Khám phá ngôi nhà có mặt tiền dị của họa sĩ truyện tranh

0
12

Studio kiến trúc Tan Yamanouchi & AWGL đã tạo ra một ngôi nhà kiêm nơi làm việc cho một họa sĩ truyện tranh ở Tokyo (Nhật Bản). Đáng nói, ngôi nhà này có phần mặt tiền hết sức độc đáo, tọa lạc trên một khu đất hẹp với lịch sử nghệ thuật phong phú.

Phần mặt tiền độc đáo của ngôi nhà. Ảnh: Katsumasa Tanaka  Khám phá ngôi nhà có mặt tiền dị của họa sĩ truyện tranh manga artists house
Phần mặt tiền độc đáo của ngôi nhà. Ảnh: Katsumasa Tanaka
Ảnh: Katsumasa Tanaka  Khám phá ngôi nhà có mặt tiền dị của họa sĩ truyện tranh manga artists house 02
Ngôi nhà của họa sĩ manga tọa lạc trên diện tích chật hẹp của thành phố Tokyo. Ảnh: Katsumasa Tanaka

“Dự án này có mối quan hệ sâu sắc với lịch sử của thành phố. Đây là nơi được nhiều họa sĩ truyện tranh yêu thích” – Giám đốc studio Tan Yamanouchi cho biết.

Để đảm bảo phong cách cho gia chủ, ngôi nhà được thiết kế với mặt tiền cong, dài; lối vào nhà là một đường hầm hình vòm. Công trình được thiết kế đa chức năng, bao gồm nơi ở, sinh hoạt cũng như là xưởng vẽ của vị họa sĩ.

Lối vào hình vòm. Ảnh: Katsumasa Tanaka  Khám phá ngôi nhà có mặt tiền dị của họa sĩ truyện tranh manga artists house 01
Lối vào hình vòm. Ảnh: Katsumasa Tanaka

Để đáp ứng điều này, đơn vị thiết kế đã làm ra một mạng lưới các phòng từ sinh hoạt chung đến riêng tư, với các không gian khép kín dành cho tác phẩm nghệ thuật và các khu vực mở hơn dành cho nhiều người. Các căn phòng được sắp xếp nhằm tối đa hóa không gian có sẵn trên diện tích hẹp bằng sơ đồ lệch tầng (hai tầng ở phía trước và ba tầng ở phía sau).

Đi qua lối vào, du khách sẽ bước vào nhà bếp và khu vực ăn uống với chiếc bàn cong được đặt làm riêng do Yamanouchi thiết kế. Đó là một khoảng không tràn ngập ánh sáng trải dài phía trên nhà bếp, tạo sự tương phản với bóng tối với phần còn lại của ngôi nhà.

Ảnh: Katsumasa Tanaka  Khám phá ngôi nhà có mặt tiền dị của họa sĩ truyện tranh manga artists house 03
Ảnh: Katsumasa Tanaka  Khám phá ngôi nhà có mặt tiền dị của họa sĩ truyện tranh manga artists house 04
Ảnh: Katsumasa Tanaka  Khám phá ngôi nhà có mặt tiền dị của họa sĩ truyện tranh manga artists house 05
Ảnh: Katsumasa Tanaka

Về phía sau của tầng trệt là một phòng tắm bán ngầm được chiếu sáng bởi một cửa sổ tròn nhỏ. Ở đây, các bức tường được hoàn thiện bằng thạch cao chống thấm nước màu đen, mà đơn vị thiết kế hi vọng sẽ mang đến cho căn phòng một bầu không khí thiền định. Theo Yamanouchi, cửa sổ tròn được lấy cảm hứng từ những ngôi đền cổ của Nhật Bản.

Yamanouchi cho biết: “Vì phòng tắm ở dạng bán ngầm nên gia chủ có thể ngắm cảnh đêm trăng mà vẫn giữ được sự riêng tư. Thiết kế của các phòng cho phép sử dụng không gian một cách tinh tế và linh hoạt trong một ngôi nhà rất nhỏ gọn”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here