Horizon Bay hưởng lợi từ loạt dự án nghìn tỷ

0
207

Hiện tại, Quảng Ninh đang đẩy mạnh triển khai các công trình trọng điểm của địa phương. Trong đó, 4 dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư lên tới 283.000 tỷ đồng vừa được khởi công. Một trong số đó là việc xây dựng khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại TP Hạ Long và thị xã Quảng Yên có tổng mức đầu tư 232.369 tỷ.Sau khi hình thành, khu vực này sẽ trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa – du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh và cả nước, làm thay đổi diện mạo các dự án lân cận, thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương.

Nội khu Horizon Bay nhìn từ ban công biệt thự. - WikiLand  Horizon Bay hưởng lợi từ loạt dự án nghìn tỷ horizon1 jpeg 6334 1635304590

Nội khu Horizon Bay nhìn từ ban công biệt thự.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND thành phố Hạ Long cũng xem xét nghiên cứu quy hoạch, đầu tư dự án Công viên rừng Hạ Long tại khu vực phía Bắc Quốc lộ 18A tại các phường Hà Khẩu, Đại Yên với quy mô khoảng 650ha. Dự án nhằm xây dựng một không gian công cộng để người dân thành phố Hạ Long và khách du lịch có thêm điểm dừng chân, nghỉ ngơi với môi trường xanh sạch đẹp, đồng thời góp phần tạo cảnh quan nổi bật. Công viên rừng Hạ Long dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Theo ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc dự án THM Land, một trong những yếu tố vững chắc nhất tạo nên giá trị cho bất động sản đó là hưởng lợi từ quy hoạch đồng bộ của khu vực. Những khu vực được quy hoạch hoàn chỉnh, giá trị bất động sản cũng liên tục tăng trưởng theo từng năm.

“Thị trường bất động sản Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ bước vào giai đoạn đột phá mới, đặc biệt, thông tin quy hoạch của các đại dự án sẽ làm ‘kích thích’ thị trường vốn đã nóng nay càng tăng nhiệt”, ông Đức nhấn mạnh.

Nhiều chuyên gia nhận định, thời gian sắp tới bất động sản Hạ Long sẽ có những biến động, đặc biệt là các dự án nằm giáp với các tuyến đường huyết mạch của khu vực phía Bắc như tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn hay tuyến quốc lộ 18A… Nơi đây nhanh chóng trở thành mảnh đất hứa không chỉ cho giới đầu tư mà còn đông đảo cư dân có nhu cầu ở thực.

Hưởng lợi từ những công trình quy mô của Hạ Long có thể kể đến dự án Horizon Bay – biệt thự liền kề nằm trong bán đảo 1 của khu đô thị du lịch Halong Marina.

Nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, kết nối nhanh chóng đến Quốc lộ 18 dễ dàng tiếp cận đến đại dự án Hạ Long Xanh, Horizon Bay cộng hưởng giá trị với các đại đô thị, đón đầu lượng cư dân và khách du lịch ghé thăm thành phố di sản, thúc đẩy tiềm năng thương mại, gia tăng lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư.

Phối cảnh biệt thự song lập Horizon Bay. - WikiLand  Horizon Bay hưởng lợi từ loạt dự án nghìn tỷ horizon3 jpeg 1295 1635304590

Phối cảnh biệt thự song lập Horizon Bay.

Sự hình thành của đại đô thị cũng đồng thời tạo nên một điểm đến đầy đủ dịch vụ, không chỉ có nghỉ dưỡng mà còn có vui chơi, giải trí, ăn uống, mua sắm… Theo đại diện đơn vị phát triển kinh doanh dự án, chủ sở hữu Horizon Bay còn có cơ hội lớn để khai thác các dịch vụ lưu trú, kinh doanh du lịch, đem lại lợi nhuận đầu tư. Khi hạ tầng dịch vụ và hoạt động dân sinh phát triển sẽ khiến bất động sản trong khu vực ngày càng có giá hơn.

Ngoài ra, một vài năm trở lại đây, giá bất động sản tại Hạ Long liên tục có sự nhảy vọt nhanh chóng. Khảo sát thực tế của THM Land cho thấy giai đoạn 2015-2019, mặt đường chính quốc lộ 18A đoạn ngã tư Ao Cá đến cổng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, giá chỉ từ 8,8 triệu đồng mỗi m2 thì đến hiện tại đã được đẩy lên 19,8 triệu đồng mỗi m2 hay đoạn trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến hết ranh giới phường giá từ 6,6 triệu đồng/m2 lên đến 19,8 triệu đồng mỗi m2. Trong tương lai, khi các đại dự án đi vào hoàn thiện, giới đầu tư nhận định giá bán bất động sản tại đây còn tịnh tiến.

Yên Chi

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc