Lãnh đạo Thiên Thanh bị bắt: Bất động sản Đà Nẵng sẽ ra sao?

0
246CafeLand – Thông tin liên quan vụ việc các chỉ huy tập đoàn Thiên Thanh bị bắt, được các nhà đầu tư Đà Nẵng nhìn nhận là sự việc hoạt động tốt hơn cho Thị Trường địa ốc sau đây. Cụ thể với sân hoạt động Chi Lăng, không ít người cho là “có cơ hội” để biến đổi hướng giải quyết mới thay cho hoạch định bấy lâu.
CafeLand – Thông tin liên quan vụ việc các lãnh đạo tập đoàn Thiên Thanh bị bắt, được các nhà đầu tư Đà Nẵng nhìn nhận là sự chuyển động tốt hơn cho Thị Phần địa ốc sau đây. Cụ thể với sân hoạt động Chi Lăng, không ít người cho là “có cơ hội” để đổi khác hướng giải quyết và xử lý mới thay cho hoạch định xưa nay.

Vấn đề này được giới địa ốc Đà Nẵng đưa ra từ suốt 2 ngày qua (30-31/7), liên quan đến hướng xử lý các dự án do Thiên Thanh “đặt gạch” đầu tư ở Đà Nẵng mà dư luận chăm lo.

Lãnh đạo Thiên Thanh bị bắt: Bất động sản Đà Nẵng sẽ ra sao? tt01jpg 1406886061

Bạn đang xem: Lãnh đạo Thiên Thanh bị bắt: Bất động sản Đà Nẵng sẽ ra sao?

“Cơ hội” không mất sân bóng?

Theo lộ trình, Tính từ lúc ngày 03/8/2014, Đà Nẵng sẽ giao mặt bằng sân chuyển động Chi Lăng lại cho tập đoàn Thiên Thanh, để triển khai dự án xây dựng khu phức tạp Thiên Thanh Plaza có tổng vốn đầu tư đăng ký 750 triệu đô la Mỹ.

Điều này đồng nghĩa việc Đà Nẵng sẽ chấm dứt sự hoạt động của sân bóng đá đã tồn tại lâu đời này, và tìm hiểu 1 sân mới ở Quanh Vùng Hòa Xuân (Hòa Vang).

Nhưng do sân vận động mới trị giá 280 tỷ chỉ mới xong phần san ủi làm nền móng, nên rõ nét thời gian 03/8 cũng hàm nghĩa đội bóng đá Đà Nẵng sẽ mất đi chỗ tập. Một lãnh đạo ngành thể thao địa phương nhìn nhận, không lẽ 1 đội bóng đã đầu tư lâu đời lại phải đi thuê sân tập ở Huế hay Quảng Nam ?

Bởi thế, thông báo sự cố của tập đoàn Thiên Thanh được nhiều người đánh giá, với riêng giới mê bóng đá Đà Nẵng, tin này… là cơ hội tốt để giữ lại sân bóng một cách hợp lý, chí ít cho đến khi tập đoàn Thiên Thanh vượt qua sự cố hay có một nhà đầu tư khác sẽ quan tâm vào dự án sân vận động Chi Lăng.


Lãnh đạo Thiên Thanh bị bắt: Bất động sản Đà Nẵng sẽ ra sao? nong lenjpg 1406886011

Những người dân nằm phí trong khu vực này, cũng “thở phào” với hạn định di dời đã treo lơ lửng với họ mấy năm qua. “Chí ít giờ chúng tôi cũng biết, dự án sẽ bị lùi lại vài năm nữa, nếu không có nâng tầm mới. Mà như vậy, sinh hoạt làm ăn của chúng tôi cơ bản giữ được bình ổn, trong bối cảnh kinh tế quá sức gian truân lúc bấy giờ”, một chủ tiệm kinh doanh hàng thể thao ở trục đường Ngô Gia Tự, mặt tiền sân hoạt động tâm sự như thế.

“Chúng ta không vui khi thấy có người lâm nạn, bị giam cầm, loại đó là thực sự. Nhưng vì sự việc đó mà sân hoạt động Chi Lăng lại có thời gian để đánh giá và quan tâm đến lại tiêu chí biến đổi, đập đi, và cả nhà đầu tư vào chính là ai, thì cũng có lẽ nói, cuộc đời rủi với người này nhưng may với người khác”. Một đầu mối địa ốc trên địa bàn nhận xét.

Có thể xiết lại nhiều điều?

Ở một góc nhìn khác sau “sự cố” Thiên Thanh còn được đa số chúng ta đánh giá, đây cũng là dịp giúp Đà Nẵng nhìn nhận lại tốt hơn thực sự khai thác quy hoạch quỹ đất địa phương lâu nay.

Cụ thể với các dự án đất ở trục đường Trường Chinh mà Thiên Thanh đã ghi vốn đầu tư, hay với hotel Green Plaza do Thiên Thanh sở hữu lâu nay ít được chăm lo tăng cấp…. Giới buôn bán cho rằng hotel này sẽ sở hữu những hoạt động tốt hơn nếu bộ phận lãnh đạo Thiên Thanh biến đổi. Các dự án khác nằm tại miền Trung cũng biến thành được suy xét thay đổi hướng khai thác, khi tập đoàn này biến đổi lại địa điểm và phạm vi đầu tư do yếu tố hoàn cảnh mới.

Theo các thông tin bên lề, thay mặt đại diện tập đoàn Thiên Thanh khẳng định sẽ không có sự biến cải nào lớn trong mô hình hoạt động và phương pháp đơn vị buôn bán của tổ chức. Nhưng dư luận đều cho rằng, khi các vị chỉ đạo cấp cao không còn nữa, hướng đi của tập đoàn này sẽ phải khác, và đó chưa chắc là cơ hội tốt cho các dự án cách tân và phát triển khai thác hạ tầng địa ốc lâu nay.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: ‘Truy’ trách nhiệm trong sai phạm bố trí chung cư nhà nước


Lãnh đạo Thiên Thanh bị bắt: Bất động sản Đà Nẵng sẽ ra sao? tt02jpg 1406885927

Có thể bạn sẽ thích: Ngày 21/3: Khởi công dự án Regal Pavillon Đà Nẵng

Với chỉ đạo thành phố Đà Nẵng, dư luận chung đang đưa ra 1 ánh nhìn mới từ sự việc Thiên Thanh. Bởi đây chỉ là 1 trong số rất nhiều tổ chức tập đoàn địa ốc đang có dấu hiệu “sa lầy” tại Đà Nẵng, nên nhất thiết địa phương phải có sự chuyển đổi. Không thể mong chờ các sự cố như với Thiên Thanh xảy ra, rồi địa phương mới bắt tay vào việc điều chỉnh và thay thế, dứt điểm rõ ràng các vướng mắc về định dạng quy hoạch hay chọn nhà đầu tư.

Vụ án Thiên Thanh, chính vì như thế đã xuất hiện thêm 1 “thời cơ” thẩm định lại các dự án đất đai trên địa bàn Đà Nẵng, từ sân chuyển động Chi Lăng cho đến các công trình khác!

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất