Fintech Việt đẩy mạnh chuyển tiền lì xì online mùa Tết

0
31

Những năm gần đây, nhu cầu giao dịch chuyển tiền của người dân vào mỗi dịp Tết thường gia tăng đột biến. Sự xuất hiện của các fintech, đặc biệt là ứng dụng ví điện tử đã góp một lời giải lớn cho bài toán nhu cầu này. Chị Thanh Dung (30 tuổi), nhân viên văn phòng hiện sinh sống tại TP HCM cho biết năm nay chị không rút nhiều tiền mặt cho Tết như mọi năm. “Xung quanh hàng quán giờ đều có thanh toán quét mã QR MoMo được hết rồi, đến cả lì xì tôi cũng chuyển online cho con nên thành ra nhu cầu tiền mặt cũng giảm hẳn so với các năm trước”.

Theo thống kê từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng gần gấp đôi so với năm trước. Số liệu từ NAPAS cũng cho thấy, tỷ trọng giao dịch rút tiền mặt xử lý qua hệ thống của công ty này đã giảm từ 12% năm 2021 xuống còn 6,56% năm 2022. Trong năm 2020, tỷ trọng này lên tới 26%. Đáng chú ý, phần lớn người dân, nhất là người trẻ thường sử dụng ví điện tử và có sẵn một lượng tiền trong ví.

Kể từ xuất hiện trên thị trường, các ví điện tử đã khởi đầu cho trào lưu lì xì online thông qua nâng cấp tính năng chuyển tiền thông thường. Từ năm 2015, MoMo là một trong fintech tiên phong trong việc kiến tạo và thúc đẩy trào lưu lì xì online trở thành một nét văn hóa mới vào ngày Tết.

Những năm gần đây, hình thức “lì xì online” đã không còn quá mới mẻ với người dân, đặc biệt là những bạn trẻ nhạy bén công nghệ. Mặt khác,thông qua tính năng tiện lợi mà hiện đại này trên ví điện tử, MoMo cũng kỳ vọng sẽ góp phần giảm nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới mỗi độ Tết đến.

Fintech Việt đẩy mạnh chuyển tiền lì xì online mùa Tết - Ảnh 1.  Fintech Việt đẩy mạnh chuyển tiền lì xì online mùa Tết photo 1 1674016664186480179100

Lì xì online được giới trẻ yêu thích vì vừa vui vừa mang lại trải nghiệm Tết mới mẻ. Ảnh: MoMo

So với tiền mặt, sự tiện lợi của ví điện tử cho phép người dùng có thể sử dụng tính năng lì xì để ngay sau thời khắc giao thừa có thể chuyển tới tài khoản người nhận tiền mừng cho năm mới. Với phương thức này, người dùng có thể lì xì những số tiền mang ý nghĩa may mắn như 66.666 đồng, 88.888 đồng… thậm chí kèm theo những lời chúc Tết độc đáo.

Để khuyến khích thanh toán không tiền mặt và lì xì online Ngày Tết, mới đây MoMo vừa ra mắt Lắc Xì 2023 và tính năng chuyển tiền lì xì online được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn cho nỗ lực bền bỉ thúc đẩy Tết không tiền mặt của fintech này.

Sử dụng tính năng chuyển tiền lì xì trên MoMo, người dùng có thể tự tạo những chiếc thiệp chúc Tết theo sở thích và kèm với mã QR Nhận tiền độc nhất của bản thân, giúp cho việc trao, nhận lì xì may mắn đầu năm trở nên nhanh chóng, đơn giản, đặc biệt hơn. Trải nghiệm truyền thống ngày Tết của người dùng nhờ đó cũng trở nên khác biệt, hiện đại và “không ai giống ai”.

Fintech Việt đẩy mạnh chuyển tiền lì xì online mùa Tết - Ảnh 2.  Fintech Việt đẩy mạnh chuyển tiền lì xì online mùa Tết photo 2 1674016664711661148194

Đòi lì xì thời công nghệ chỉ cần đưa mã QR Nhận tiền là đủ. Ảnh: MoMo

Theo ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo, thúc đẩy chuyển tiền trực tuyến mùa Tết, từ năm 2015 MoMo đã chính thức ra mắt tính năng lì xì trực tuyến và không ngừng nỗ lực để trải nghiệm này ngày tốt hơn sau mỗi năm. “Điều đáng mừng là người dùng rất đón nhận tính năng này vào mỗi dịp Tết và điều này trở thành động lực để chúng tôi không ngừng cố gắng trong tương lai”, ông Diệp nói.

Đại diện MoMo kỳ vọng trong tương lai lì xì online sẽ trở thành nét văn hóa vừa truyền thống nhưng không kém phần hiện đại, góp phần phổ biến thói quen không dùng tiền mặt hướng đến xã hội không tiền mặt văn minh và hiện đại theo chủ trương của Chính phủ.

Bên cạnh trau chuốt tính năng lì xì online, dịp Tết này, MoMo cũng bổ sung loạt cải tiến mới giúp tối ưu trải nghiệm thanh toán/chuyển trả cho người dùng. Không chỉ liên kết với một ngân hàng, người dùng MoMo có thể liên kết với nhiều ngân hàng cùng lúc và sử dụng như một nguồn thanh toán trực tiếp một cách tiện lợi. Ngay tại tính năng quản lý tài khoản/thẻ, người dùng cũng có thể thả tim cho nguồn thanh toán yêu thích dựa trên thói quen và nhu cầu, từ đó dễ dàng quản lý chi tiêu, tài chính minh bạch chỉ trên ứng dụng MoMo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here