Khan hiếm bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng

0
188Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hai năm qua, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng nằm ở trong giai đoạn trầm lắng, thậm chí gần như chững lại. Hiện chỉ có 1 số ít các chủ đầu tư có năng lực chuyên môn, lặng lẽ âm thầm triển khai trong thời gian dịch bệnh có hàng để đề ra Thị Phần.
Do ảnh hưởng tác động của dịch Covid-19 hai năm qua, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng ở trong giai đoạn trầm lắng, thậm chí gần như chững lại. Hiện chỉ có 1 số ít các chủ đầu tư có khả năng, âm thầm lặng lẽ tiến hành trong thời gian dịch bệnh có hàng để đưa ra Thị phần.

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc tăng trưởng mục tiêu tại Quảng Nam Đà Nẵng

Sau một thời hạn dài tăng trưởng nóng, phân khúc bất động sản đất nền tại Quảng Nam Đà Nẵng gần như đã đạt biên độ giá kịch trần.

Bạn đang xem: Khan hiếm bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng

Cụ thể, tại khoanh vùng Hòa Xuân, Đà Nẵng giá đất nền hiện ở mức quá cao với khoảng 40 đến 50 triệu đ một mét vuông. Khu vực này cũng chẳng thể nào ghi nhận mức tăng trưởng giá hơn 30% trong vài năm trở lại đây, do mặt bằng giá đất nền tại Đà Nẵng hiện đã ở mức quá cao.


Khan hiếm bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng image 20220530150551 1

Thực trạng Tấm hình bất động sản nghỉ dưỡng

Có thể bạn sẽ thích: Quyền ra biển không chỉ là lối đi xuống biển

Trong khi đó, một trong những dự án nghỉ dưỡng dọc sông Cổ Cò đang được TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khơi thông cũng chỉ có giá tương đồng với đất nền. Do này mà thị trường tại khu vực này khá sôi động nhờ tiềm năng và tính thanh khoản cao.

Ông Nguyễn Minh Sang – Phó giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển VXS Group cho thấy, hiện nay nhà đầu tư phía Bắc và phía Nam chủ yếu chăm sóc đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng của Quảng Nam và Đà Nẵng. Với sự phục hồi du lịch khỏe khoắn gần đây, trong số đó khách trong nước đã phục hồi gần bằng thời điểm trước khi dịch bùng phát, khách nước ngoài cũng đã bắt đầu trở lại chính là cơ sở để nhà đầu tư chăm lo đến bất động sản nghỉ dưỡng của Quảng Nam Đà Nẵng.


Khan hiếm bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng image 20220530150551 2

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng khan hiếm

Theo văn bản báo cáo thị phần bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam, trong quý I/2022, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ghi nhận chỉ có 12 dự án mở bán, cung cấp ra Thị Phần 1020 căn. Tuy nhiên, tín hiệu sáng sủa là mật độ tiêu thụ trên nguồn cung mới tăng gấp 2, 3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng muốn dìm giá bất động sản, chuyên gia nói gì?

Sức mua vẫn duy trì, trong khi du lịch tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, nhiều dự báo về việc khan hiếm nguồn cung tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022, thậm chí có lẽ kéo dài đến năm 2023.

Quảng Nam và Đà Nẵng hiện là Quanh Vùng phát triển mạnh về nghỉ dưỡng, mặc dù vậy phần lớn các vị trí đắc địa dọc biển từ Đà Nẵng đến Hội An đã được thực hiện và không thể quỹ đất.

Do đó, các dự án nghỉ dưỡng dọc Cổ Cò đang nhận được không ít sự quan tâm của giới đầu tư. Các dự án này chiếm dụng lợi thế mặt tiền sông, sát biển và nằm trên trục giao thông kết nối các điểm du lịch nổi tiếng nên tiềm năng tăng trưởng được coi không hề nhỏ.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất