Giá văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh lập đỉnh mới

0
237
Nguồn cung không đủ đáp ứng đã khiến giá thuê công sở tại TP Hồ Chí Minh liên tiếp lập đỉnh mới.

Giá văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh lập đỉnh mới  Giá văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh lập đỉnh mới photo1649320271231 16493202714162073770386


Nguồn cung không đủ đáp ứng đã khiến giá thuê công sở tại TP Hồ Chí Minh liên tục lập đỉnh mới.

  • 31-03-2022 Tp.Thủ Đức được dự báo tạo “cuộc cách mạng” về giá thuê công sở
  • 15-01-2022 Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM vẫn trên đà tăng
  • 15-11-2021 Thị phần công sở cho thuê được dự đoán bứt phá trong quý 4

Từ đầu năm đến nay, TP Hồ Chí Minh có hơn 10.200 tổ chức đăng ký thành lập mới, tăng 24% đối với cùng kỳ năm 2021. Song song đó, nhiều công ty quay về văn phòng sau thời gian dài thao tác trực tuyến đã thúc đẩy yêu cầu thuê công sở tăng mạnh.

37.000 m2 sàn đến từ 2 tòa nhà là số ít nguồn cung công sở tại TP Hồ Chí Minh trong quý 1. Theo đánh giá từ Cushman & Wakefield Việt Nam, mức hấp thụ thuần trong quý cũng đến nguồn cung mới, nâng tỷ lấp đầy toàn thị trường đạt hơn 90% và giá đã tăng khoảng 1% đối với quý trước.

Bạn đang xem: Giá văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh lập đỉnh mới

“Tại Sao lớn nhất đến từ sự thiếu hụt nguồn cung công sở trên toàn thị trường, từ đó dẫn đến các chủ đầu tư khá sáng sủa trước thực trạng nguồn lao động quay trở lại làm việc tại văn phòng. Từ đó, họ liên tục giữ giá, thậm chí là tăng nhẹ chào thuê”, bà Lê Hoàng Lan Như Ngọc, Giám đốc Cấp cao, Cushman & Wakefield Việt Nam, cho biết thêm.

Nhu cầu thuê văn phòng đẩy mạnh quay về. (Ảnh minh họa – Ảnh: PLO) – WikiLand

Hiện giá thuê văn phòng trung bình tại TP Hồ Chí Minh đạt 40 USD/m2. Trong số đó, giá thuê văn phòng cao cấp (hạng A) tại các quận trung tâm sẽ lên đến 63 USD/m2 và khoảng 43 USD/m2 so với phân khúc trung bình (hạng B). Hạng A và B cũng là 2 phân khúc chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung công sở, chiếm 1,4 triệu m2. Tuy nhiên, nhu yếu lớn vẫn tập trung vào phân khúc hạng A.

“Tổng nguồn cung công sở tại TP Hồ Chí Minh chỉ đạt bằng một nửa so với Bangkok (Thái Lan). Trong đó, nhiều mặt bằng công sở hạng B và C chưa cung ứng được yêu cầu văn phòng chất lượng cao đến từ tổ chức FDI mới gia nhập Thị Phần và hy vọng mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam”, bà Lê Hoàng Lan Như Ngọc cho thấy thêm.

Savills Việt Nam đánh giá, trong năm này, phân khúc A, B vẫn được tìm kiếm nhiều do sự phát triển về chất lượng và vị trí tốt để hấp dẫn các khách thuê nước ngoài. Các Khu Vực trung tâm vẫn là điểm đến chọn lựa khách thuê hướng về. Mặc dù không ít chủ công sở hạng A đã hỗ trợ khách thuê bằng phương pháp giảm ngay, nhưng chưa hẳn công ty nào cũng có thể có đủ năng lực chuyên môn để chi trả.

“Họ sẽ giảm diện tích nằm phí trong các tòa nhà thời thượng để sẽ vẫn duy trì được vị trí đó hoặc họ sẽ thuê sang tòa nhà có vị trí sẽ là hạng B, nhưng vị trí vẫn rất chất lượng, vẫn dễ để tiếp cận. Đó là những việc chính quý khách hàng tự phải thích nghi với thị phần”, bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills TP Hồ Chí Minh, cho hay.

Có thể bạn sẽ thích: TP.HCM: Dự án nhà ở xã hội ngày càng “teo tóp“

Các đơn vị phân tích Thị Trường đánh giá, với mật độ còn trống của văn phòng chỉ dưới 10% sẽ kéo giá thuê tăng từ 15 – 20% vào cuối năm 2023. Nguồn cung trong tương lai có xu hướng lan rộng ra ra các khu vực ngoài trung tâm như: TP Thủ Đức, quận 7… Tuy nhiên, việc kéo khách đến thuê vẫn chịu ảnh hưởng vào hạ tầng giao thông và giá chào thuê có đủ sức lôi cuốn hay không.

Theo Linh Linh

VTV.Việt nam

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS HỒ CHÍ MINH