Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí xứng tầm ở Phan Thiết

0
1287

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí xứng tầm ở Phan Thiết - Ảnh 1. Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí xứng tầm ở Phan Thiết Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí xứng tầm ở Phan Thiết su troi day cua du lich binh thuan 1568712182422897842951

Sân bay Phan Thiết có tổng vốn đầu tư đến hết năm 2020 khoảng 10.272 tỉ đồng. Đối với hạng mục hàng không dân dụng, tỉnh đang triển khai các thủ tục đầu tư theo hình thức BOT. Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng… đến Phan Thiết chỉ mất khoảng 30 phút. Du khách các tỉnh thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng… vào tới “thủ đô resort” cũng mất không quá 1,5 giờ bay.

Ngoài ra, các tuyến đường kết nối cũng đang được tỉnh đề nghị hỗ trợ ngân sách đầu tư để phát triển trọng điểm và cấp bách.

Vì thế, thị trường Bình Thuận đang đón đợt sóng đổ bộ từ các ông lớn BĐS. Lý giải cho xu thế đầu tư mới này, đại diện nhà phát triển BĐS Novaland cho rằng, kế hoạch tập trung đầu tư hạ tầng cùng quỹ đất dồi dào tại địa phương này rất phù hợp để triển khai các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Đặc biệt, với địa hình phong phú và giàu tiềm năng của vùng biển này cũng được xem là cơ sở quan trọng để thu hút các nhà đầu tư. Từ cuối năm 2018 đến nay, Novaland đã trình làng 2 dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Bình Thuận là NovaHills Mũi Né Resort& Villa (40 ha) và Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet (1.000 ha).

Năm 2018, Mũi Né – Phan Thiết đón trên 6 triệu lượt khách, nằm trong top 3 thành phố biển hút khách nhất Việt Nam, cùng với Nha Trang và Đà Nẵng. 

Dự kiến đến năm 2020, toàn tỉnh Bình Thuận sẽ đón 7 triệu lượt khách, tăng trưởng bình quân khách quốc tế từ 12-14%/năm. Chính phủ đã “đặt hàng” Mũi Né đón khoảng 9 triệu khách vào năm 2025, 14 triệu khách năm 2030.

Rõ ràng, trước bước phát triển nhanh chóng của hệ thống giao thông liên vùng, xuyên vùng, nguồn cung lưu trú thực tế vẫn chưa xứng tầm với những lợi thế của Phan Thiết. Khu vực này lại chưa có nhiều resort được đầu tư vận hành đạt tiêu chuẩn quốc tế, chưa có resort nào đáp ứng số lượng phòng lưu trú trên 1.000 phòng.

Novaland đang đặt mục tiêu góp phần đưa Phan Thiết lên bản đồ du lịch thế giới bằng các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn, đạt chuẩn quốc tế, tiêu biểu là Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet với tổng diện tích 1.000 ha tọa lạc trên cung đường biển Lạc Long Quân, phường Tiến Thành.

Điểm nhấn tại NovaWorld Phan Thiet là dòng sản phẩm second home theo phong cách Mỹ đa dạng các loại hình như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng (second-home), nhà phố thương mại (shophouse) với tầm nhìn hướng ra khung cảnh biển. Đây là dòng sản phẩm vừa phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vừa có thể cho thuê khi không sử dụng.

Trong tháng 9-2019, dự án giới thiệu chương trình đầu tư chỉ 950 triệu đồng, nhận smart second home hoàn thiện nội thất và được trang bị hệ thống thông minh; hoặc nhận gói cam kết thuê 2 năm đầu lợi nhuận 9%/năm.