Dự án ven biển Đà Nẵng: Lại chuyển sang… dọn vệ sinh

0
251CafeLand – Không nằm ngoài dự đoán của giới kinh doanh, các dự án bất động sản ven biển Đà Nẵng ngay sau tết Trung Thu là rơi trúng thực trạng “ngủ yên”, và vừa mới đây ban đầu động thái “dọn dẹp vệ sinh để ăn Tết” theo chỉ đạo của chính quyền địa phương.
CafeLand – Không nằm ngoài dự đoán của giới buôn bán, các dự án bất động sản ven biển Đà Nẵng ngay sau tết Trung Thu lại rơi vào trúng tình hình “ngủ yên”, và vừa mới qua bắt đầu động thái “dọn dẹp vệ sinh để ăn Tết” theo chỉ đạo của chính quyền địa phương.

Một số đầu mối môi giới đất Quanh Vùng bán đảo Sơn Trà nhìn nhận, những động thái “đối phó” với chủ trương rà soát, kiểm tra thúc đẩy tiến độ của các chủ dự án nơi đây, ra mắt lâu lăm rồi, và năm nào cũng “bình yên”. Các dự án gần như chỉ triển khai những động tác khởi động, đào xây một cách đối phó, sau thời điểm cơ quan tính năng có ý kiến, dò xét vài tuần, thì lại liên tiếp “ngất xỉu”.

Bạn đang xem: Dự án ven biển Đà Nẵng: Lại chuyển sang… dọn vệ sinh


Dự án ven biển Đà Nẵng: Lại chuyển sang… dọn vệ sinh donvesinh02jpg 1411748984

Trang trí và dọn vệ sinh là hai động thái chính của các dự án ven biển Đà Nẵng giờ đây. Ảnh:N.Đức

Đất nền trong dân: Dịch chuyển nhẹ

Điểm đáng ghi nhận là “ăn theo” các dự án bất động sản quy mô, Thị Phần đất nền ở Quanh Vùng bán đảo Sơn Trà bấy lâu luôn có những phiên giao dịch nhẹ, có chuyển đổi giá thành độc lập. Lần này, tình hình cũng tiếp tục, với chiều hướng khá khắt khe hơn do lượng đất nền còn lại không nhiều.

Một thay mặt đại diện giao dịch bất động sản tuyến đường Hồ Xuân Hương (giáp khu nghỉ dưỡng Furama) nhìn nhận, suốt chặng dài từ đường Phạm Văn Đồng (Mỹ Khê) đến giáp với tuyến đường này, giá đất luôn tăng. Các lô đất đều sở hữu chủ đầu tư, diện tích dưới 500m2, chủ yếu ở trong trạng thái “giữ phần để đợi cơ hội”. Một số lô đất lớn, do các doanh nghiệp khai thác, cũng biến động giá tùy mùa thị phần. Hiện sắp đến Đông nên mảng bất động sản này im ắng.

“Nếu có lẽ tìm được 1 lô cỡ ngàn m2, mức ngân sách khoảng 20 triệu/m2, thì chúng tôi có lẽ cùng hùn lại để thiết kế 1 dự án hotel thời thượng tại Quanh Vùng này. Nhưng hiện tại, đất khó kiếm hơn nhiều”. Một nhà đầu tư lẻ, xưng tên Long, từ Hà Nội vào tìm kiếm thời cơ đầu tư đất Khu Vực Bắc Mỹ An (Đà Nẵng) sau đây, nhìn nhận như vậy.

Theo giới buôn bán, các khoảnh đất nền nằm cách xa biển từ 500 – 1.000m dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp tại đây, có năng lực chuyên môn xây nhà hàng, nhà nghỉ, hotel, hay công sở thương mại, đến nay vẫn được coi là được giá nhất và đông người tìm kiếm thời cơ sang nhượng nhất.

Có thể bạn sẽ thích: Vì sao Marriott chọn phát triển khu phức hợp nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng?

Công trình đầu tư lớn: Yên lặng

Trái ngược với thực trạng “khan hàng” của đất nền trong dân, số các dự án bất động sản quy mô lớn dọc bờ biển Đà Nẵng, với thực trạng thiết kế quy hoạch các biệt thự, nhà ở thương mại liền kề, chung cư cấp…, đến nay vẫn yên ắng vắng người.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Đất tái định cư “thừa” 15.314 lô nhưng… nợ dân 359 lô!

Đại diện công trình xây cất dự án khu nghỉ dưỡng thời thượng Thành Đô bày tỏ, cho đến hiện tại, dọc tuyến biển Đà Nẵng chỉ có vài dự án xúc tiến đầu tư tiếp, trong những số ấy có The Empire của Thành Đô và The Osean Villas của VinaCapital.

Cạnh các dự án này, số đông các khu nghỉ dưỡng khác đều không có biến hóa gì mới. Thậm chí có dự án của tập đoàn VNPT hầu hết để hoang vắng, cỏ dại mọc chen chúc trên những đống gạch đá xà bần từ nơi khác chở về bồi lấp.

“Việc đốc thúc các dự án đó, rất khó khăn, vì cơ bản đều là dự án đầu tư lớn, tổng vốn đăng ký hàng trăm tỷ đồng, trong bối cảnh tài chính gian truân đương nhiên địa phương phải “châm chước” chẳng thể nào nài ép nhà đầu tư. Nguyên Nhân đặt ra của các chủ dự án cũng hài hòa và hợp lý, hầu hết mang tính khách quan. Cho nên, lãnh đạo đôn đốc, ký khẳng định vẫn thực hiện, nhưng thời gian để các tổ chức thực thi tiến độ, thì phải lưu ý đến lại”. Một chỉ huy sở Xây dựng Đà Nẵng nói.

Có lẽ vì nhìn thấy mức độ tiến triển quá chậm của các dự án, và né tránh những dư luận đánh giá không đúng mực, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã có nhu yếu các chủ đầu tư dự án cần rà soát lại thực tế triển khai, văn bản báo cáo rõ ràng khả năng đầu tư trong thời hạn đến. Những tình huống nào không thực thi nổi các dự án nữa, thành phố sẽ thu hồi đất thực chất để làm cho các dự án khác.

Trước mắt, chính quyền Đà Nẵng đã nhu cầu các dự án phải chỉnh trang lại, xử lý vệ sinh vệ sinh, tránh tồn tại những khoanh vùng hoang phế, dơ dáy. Hiệu quả là nhiều phần dự án đã chuyển qua làm sạch đẹp cảnh quan, thực hiện rào các khu đất lại, thậm chí trang trí thông tin quảng bá trên các tường rào.

“Với thực trạng đó, các dự án chắc chắn sẽ còn “ngủ đông” dài dài”. Một giám đốc sản giao dịch bất động sản bày tỏ.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất