Giới địa ốc Đà Nẵng: Xôn xao sau vụ bắt giữ lãnh đạo tập đoàn Thiên Thanh

0
270CafeLand – Ngày cuối cùng của tháng 7/2014 được ghi nhận không mấy yên ả với giới địa ốc Đà Nẵng, khi thông tin các lãnh đạo tập đoàn Thiên Thanh bị bắt giữ Viral. Không hẹn mà cùng, các đầu mối địa ốc đều cho rằng, sẽ sở hữu chuyển biến sớm về hiện trạng giá đất địa phương.
CafeLand – Ngày ở đầu cuối của tháng 7/2014 được ghi nhận không mấy yên ả với giới địa ốc Đà Nẵng, khi thông tin các chỉ huy tập đoàn Thiên Thanh bị bắt giữ lan truyền. Không hẹn mà cùng, các đầu mối địa ốc đều cho rằng, sẽ có được chuyển biến sớm về thực trạng giá đất địa phương.

Một loạt dự án quy hoạch đất đã được giao cho tập đoàn Thiên Thanh bấy lâu, đã lập tức biến thành đề tài thảo luận của những người hành nghề môi giới địa ốc tại Đà Nẵng. Trong số đó, dự án sân chuyển động Chi Lăng và “bãi đất vàng” dọc QL1A đoạn An Khê được buôn dưa lê hơn cả.

Giới địa ốc Đà Nẵng: Xôn xao sau vụ bắt giữ lãnh đạo tập đoàn Thiên Thanh da nang 1 1406725448

Giới kinh doanh địa ốc Đà Nẵng xôn xao với sự vụ chỉ huy Thiên Thanh bị bắt. Ảnh: Nguyên Đức

Bạn đang xem: Giới địa ốc Đà Nẵng: Xôn xao sau vụ bắt giữ lãnh đạo tập đoàn Thiên Thanh

Khó có đáp án?

Một số đầu mối địa ốc cho rằng, với sự biến từ bộ phận chỉ đạo, rõ rệt các dự án đầu tư địa ốc ở Đà Nẵng của tập đoàn Thiên Thanh sẽ thường xuyên “treo”.

Cụ thể dự án sân chuyển động Chi Lăng Đà Nẵng, đã chủ trương bàn giao cho tập đoàn Thiên Thanh từ mấy năm kia, với giới hạn giải tỏa các hộ dân Khu Vực vào cuối năm 2012. Song nhiều tháng đã trôi qua, các chuyển động xúc tiến cho việc giải tỏa này vẫn đang nằm im tại chỗ.

Nhiều người dân ở tại khu vực cho thấy thêm, họ đã nhiều lần được triệu tập thao tác làm việc, rồi đo đạc, định giá đền bù, tuy vậy cho tới bây giờ vẫn chưa thấy hành vi thực tiễn nào từ tập đoàn đầu tư cả. Một số hộ dân đã được chỉ định sắp xếp đất di dời cũng cho biết thêm, họ có phản hồi chưa gật đầu với các vị trí đất được giao, nên hơn 1 năm qua cũng xem như “bình chân như vại”.

“Với thông báo mới về “sự cố Thiên Thanh”, cư dân khu vực sân hoạt động Chi Lăng sẽ sẽ phải mong chờ thêm nhiều thời gian nữa, mới có thêm thông báo họ sẽ di dời thế nào. Thậm chí số phận dự án khu thương mại tổng hợp mà Thiên Thanh đề ra có được bảo đảm tiến hành không, còn là 1 thắc mắc”. Một doanh nhân môi giới địa ốc Đà Nẵng nhận định như vậy.


Giới địa ốc Đà Nẵng: Xôn xao sau vụ bắt giữ lãnh đạo tập đoàn Thiên Thanh da nang 2 1406725564

Công trình sân hoạt động Chi Lăng được dự báo sẽ trì hoãn tiến hành thêm một thời hạn nữa. Ảnh: Nguyên Đức.

Bên cạnh sân chuyển động Chi Lăng, nhiều bạn còn chỉ ra các dự án đất khác mà Thiên Thanh đã ra mắt đầu tư, tuy vậy đa số thời hạn qua đều “nợ đọng” tiến độ trên giấy. Dư luận chung cho rằng, chính quyền địa phương cần sớm có động thái rà soát lại các dự án đó, mới có thể kỳ vọng đốc thúc có đổi khác, để không liên tục tình hình “đất vàng nằm chờ” nữa.

Thị Trường sẽ xao động?

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng cho phép tắm biển trở lại

Câu hỏi quan trọng hơn, được nhiều người bàn luận, là liệu Thị trường địa ốc ở Quanh Vùng sẽ sở hữu được thay đổi gì, khi 1 tập đoàn có không ít dự án đầu tư bị sự cố.

Trước chuyện Thiên Thanh, giới địa ốc Đà Nẵng cũng đã có những nhìn nhận đầy lo lắng khi tin đồn thổi về 1 đại gia bất động sản tự sát vì vỡ nợ. Song xác minh từ cơ quan tính năng đã cho thấy, chưa xuất hiện cơ sở nào để Kết luận về sự vụ 1 tự sát có liên quan đến Thị Trường địa ốc. Thực tế thực trạng Thị trường vẫn hầu hết yên ắng với các chỉ số giá giao dịch “đi ngang”. “Cũng có 1 số đầu mối thông báo cho rằng đất đai Đà Nẵng có biến, nhưng đó chỉ là lời đồn thổi thổi. Tác động của các sự vụ đối với Thị phần này, tạm thời chưa thể gây ra 1 hiệu ứng nào với Thị Phần cả. Đơn giản vì Thị Phần đất ở đây đã “đóng băng” từ lâu, cảm ứng thị trường theo đó không còn nhạy”. Giám đốc 1 sàn giao dịch địa ốc ở vị trí chính giữa Đà Nẵng phân tích.

Có thể bạn sẽ thích: Tiếp tục cho ý kiến về cơ chế đặc thù với Hà Nội, Đà Nẵng

Giới địa ốc Đà Nẵng: Xôn xao sau vụ bắt giữ lãnh đạo tập đoàn Thiên Thanh da nang 3 1406725664

Khách sạn Green Plaza thuộc tập đoàn Thiên Thanh. Ảnh: Nguyên Đức.

Bởi vậy, với các thông báo về sự vụ Thiên Thanh, nhìn nhận chung của giới buôn bán, là Thị Phần sẽ vẫn bình ổn. Ngoại trừ 1 số Khu Vực đất ven dịch chuyển do xu thế đầu tư địa ốc chung trên địa bàn, còn lại lượng giao dịch sẽ không biến đổi lắm. Theo 1 số nhà môi giới, “chuyện Thiên Thanh dừng dự án, hay Cường đô la trả lại đất, đó chỉ là những động thái ảnh hưởng bề sâu về cơ chế áp dụng khuyến mại với các nhà đầu tư, chứ không phải sẽ làm cho sóng trên Thị Phần địa ốc Đà Nẵng và khoanh vùng”

Những bàn bạc của giới kinh doanh địa ốc, xôn xao cùng sự vụ tập đoàn Thiên Thanh, chính vì thế suy đến cùng, là tư tưởng tìm hiểu về các thông tin vụ án liên quan, chứ hoàn toàn không căn cứ vào thực trạng vận động địa ốc của tập đoàn đó mà đoán định. Các dự án đất của Thiên Thanh, theo đó vẫn tiếp tục trong trạng thái “nằm im” cùng thị trường chung.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG