Khi nào bất động sản Đà Nẵng phục hồi

0
204CafeLand – Vào thời điểm bùng nỗ vào khoảng thời hạn nay thời gian trước, chỉ sau vài tháng giá bất động sản nhiều nơi đã tăng đến chóng mặt và lên mức không tưởng.
CafeLand – Vào thời điểm bùng nỗ vào khoảng thời gian nay năm kia, chỉ sau vài tháng giá bất động sản nhiều nơi đã tăng đến chóng mặt và lên mức không tưởng.

Tuy nhiên, nụ cười “không tày gang” khi Thị Trường nhanh chóng rơi vào trầm lắng và giảm mạnh. Nhiều nhà đầu tư đã không thoát kịp và sập bẫy với những món nợ ngân hàng khổng lồ.

Chưa hoàn hồn sau “tai nạn” đó giờ đây thành phố với ngành dịch vụ đóng góp tới 83% GDP, trong các số đó chủ yếu trở nên tân tiến nhờ du lịch đang phải đối mặt với một trường hợp rất chi là gian khổ khi dịch bệnh Covid 19 tràn qua. Vậy Thị Phần bất động sản Đà Nẵng lúc nào phục hồi?

Sốt ảo và cú tát trên trời

Từ giữa năm 2019 cho tới những ngày đầu xuân năm mới 2020, Thị Trường bất động sản tại Đà Nẵng chịu nhiều cú sốc làm cho tình trạng giao dịch rơi vào trầm lắng ở phần đông các phân khúc không giống nhau. Có ít nhiều lý do để gây nên thực trạng nêu trên, trong các số đó căn bản đặc biệt là Thị Trường cần phải tự điều chỉnh sau đợt “sốt ảo” ở phân khúc đất nền khi Ngân sách chi tiêu leo thang hằng ngày và đạt đỉnh điểm vào giữa tháng 3/2019. Bên cạnh đó, chủ đầu tư dự án Cocobay đơn phương phá bỏ cam đoan doanh thu làm cho phân khúc bất động sản Du lịch rơi vào ảm đạm. Đây là 2 phân khúc chủ yếu tại thị phần bất động sản Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Khi nào bất động sản Đà Nẵng phục hồi

Tình hình trở nên gian truân hơn, khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong nghành nghề dịch vụ giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực. Điều này khiến cho khối ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng quán ăn phải lao đao. Hàng loạt hàng quán, nhà hàng quán ăn kinh doanh không kết quả phải đóng cửa, sang nhượng hoặc trả lại mặt bằng buôn bán. Hiệu quả từ việc khai thác chiếc tiền từ cho thuê mặt bằng buôn bán suy giảm nghiêm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc giá bất động sản cho thuê kinh doanh cũng trở nên giảm.

Cho đến khi xảy ra dịch bệnh Covid 19 như lúc này, thì tình hình đã biết thành trầm trọng hơn lúc nào hết. Hàng loạt các Doanh nghiệp, cá thể kinh doanh dịch vụ hotel, căn hộ du lịch, homestay,… Rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng và đương đầu với thua lỗ, phá sản đồng loạt do không có khách lưu trú.

Số liệu hoạch toán về tác dụng kinh tế tài chính xã hội năm 2019 từ Cục hoạch toán thành phố Đà Nẵng cho thấy thêm: khối ngành Dịch vụ là Quanh Vùng đóng góp chủ yếu vào tăng trưởng chung của toàn nền kinh tế thành phố với tỷ trọng đóng góp trên 83%. Một lần nữa cho biết thêm mức độ tác động ảnh hưởng khủng khiếp của dịch bệnh lần này lên nền kinh tế của thành phố Đà Nẵng. Qua đó cho biết một bức tranh tài chính vĩ mô không mấy sáng sủa trong năm 2020.

Bất động sản đang giảm về giá trị thật

Trước những ảnh hưởng tác động tiêu cực dịch bệnh và những yếu tố bất lợi khác, phân khúc Bất động sản Thương mại, Du lịch gồm có các sản phẩm căn hộ du lịch (Condotel), Biệt thự du lịch, Khách sạn, nhà hàng,… Rơi vào trạng thái đóng băng gần như trọn vẹn. Ở phân khúc đất nền dự án, tại nhiều Khu Vực giá đã giảm đến 50% so với đỉnh điểm trong tháng 3/2019.

Tuy nhiên, trong khoảng thời hạn từ đầu năm 2020 lại đây vận tốc giảm không nhiều như trước (ước chừng 5% – 7%) điều ấy xuất phát từ việc hạ tầng các dự án đã được đầu tư và hoàn thiện. Nhiều khu vực dự án đã có người dân đến xây nhà và sinh sống. Mặc khác, nguồn cung và quỹ đất nền có vị trí đẹp lúc này tại Đà Nẵng đã gần như cạn kiệt.


Khi nào bất động sản Đà Nẵng phục hồi thsnguyenduclap 1581419030

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản.

Một số trường hợp riêng lẻ, áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá sâu để bán, thu hồi vốn và cắt lỗ nên không đại diện cho Thị phần. Tại khoanh vùng Hòa Xuân, với đất nền có diện tích 100m2, mặt cắt đường 7,5m giá chào bán từ 2,2 tỷ/lô ; tương tự đường như vậy, tại khu Golden Hill có giá từ một,6 tỷ/lô, có diện tích 125m2 tùy vị trí. Giao dịch cũng khá trầm lắng nhưng đó là phân khúc có tương đối nhiều giao dịch nhất.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Gọi hơn 100.000 tỷ đồng vốn cho các dự án trọng điểm trong 5 năm tới

Ở phân khúc nhà phố và đất nền trung tâm, giá giảm từ 10% đến 20% đối với đỉnh điểm tháng 3/2019. Do dân cư đã được lấp đầy, chi phí đã tiệm cận với giá trị thật của dòng sản phẩm. Đây cũng chính là phân khúc không ít có giao dịch hiện nay.

Khi Bất động sản Đà Nẵng phục hồi?

Bất động sản Đà Nẵng đang chịu tác động ảnh hưởng tiêu cực từ rất nhiều phía. Tuy nhiên, trong các số đó nhân tố dịch bệnh có thể là nhân tố ảnh hưởng tác động hàng đầu lúc này. Như vậy, bất động sản khi nào phục hồi tùy thuộc rất to lớn vào thời điểm chấm dứt dịch bệnh tại Việt Nam và trên toàn cầu. Sau khi dịch bệnh Covid 19 được dập tắt, sẽ dự đoán về sự phục hồi của Thị Phần bất động sản tại Đà Nẵng như sau:

Phân khúc bất động sản đáp ứng cho nhu cầu để ở (gồm có nhà phố, đất nền,… Phục vụ cho đối tượng người sử dụng có nhu cầu cấp thiết về chỗ ở) sẽ phục hồi sớm nhất: Dịch bệnh gây ra nhiều khủng hoảng cho nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau nhưng đây lại là cơ hội để đưa giá thành bất động sản về sát với năng lực chi trả của nhiều người dân có nhu cầu cấp thiết về chỗ ở hơn. Các nhà đầu tư đang nắm giữ nguồn tài chính đủ mạnh cũng sẽ ưu tiên thu mua các sản phẩm này bởi vừa an toàn và tin cậy, vừa bảo đảm an toàn tính thanh khoản lại vừa dễ dàng có được lợi nhuận có nhu cầu.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Bãi đỗ xe công cộng sẽ được đầu tư theo hình thức BOT

thị trường thứ cấp sẽ phục hồi trước thị trường sơ cấp: Phần lớn người mua trong giai đoạn hồi phục của thị phần là những người có nhu cầu ở, họ có năng lực chi trả vừa phải nên có nhu cầu các sản phẩm đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý,… để cư ngụ và đơn giản thế chấp, vay vốn khi thiết yếu. Đồng thời, các nhà phát triển dự án chắc chắn sẽ nghe ngóng và chờ đợi sự phục hồi của Thị trường rồi mới mạnh dạn đầu tư, hoàn thiện dòng sản phẩm và phân phối ra thị phần.

Mua bán nhà Đà Nẵng

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất