ra cho thấy, sau thời điểm chuyển giao về cho các chủ đầu tư mới mẻ này đã chóng vánh được “sống lại”.

Theo anh Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, Thị phần bất động sản thời gian qua đang có sự chuyển giao khá mạnh giữa các công ty không chuyên nghiệp sang các công ty chuyên nghiệp và bài bản. Sự chuyển giao này là vô cùng thiết yếu, làm tăng tính thanh khoản Thị Trường, giúp giảm hàng tồn kho và phục hồi niềm tin thị phần.

“Nếu không tồn tại những tổ chức sự thật bài bản và chuyên nghiệp, thì sẽ không có những khu đô thị, dự án được mọc lên 1 cách chuyên nghiệp và bài bản, đồng bộ”, ông Châu nói và dẫn chứng, lâu lăm trước, ở các đô thị lớn có nhiều dự án từng bị “trùm mền” hàng năm trời, nhưng chính nhờ sự chuyển giao trên Thị phần đã biến các dự án này thành những khu dân cư văn minh.

Còn ở góc độ đơn vị, theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó tổng giám đốc tập đoàn Danh Khôi, M&A là con đường ngắn nhất để các chủ đơn vị đẩy nhanh việc phát triển quỹ đất sạch, để tiến hành các dự án. Thông qua các thương vụ M&A, giúp cho tổ chức tiết kiệm được không ít thời gian trong các việc hoàn thành các thủ tục pháp lý, tương tự như xử lý những luận điểm liên quan đến đền bù và giải tỏa mặt bằng. Việc M&A các dự án thân thiết, không chỉ có giúp tổ chức rút ngắn về thủ tục, mà trên thực tế, câu chuyện này còn mang về sự “win – win” cho các bên, cũng như cho Thị phần.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG