Fuji Xerox tặng tài liệu học tập cho trẻ em Hải Phòng và Đồng Nai

0
331

Ngày 13/12 vừa qua, Fuji Xerox Vietnam Co. Ltd., (Fuji Xerox Việt Nam), Fuji Xerox Hai Phong Co. Ltd., (Fuji Xerox Hải Phòng) và Save the Children (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em), tổ chức buổi ra mắt thứ tư của Dự án trao tặng tài liệu học tập tại Hải Phòng và Đồng Nai.

Giáo dục tiểu học đóng vai trò quan trọng giúp đẩy lùi đói nghèo và thúc đẩy xã hội phát triển. Đạt được phổ cập giáo dục tiểu học là một trong những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, báo cáo của cơ quan này cho thấy, năm 2015, ước tính có khoảng 617 triệu trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thế giới – hơn 50% – không đạt được trình độ thành thạo tối thiểu về đọc và toán.

Tổng Giám Đốc Fuji Xerox Việt Nam, ông Yanagiya Masaaki trao tặng bộ sách truyện cho các em tại trường Tiểu Học Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.  Fuji Xerox tặng tài liệu học tập cho trẻ em Hải Phòng và Đồng Nai qqq 6412 1577331324

Tổng giám đốc Fuji Xerox Việt Nam, ông Yanagiya Masaaki trao tặng bộ sách truyện cho các em tại trường Tiểu Học Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Bộ sách truyện bao gồm 11 cuốn có hình ảnh sinh động về các chủ đề giáo dục khác nhau, phù hợp với lứa tuổi nhỏ. Bộ sách được đưa vào 15 thư viện mẫu giáo và tiểu học, hỗ trợ việc tiếp cận sách của giáo viên, trẻ em và phụ huynh.

Các em đọc sách được Fuji Xerox trao tặng.  Fuji Xerox tặng tài liệu học tập cho trẻ em Hải Phòng và Đồng Nai www 4815 1577331324

Các học sinh đọc sách được Fuji Xerox trao tặng.

Bà Lê Thị Thùy Dương, Quản lý Chương trình Giáo dục của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cho biết, sách đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Việc đọc sách cần được hình thành từ tuổi nhỏ. Dù vậy, Việt Nam lại không có số người đọc sách cao khi mỗi người dân chỉ đọc trung bình 1,1 quyển sách một năm. Vì vậy, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em mong được tăng cường khả năng tiếp cận tài liệu đọc cho trẻ tại những nơi khó khăn đồng thời giúp trẻ và cha mẹ hình thành và duy trì thói quen đọc. “Chúng tôi rất vui được đồng hành với Fuji Xerox Việt Nam trong 4 năm qua và hy vọng năm nay, sẽ có nhiều trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Nai được tiếp cận với sách truyện hơn. Chúng tôi trân trọng những đóng góp của Fuji Xerox và mong sẽ tiếp tục được đồng hành trên con đường sắp tới”, bà Dương nói.

Nhân viên Fuji Xerox tham gia các hoạt động vui chơi  Fuji Xerox tặng tài liệu học tập cho trẻ em Hải Phòng và Đồng Nai eee 3979 1577331324

Nhân viên Fuji Xerox tham gia các hoạt động vui chơi.

Từ năm 2016, dự án trao tặng tài liệu học tập của Fuji Xerox tập trung hỗ trợ trẻ em ở độ tuổi mầm non và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn thuộc các khu vực xa xôi của Việt Nam bằng việc cung cấp sách truyện cho các em. Trong 3 năm thực hiện, với sự hỗ trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, dự án đã trao 19.500 cuốn sách cho 7.500 trẻ em thuộc 5 tỉnh vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam.

Đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng thông qua việc cung cấp tài liệu học tập là ưu tiên chính của Fuji Xerox trong các hoạt động xã hội. Doanh nghiệp kỳ vọng sẽ mang lại sự khác biệt cho cuộc sống của các em, góp phần đưa mục tiêu phát triển bền vững – giáo dục chất lượng cao của Liên Hợp Quốc trở thành hiện thực.

Đồng hành cùng Fuji Xerox là Công ty TNHH Thiết kế Quảng cáo D2, đơn vị in duy nhất của dự án trong 4 năm vừa qua và KOKUYO Việt Nam, một trong các khách hàng của Fuji Xerox Việt Nam, đã cung cấp các tập vở chất lượng cao cho học sinh tham gia sự kiện.

(Nguồn:

Fuji Xerox

)

Fuji Xerox Việt Nam là công ty con thuộc sở hữu của Fuji Xerox châu Á – Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 1962, Fuji Xerox là công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tài liệu và truyền thông, cung cấp các giải pháp và dịch vụ. Nền tảng cho các giải pháp và dịch vụ của Fuji Xerox Việt Nam là các loại máy in cá nhân, máy in công nghiệp và các thiết bị máy in đa chức năng tối ưu được phát triển, sản xuất và phân phối trên khắp thế giới.

Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng, là một chi nhánh thuộc Tập đoàn Fuji Xerox tại Nhật Bản chuyên sản xuất và xuất khẩu máy in laser, máy photocopy điện tử kỹ thuật số, thiết bị quét ảnh Laser và các phụ kiện liên quan.

Dự án trao tặng tài liệu học tập của Fuji Xerox hướng đến mục tiêu thu hẹp khoảng cách giáo dục cho 100.000 trẻ em đến năm 2023 trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.