Giá đất ven biển Đà Nẵng tăng mạnh

0
178CafeLand – Nửa đầu năm 2018, Thị Trường bất động sản Đà Nẵng không mấy sống động, đặc biệt là ở phân khúc nhà ở chung cư và đất nền, một trong những phần do nguồn cung không nhiều. Tuy nhiên, giá đất nền ven biển vẫn tăng kỷ lục so với năm 2017, có những nơi lên đến mức 300 triệu đ/m2.
CafeLand – Nửa đầu xuân năm mới 2018, Thị phần bất động sản Đà Nẵng không mấy sống động, đặc biệt là ở phân khúc nhà ở chung cư và đất nền, một phần do nguồn cung không nhiều. Tuy nhiên, giá đất nền ven biển vẫn tăng kỷ lục so với năm 2017, có những địa điểm lên đến 300 triệu đồng/m2.

Theo báo cáo Thị phần quý 2 – 2018 và 6 tháng đầu năm của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), giá đất tại Quanh Vùng ven biển dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp đã lên đến mức 300 triệu VNd/m2, tăng gấp hai so với cùng kỳ 2017. Các trục đường lớn lớp trong có mức giá khoảng 200 triệu đ/m2 và các đường nhỏ có giá từ trên 100 triệu đ đến 150 triệu đồng/m2 tùy địa điểm. “Các dự án chủ yếu là mua đi bán lại và giao dịch không nhiều”, VARS cho thấy thêm.

Bạn đang xem: Giá đất ven biển Đà Nẵng tăng mạnh

Cũng theo VARS, đất dự án đô thị tại một số trong những quận ven đô có giá giao dịch bình quân từ 10-15 triệu đồng/m2, tăng khoảng 30% đối với cùng kỳ 2017. “Đây là mức giá cân xứng trong điều kiện thành phố Đà Nẵng đã và đang tăng nhanh đầu tư hoàn thiện khối hệ thống hạ tầng đô thị đồng nhất, tân tiến, đặc biệt là trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của thành phố này ở mức cao vào ổn định”, đại diện thay mặt VARS nhận định.

Trong khi đó, ở phân khúc chung cư, báo cáo của VARS cho thấy thêm có nhiều dự án được phê duyệt nhưng không được triển khai do gặp luận điểm pháp lý, chính quyền không tháo gỡ được tạo hiện tượng khan hiếm hàng hóa trên thị trường.

Giá đất ven biển Đà Nẵng tăng mạnh dat ven bien da nangjpg 1531902526

Giá đất ven biển Đà Nẵng có những địa điểm đạt 300 triệu đ/m2. Ảnh: Tâm An

“Các dự án quý 1 – 2018 được bán rất chạy thì đến nay do thiếu nguồn hàng, bị môi giới đẩy giá ảo, xuất hiện bong bóng. Khi ban đầu có các chính sách thắt chặt về mặt pháp lý để cho giới đầu cơ tháo chạy, khiến khối lượng giao dịch, mua bán giảm dần”, VARS cho hay.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: 5 năm vất vưởng chờ tái định cư

Thống kê trong 6 tháng đầu năm mới 2018, không có dự án trở nên tân tiến nhà ở nào mới được trình làng bán trên địa bàn Đà Nẵng kể cả đất nền và căn hộ chung cư. Theo VARS, hiện tượng sốt đất ảo có mặt trong quý 1 – 2018 đã giảm rõ nét trong quý 2. Tuy nhiên, giá bất động sản vẫn đứng yên, không sụt giảm.

Nguồn cung căn hộ chung cư thương mại tại thành phố này trong 6 tháng đầu năm có khoảng 800 căn. Trong đó, dòng sản phẩm thời thượng từ dự án Rise Marine có khoảng 300 căn, với giá thành từ 40-70 triệu VNd/m2. Công trình trung cấp Monarchy (giai đoạn 2) cung cấp 400 căn với giá bán bình quân ở mức 32 triệu đồng/m2. Dự án hạng sang Bạch Đằng Complex có giá cả 80 triệu VNd/m2 và một số trong những dự án khác. Tính hấp thụ của các dự án này đều đạt 80% trong 6 tháng đầu năm 2018.

Có thể bạn sẽ thích: Phá thế độc quyền hàng không của ACV: 2 nhà ga quốc tế Đà Nẵng, Cam Ranh lãi 750 tỷ đồng trong năm 2019

Dự báo về Thị Phần từ nay đến cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS, cho thấy thêm các chủ đầu tư dự án vẫn kỳ vọng vào Thị Phần nên vẫn có các dự án mới sẵn sàng đầu tư. Nhiều dự án bị đắp chiếu lâu do pháp lý hoặc do năng lực của chủ đầu tư yếu kém sau thời hạn ngừng thực hiện, từ đó có mặt “làn sóng” đầu tư mới thông qua hình thức đổi khác chủ đầu tư.

“Đáng chăm chú, việc Đà Nẵng vừa thông qua điều chỉnh quy hoạch và họa tiết thiết kế kiến trúc cho một số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu tư mới thực hiện đầu tư kiến tạo để xóa dự án “treo” tồn tại lâu lăm nay ở chính giữa thành phố”, ông Đính cho biết.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất