Kinh doanh ế ẩm, hàng loạt khách sạn ven biển Đà Nẵng rao bán

0
78Mỗi ngày có hàng chục tin rao bán khách sạn ven biển Đà Nẵng do buôn bán ế ẩm tồn kho vì dịch COVID-19.
Mỗi ngày có hàng chục tin rao bán hotel ven biển Đà Nẵng do buôn bán ế hàng tồn kho vì dịch COVID-19.

Nhiều khách sạn thuộc phân khúc từ là 1 đến ba sao tại Đà Nẵng đang rao bán, trong đó có không ít hotel ven biển phía Đông Đà Nẵng. Nguyên nhân là do kinh doanh quá ế ẩm tồn kho vì dịch COVID-19.

Trao đổi với PLO chiều 14-7, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, chứng thực thực trạng trên.

Bạn đang xem: Kinh doanh ế ẩm, hàng loạt khách sạn ven biển Đà Nẵng rao bán

Kinh doanh ế ẩm, hàng loạt khách sạn ven biển Đà Nẵng rao bán da nang 1
Hàng chục bản tin rao bán khách sạn tại Đà Nẵng hằng ngày. Ảnh: TẤN VIỆT

Thực tế là trên một vài trang mua bán nhà đất, hàng chục bản tin rao bán hotel, nhà nghỉ, homestay… tại Đà Nẵng được đăng hằng ngày.

Đơn cử, một khách sạn ba sao, 12 tầng mặt tiền đường Hồ Xuân Hương (quận Ngũ Hành Sơn) đang được người sở hữu rao bán với giá 110 tỉ đồng. Một hotel ba sao khác trên đường Dương Đình Nghệ (quận Sơn Trà) cũng đang được rao bán với mức ngân sách giảm “sập sàn” 41,7 tỉ đồng.

Theo anh Cao Trí Dũng, thực trạng này chỉ là hiện tượng tất yếu khi các cá nhân, đơn vị buôn bán gian khổ do dịch COVID-19.

Có thể bạn sẽ thích: Đề nghị thu hồi giấy phép xây dựng 36 biệt thự của Đất Xanh miền Trung

“Nguồn khách không đủ. Khách sạn thì phải trả nợ, trả lương cho chuyên viên. Nguồn khách dự kiến không đủ thì nhà đầu tư rút là bình thường. Việc này chủ yếu rơi vào phân khúc thấp, từ là 1 đến ba sao. Phân khúc cao hơn vẫn buôn bán được” – ông Dũng nói.

Kinh doanh ế ẩm, hàng loạt khách sạn ven biển Đà Nẵng rao bán da nang 2 2
Tính đến hết năm 2019, Đà Nẵng có khoảng 1.000 khách sạn. Ảnh: TẤN VIỆT

Cũng theo ông Dũng, hotel từ một đến ba sao tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu dư thừa. Trong khi nguồn khách thuộc phân khúc thấp này được định vị là không còn tốt nữa.

“Nguồn khách đến Đà Nẵng đã tăng ở những phân khúc cao hơn. Trước đây họ tập kết nhiều vào phân khúc một đến ba sao. Ngày nay do mức sống cao, Ngân sách cao nên chuẩn bị di chuyển” – ông Dũng nói.

Theo thống kê đến cuối năm 2019, tại Đà Nẵng có khoảng 1.000 khách sạn với hơn 40.000 phòng. Từ năm năm nhâm thìn đến 2019, mỗi năm tại Đà Nẵng tăng gần 5.000 phòng khách sạn.

Có thể bạn sẽ thích: Bất động sản Đà Nẵng tìm cách vượt khó trong dịch bệnh

Trong khi đó, theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng, số lượt khách các cơ sở lưu trú phục vụ ước tính sáu tháng đầu xuân năm mới 2020 đạt hơn 1.660 ngàn lượt, giảm 49,1% đối với cùng kỳ 2019

Trong số đó, khách nước ngoài ngủ qua đêm ước đạt 627 ngàn lượt, giảm 46,2%. Khách trong nước ước đạt 1.033 ngàn lượt, giảm 50,7%. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống sáu tháng đầu xuân năm mới 2020 ước đạt 6.858 tỉ đồng, giảm 26,2% so với cùng kỳ 2019.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG