HoREA: Nên khuyến khích xây chỗ để xe ngoài tòa nhà chung cư

0
506

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng góp ý về các nội dung trong Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư.

HoREA: Nên khuyến khích xây chỗ để xe ngoài tòa nhà chung cư  HoREA: Nên khuyến khích xây chỗ để xe ngoài tòa nhà chung cư 08 luix


Theo đó, HoREA đề nghị bổ sung vào dự thảo nội dung khuyến khích xây dựng chỗ để xe ở khu vực riêng ngoài tòa nhà chung cư, tại những dự án có điều kiện về mặt bằng, để đảm bảo an toàn cháy nổ. HoREA đề nghị Bộ Xây dựng không tính hệ số sử dụng đất đối với công trình chỗ để xe trong hệ số sử dụng đất của dự án, điều này nhằm đảm bảo tính khả thi và khuyến khích xây dựng chỗ để xe ở khu vực riêng ngoài tòa nhà chung cư.


Ngoài ra, theo HoREA, cần bổ sung yêu cầu về an toàn cháy nổ đối với các tòa nhà cao tầng có chiều cao trên 150 m khi dự thảo chưa đề cập. HoREA cũng đề nghị Bộ Xây dựng bổ sung vào dự thảo nội dung khuyến khích đầu tư xây dựng lối thoát nạn (cầu cạn trên cao) giữa các tòa nhà cao tầng liền kề để góp phần đảm bảo an toàn cháy nổ.