Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng

0
162Quý I, giá cả biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse biển tăng 10-17% còn giá condotel tăng 5-8% đối với năm kia.

Báo cáo Thị phần bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam cho thấy, trong quý đầu năm, nhiều cái tài sản ven biển khởi động quay về với nguồn cung dồi dào hơn, giá thành tăng so với năm 2021. Toàn Thị Phần ghi nhận hơn 4.000 nhà phố, biệt thự, shophouse biển và condotel giao dịch chiến thắng.

Tương tự, số liệu từ CBRE Việt Nam cho biết nguồn cung và sức mua các dự án ven biển đều tăng trong quý đầu xuân năm mới và giá bán cũng có xu hướng đi lên.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, tốc độ tăng trưởng lũy kế (CAGR) giai đoạn 2018-2021 của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng lên đến mức 21% một năm và CBRE cho biết đà tăng vẫn chưa tồn tại dấu hiệu tạm dừng trong trong năm này.

Bạn đang xem: Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng

Tại miền Trung, tỉnh Bình Thuận cũng ghi nhận mức giá thành trung bình bất động sản nghỉ dưỡng đạt vận tốc tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) giai đoạn 2017-2021 là 16% một năm, nhiều năng lực đà tăng liên tục trong năm 2022.

Riêng ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, theo DKRA, ba tháng đầu năm có 12 dự án mở bán, cung ứng 1.020 căn, tăng 4% đối với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 57%, tăng gấp 2,3 lần cùng kỳ thời gian trước. Do vướng kỳ nghỉ Tết, nguồn cung và lượng tiêu thụ chủ yếu rơi trong tháng 3. Giá bán sơ cấp miền Bắc và miền Nam không có nhiều biến động đối với quý trước nhưng miền Trung ghi nhận tăng từ 10-17%.

Với phân khúc nhà phố, shophouse nghỉ dưỡng trong khu phức hợp ven biển, quý I có 13 dự án mở bán, trong các số ấy có 2 dự án mới và 11 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo sau, cung ứng ra thị phần 2.768 căn, tăng gấp 12,4 lần đối với cùng kỳ năm kia. Tỷ lệ tiêu thụ đạt xấp xỉ 87%, cao hơn gấp 14,7 lần đối với cùng kỳ. Nhưng các giao dịch chủ yếu ở Thị trường sơ cấp còn Thị Trường thứ cấp (nhà đầu tư mua đi bán lại) kém sống động.

Hơn một nửa nguồn cung là nhà phố, shophouse biển ở miền Bắc, trong số ấy dẫn đầu cả là Thanh Hóa. Địa phương này cũng có mật độ tiêu thụ cao nhất. Giá bán sơ cấp Khu Vực miền Bắc và miền Nam không có tương đối nhiều biến động so với quý trước, nhưng miền Trung lại ghi nhận tăng từ 15-17%.

Thị trường bất động sản ven biển Đà Nẵng. Ảnh: Kim Liên - Vnrex  Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng a tb condotel da nang pic kim 9264 9514 1649853396

Thị Trường bất động sản ven biển Đà Nẵng. Ảnh: Kim Liên

Condotel là phân khúc duy nhất chưa rõ tín hiệu hồi phục khi nguồn cung và lượng tiêu thụ vẫn tồn tại ở mức thấp. Trong quý I, thị phần căn hộ du lịch biển tiếp nhận 613 căn mở bán đến từ 4 dự án, giảm 18% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 32%, chưa bằng một nửa cùng kỳ năm 2021.

Ngay cả những Khu Vực trở nên tân tiến mạnh về nghỉ dưỡng như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có lượng giao dịch condotel khiêm tốn. Các dự án mới mở bán bán sản phẩm khá trễ, tỷ lệ tiêu thụ dưới 50% dù thời gian media bán hàng kéo dài 3-4 tháng. Tuy thanh khoản kém, mức chi phí chào bán condotel lại tăng 5-8% đối với quý trước.

Theo DKRA, các dự án condotel được quản lý và vận hành cai trị bởi doanh nghiệp quốc tế có mức giá thành cao hơn khoảng 23% so với nhóm được vận hành bởi tổ chức trong nước và tỷ lệ giao dịch thắng lợi cũng cao hơn.

Nhìn chung, ngành du lịch Việt Nam theo đánh giá của CBRE đang trên đà hồi phục với khách trong nước giữ tầm quan trọng chủ lực xuyên suốt năm 2022. Việt Nam đã khôi phục loạt đường bay quốc tế thường lệ. Các nước Khu Vực ASEAN đã đồng loạt mở cửa du lịch, tạo hiệu ứng lan tỏa giúp tăng tốc thu cháy khách đến với toàn Quanh Vùng.

Có thể bạn sẽ thích: Bất động sản Đồng Nai hút khách bởi những yếu tố nào?

Sự trao đổi khách giữa các nước trong khối này dự kiến ra mắt sống động, chủ yếu nhờ khoảng cách dịch rời ngắn và sự dễ dàng hóa các thủ tục nhập cảnh. Nguồn khách từ Quanh Vùng Đông Nam Á sẽ dần hồi phục và trở thành Thị phần trọng điểm trong giai đoạn đầu mở cửa của du lịch Việt Nam. CBRE dự báo, cùng sự ấm dần lên của ngành du lịch, Thị Trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng bước đầu “trở lại đường đua” sau hai năm trầm lắng, nguồn cung tài sản nghỉ dưỡng khởi động và được chào bán nhiều trong năm 2022.

Có thể bạn sẽ thích: Đồng Nai: Nhiều vấn đề cần được làm rõ tại Dự án King Bay”Đồng Nai: Nhiều vấn đề cần được làm rõ tại Dự án King Bay

Trung Tín

Vnrex update tin tức mới nhất