“Hiếm có, khó tìm” căn hộ dưới 2 tỷ đồng tại TP Hồ Chí Minh

0
181
Căn hộ hạng C và căn hộ hạng B đang rút ngắn về khoảng cách về mặt bằng giá. Điều này dẫn đến căn hộ dưới 2 tỷ đồng sẽ khó xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh.


Căn hộ hạng C và căn hộ hạng B đang rút ngắn về khoảng cách về mặt bằng giá. Điều này dẫn đến căn hộ dưới 2 tỷ đồng sẽ khó có mặt tại TP Hồ Chí Minh.

  • 09-05-2022 Đề xuất căn hộ chung cư sở hữu 50 năm: Cần lưu ý đến kỹ lợi, hại
  • 06-05-2022 Sở hữu căn hộ cạnh Phú Mỹ Hưng chỉ với 1 tỷ đồng
  • 05-05-2022 100.000 căn hộ condotel mòn mỏi chờ sổ hồng trong 8 năm qua

Căn hộ chung cư là phân khúc ghi nhận có số lượng mở bán nhiều nhất trong quý I vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, giúp bổ sung cập nhật nguồn cung nhà ở. Tuy nhiên, nếu so với quý cuối của năm ngoái, số lượng căn hộ mới mẻ này chỉ bằng 1/2. Nguồn cung căn hộ chào bán bị thu hẹp đã thúc đẩy giá bán căn hộ tiếp tục đà tăng, gây nhiều sức ép cho Thị Trường ở phân khúc nhà giá rẻ.

Theo dữ liệu từ Savills, trong quý I, TP Hồ Chí Minh không có dự án mới nhưng có hơn 2.100 căn mở bán đến từ các giai đoạn tiếp sau của 6 dự án hiện hữu, giảm hơn 60% theo quý. Trong khi đó, có đến 20 dự án đang phải tạm dừng để điều chỉnh giá cho các đợt mở bán tiếp theo sau.

Bạn đang xem: “Hiếm có, khó tìm” căn hộ dưới 2 tỷ đồng tại TP Hồ Chí Minh

Bà Võ Thị Khánh Trang – Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu, Savills Việt Nam cho thấy: “Đối với các dự án đang mở bán thì có mức tăng trưởng khoảng 3 – 5% so với quý trước hoặc gần như không đổi khác giá. Trong khi những giai đoạn mở mới trong cùng một dự án có mức tăng giá từ 5 – 10% đối với mức trước đó”.

Hiện giá bán căn hộ trung bình tại TP Hồ Chí Minh khoảng 75 triệu VNd/m2, tăng đến 27% theo năm. Nguyên nhân giá nhà chung cư tăng là do Thị trường tiếp nhận nhiều dòng sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang, thậm chí là siêu sang đã đẩy giá nhà trung bình toàn Thị trường lập đỉnh trong 10 năm qua.

Ngoài ra, thời hạn hoàn thành thủ tục pháp lý kéo dãn và các Ngân sách cấu thành dự án leo thang là nguyên nhân chính khiến chủ đầu tư điều chỉnh giá cả.

“Giá cả có sự biến động nhất định và tập trung là các dự án nội thành, chủ yếu là quỹ đất cũng không thể nhiều. Thứ hai là giá đất tăng quá cao. Thứ ba là Ngân sách xây cất đã tăng rất đáng kể, đặc biệt trong hai năm trở lại đây. Chúng tôi ghi nhận đang đến giá căn hộ mở bán trong năm 2022 có sự tăng trưởng khá là vượt trội”, bà Bùi Nguyễn Huyền Trang – Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định.

Hiếm có, khó tìm căn hộ dưới 2 tỷ đồng tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1. - WikiLand  “Hiếm có, khó tìm” căn hộ dưới 2 tỷ đồng tại TP Hồ Chí Minh photo 1 1652166083539789902783

Giá bán căn hộ trung bình tại TP Hồ Chí Minh khoảng 75 triệu đồng/m2. Ảnh minh họa. – WikiLand

Có thể bạn sẽ thích: Thanh tra chỉ rõ nhiều sai phạm tại Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn

Các tổ chức phân tích nhận định, căn hộ hạng C (phân khúc bình dân) và căn hộ hạng B (trung cấp) đang rút ngắn về khoảng cách không những về chất lượng, dịch vụ, mà còn về mặt bằng giá. Điều này dẫn đến căn hộ dưới 2 tỷ đồng sẽ khó xuất hiện trên Thị Phần. Do đó, để tuyên chiến và cạnh tranh sức mua và giảm áp lực giá bán, nhiều chủ đầu tư buộc phải ngày càng tăng chính sách bán sản phẩm.

Có thể bạn sẽ thích: “Bảng giá đất áp dụng 5 năm là khá dài và nên điều chỉnh để cập nhật biến động“

“Ví dụ như họ đặt ra những ưu đãi giảm giá trên loại giá trị dòng sản phẩm hoặc đưa ra những chương trình bán hàng như tăng đợt thanh toán lên, làm đợt thanh toán giãn cách ra. Ngoài ra, sự hợp tác giữa chủ đầu tư và ngân hàng đã đảm bảo được lượng tiền cho vay nhất định, để bảo đảm người mua chỉ bỏ thị phần nhỏ và kế tiếp được sự hỗ trợ từ ngân hàng trả trong thời gian tới”, bà Võ Thị Khánh Trang – Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu, Savills Việt Nam cho hay.

Savills cũng dự báo, đến cuối trong năm này, lượng căn hộ mở bán mới tại TP Hồ Chí Minh đạt 22.700 căn. Mức giá tăng khiến nguồn cầu đang dần dịch rời ra xa khoanh vùng trung tâm với sự cải sinh cơ sở hạ tầng và Ngân sách hợp túi tiền hơn. Xu hướng này ngày càng rõ rệt trong bối cảnh thu nhập người dân giảm bớt do ảnh hưởng từ đại dịch .

Theo PV

VTV.Nước ta

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất