Hạ tầng giúp Vân Đồn thu hút đầu tư

0
216Sau hơn một năm kiến thiết, cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30/4 tới. Đây là mảnh ghép cuối cùng gắn sát hai đầu cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn và cao tốc Tiên Yên – Móng Cái, hoàn thiện tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam (gần 200 km).

Toàn tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có 32 cây cầu. Trong đó có nhiều cây cầu lớn xuyên biển tập trung tại cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên. Ảnh: Minh Cương - WikiLand  Hạ tầng giúp Vân Đồn thu hút đầu tư anh 8 7854 1649821165

Toàn tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có 32 cây cầu. Trong số đó có khá nhiều cây cầu lớn xuyên biển tập kết tại cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên. Ảnh: Minh Cương

Bạn đang xem: Hạ tầng giúp Vân Đồn thu hút đầu tư

Sau khi hoàn thiện, thời gian di chuyển từ Vân Đồn đi Móng Cái được rút ngắn còn 50 phút thay vì 2 giờ như trước kia. Công trình giao thông này đóng vai trò là trục kết nối hai chiều giữa Vân Đồn với tam giác kinh tế tài chính Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và cửa khẩu nước ngoài Móng Cái, tạo tiền đề cải tiến và phát triển cải tiến vượt bậc cho địa phương.

Thời gian vừa mới đây, Vân Đồn chú trọng đầu tư vào hệ thống giao thông trong vùng. Đầu tiên phải nói tới dự án lan rộng đường tỉnh lộ 334 lên 44m. Tuyến đường này có điểm đầu nối với đường trục chính khu đô thị Cái Rồng, điểm cuối nối với nút giao đến sân bay Vân Đồn, khoanh vùng đóng vai trò là trục giao thông chính kết nối chuỗi phân khu kinh tế. Sau gần 9 tháng thực hiện, dự án mở rộng đường 334 đã đạt gần 30% tổng khối lượng công việc và dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2023.

Thứ hai là tuyến đường trục chính trung tâm khu đô thị Cái Rồng rộng 58m từ cầu Vân Đồn 3 tới khu vui chơi giải trí Casino thuộc xã Vạn Yên và nối với đường 334 lan rộng. Đại lộ 58m này dự kiến sẽ thông xe vào tháng 5 tới sau thời điểm hoàn thiện đoạn đường từ khu đô thị Phương Đông đến khu đô thị Thống Nhất.

Vân Đồn - WikiLand  Hạ tầng giúp Vân Đồn thu hút đầu tư image 385893873 extractword 1 6849 9265 1649742366

Đoạn đầu trục đường 58m qua khu đô thị Phương Đông đã hoàn thiện. Ảnh: Phương Đông Vân Đồn

Tiếp đến, tuyến đường rộng 42 m nối từ cầu Vân Đồn 3 đến khu tái định cư xã Đoàn Kết, địa phương cũng đang trong tiến trình giải phóng mặt bằng với chủ trương tiến hành nhanh chóng. Tuyến đường này sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ cây cầu này tới sân bay.

Bên cạnh giao thông đường bộ, Vân Đồn được hưởng hạ tầng đường không, đường biển của tỉnh Quảng Ninh với cảng hàng không quốc tế cùng nhiều cảng du thuyền, cảng tàu khách đường biển. Hạ tầng giao thông quan trọng này đóng vai trò thúc đẩy liên kết vùng, liên kết nước ngoài và đánh thức tiềm năng, lợi thế lớn của Vân Đồn. Đây cũng là nền tảng giúp địa phương liên tiếp lôi kéo đầu tư, trở nên tân tiến tài chính và gia tăng giá trị trên Thị Phần bất động sản.

Bên cạnh sự đầu tư và hoàn thiện về hạ tầng giao thông, Vân Đồn cũng rất được kim chỉ nan là khu tài chính trọng điểm của miền Bắc. Với triết lý này, Ban Quản lý Khu kinh tế địa phương cùng theo với các sở, ngành, địa phương luôn tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư tiến hành thực hiện các dự án trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm mới 2022, nhiều dự án nghỉ dưỡng và tổ hợp trung tâm thương mại, hotel, dịch vụ đã được trở nên tân tiến tại Vân Đồn. Trong đó có không ít dự án có vốn lớn như tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng – giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Monbay Vân Đồn, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp Phượng Hoàng 1, Khu du lịch nghỉ dưỡng White Pearl; Khu tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí, phiên chợ đêm Vân Đồn…

Có thể bạn sẽ thích: TP Hạ Long sẽ là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh lớn nhất nước

không chỉ thế, các khu đô thị cũng khá được hưởng lợi từ hạ tầng như khu đô thị Phương Đông Vân Đồn. Khu đô thị có diện tích trải dài thêm hơn nữa 171 ha, hiện đang được chủ đầu tư hoàn thiện bổ sung cập nhật hàng loạt các tiện ích dịch vụ nhằm mục đích kiến thiết một quần thể vui chơi giải trí vui chơi giải trí cho khách du lịch với các tiện ích đã hiện hữu như: bãi tắm du lịch dài 3 km, quảng trường nhạc nước, sân khấu quảng trường biển, bể bơi vô cực, đài vọng cảnh, đồi cảnh quan, nhà hàng, không gian ẩm thực chợ quê…

Vân Đồn - WikiLand  Hạ tầng giúp Vân Đồn thu hút đầu tư image 348372277 extractword 2 5499 6180 1649742367

Hệ thống tiện ích bãi biển đa dạngtại Phương Đông Vân Đồn. Ảnh: Phương Đông Vân Đồn

Có thể bạn sẽ thích: Quảng Ninh cách ly toàn bộ người đến từ các tỉnh, thành có dịch

Đây cũng chính là dự án có địa điểm nằm tại trọng tâm kết nối của các trục giao thông mới hiện nay, đặc biệt là tuyến đường 58 m chạy qua dự án và đường 42 m tới sân bay Vân Đồn. Điều này giúp Phương Đông Vân Đồn được xem cao về tiềm năng tăng trưởng và năng lực tăng giá trong trong gian tới.

Yên Chi

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS QUẢNG NINH