Doanh nghiệp Trung Quốc muốn hợp tác xây thành phố thông minh ở Hải Dương

0
144

Theo

Cổng thông tin tỉnh Hải Dương

, lãnh đạo UBND tỉnh này vừa tiếp và làm việc với đoàn đại biểu thành phố Tế Nam, Trung Quốc do bà Lôi Kiệt, Chủ tịch Hội Hiệp thương chính trị thành phố Tế Nam, dẫn đầu.


Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của hai địa phương và mong muốn cũng như kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

tiep-tenam-2-9187-1576636978.jpg  Doanh nghiệp Trung Quốc muốn hợp tác xây thành phố thông minh ở Hải Dương tiep tenam 2 9187 1576636978

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn đại biểu TP Tế Nam, Trung Quốc.

Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Hải Dương


Bà Lôi Kiệt bày tỏ mong muốn thời gian tới lãnh đạo 2 địa phương sẽ tăng cường trao đổi thông tin, tổ chức nhiều hơn các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục. Phía chính quyền thành phố Tế Nam sẽ tích cực quảng bá, giới thiệu các doanh nghiệp hàng đầu tại Trung Quốc sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nghiệp của thành phố Tế Nam cũng muốn có cơ hội hợp tác với Hải Dương trong lĩnh vực thành phố thông minh, xây dựng nhà máy lắp ráp ôtô và khả năng hợp tác đa dạng trong lĩnh vực tài chính…

Ông

Lương Văn Cầu,


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, khẳng định tỉnh đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, ưu tiên lựa chọn của tỉnh Hải Dương hiện nay là các nhà đầu tư triển khai các dự án có công nghệ kỹ thuật cao, không gây ô nhiễm môi trường.