Hạn chế lượng người đón, tiễn tại Tân Sơn Nhất dịp Tết

0
533

Cục Hàng không vừa thông báo kế hoạch thực hiện công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an toàn, trật tự trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân năm 2020.

Cục Hàng không giao nhiệm vụ cho cảng vụ miền Bắc, miền Trung, miền Nam cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không đúng lịch trình, hạn chế số lượng người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Han che luong nguoi don, tien tai Tan Son Nhat dip Tet hinh anh 1  Hạn chế lượng người đón, tiễn tại Tân Sơn Nhất dịp Tết tan son nhat 11 zing 1
Sân bay Tân Sơn Nhất trong tình trạng quá tải vào dịp Tết Âm lịch 2019. Ảnh: 

Lê Quân.

Các cảng vụ cũng được giao phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông để không xảy ra ùn tắc giao thông tại sân bay và khu vực lân cận; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại sân bay, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các hãng hàng không được Cục giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm; bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay; điều hành lịch bay hạn chế việc chậm, hủy chuyến.

Cục cũng yêu cầu các hãng bay chủ động bán vé trước cho hành khách bằng nhiều hình thức, ứng dụng công nghệ, kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định và có biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV được yêu cầu xây dựng phương án tổ chức đưa, đón khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, hạn chế ùn tắc giao thông tại các đầu mối giao thông trọng điểm như sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

ACV cũng được giao nhiệm vụ tăng cường lực lượng kiểm soát an ninh, an toàn bay tại các sân bay; bố trí nhân lực bảo đảm an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi loại của người dân trong các ngày cao điểm, trong và sau Tết. Bên cạnh đó, ACV cần cung cấp thông tin để hành khách chủ động lựa chọn chuyến đi, chỉnh trang sạch đẹp tại các vị trí khu vực nhà ga, sân bay.