Doanh nghiệp Hà Nội ứng dụng công nghệ trong quản trị

0
547

UBND huyện Hoài Đức kết hợp với Công ty Cổ phần SBS vừa tổ chức hội thảo “Cách mạng 4.0: Những công cụ cần trang bị cho chủ doanh nghiệp”. Sự kiện thu hút hơn 500 chủ doanh nghiệp tham dự. Các chủ doanh nghiệp đều hoàn thành chương trình quản trị doanh nghiệp chiến lược Swiss Create triển khai trên địa bàn Hoài Đức từ tháng 4/2009 đến nay.

Diễn giả chính là ông Mario Brühlmann, người sáng lập Tập đoàn Tư vấn Thụy Sĩ (Swiss Consulting Group – SCG), sáng lập Swiss Create. Vị chuyên gia đã phân tích những nguy cơ và cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó truyền cảm hứng để các doanh nhân chủ động ứng dụng sự phát triển của khoa học kỹ thuật vào quản trị doanh nghiệp.

Cơ hội để doanh nghiệp Hà Nội tiếp cận công nghệ Doanh nghiệp Hà Nội ứng dụng công nghệ trong quản trị Doanh nghiệp Hà Nội ứng dụng công nghệ trong quản trị 4 9 201942 w500 4341 1567586103

Ông Mario Brühlmann (giữa) – Tập đoàn Tư vấn Thụy Sĩ (Swiss Consulting Group – SCG), sáng lập Swiss Create

Tại sự kiện Giám đốc Công ty SBS – bà Nguyễn Xuân Dung chia sẻ với hội thảo về nội dung quản trị rủi ro trong thời đại mới. Theo vị này, các thông tin tại hội thảo đến từ các chuyên gia quốc tế sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp học hỏi và quản trị rủi ro trong bối cảnh môi trường kinh doanh có nhiều thay đổi. Sau buổi thảo luận, các chủ daonh nghiệp gặp mặt, trao đổi cùng nhau tìm hướng liên kết, phát triển bền vững.

Ông Ngô Văn Thuần – Giám đốc Công ty Cổ phần Green Việt Nam chia sẻ, tiến bộ của công nghệ thông tin trong thời đại số có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Mỗi công ty đều có những sản phẩm tốt, nhưng muốn bán được nhiều hàng và mở rộng thị trường thì cần công nghệ để tiếp cận tới khách hàng.

Cơ hội để doanh nghiệp Hà Nội tiếp cận công nghệ - 1 Doanh nghiệp Hà Nội ứng dụng công nghệ trong quản trị Doanh nghiệp Hà Nội ứng dụng công nghệ trong quản trị 4 9 201949 63690314 w500 2325 1567586104

Ông Đỗ Đức Trung – Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, Trưởng ban Quản lý dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ & vừa huyện Hoài Đức. Từ năm 2009 tới nay, dự án đã đào tạo 1.600 chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện về tư vấn xây dựng hệ thống quản trị chiến lược, xây dựng môi trường lao động hiệu suất, an toàn, chuyên nghiệp. Nhờ đó hơn 15.500 người lao động đã có việc làm và thu nhập ổn định. Sau khi tham dự các lớp quản trị chiến lược của dự án, nhiều doanh nghiệp từ quy mô kinh doanh hộ gia đình đã vươn tầm quốc tế.

Bên cạnh các chương trình hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp và công nhân viên, dự án cũng khuyến khách cách nghĩ cách làm mới trong phát triển kinh tế hộ thông qua các hội nghị truyền thông cho 230 đại diện các ban ngành địa phương, 2.800 các hộ dân.

Cơ hội để doanh nghiệp Hà Nội tiếp cận công nghệ - 2 Doanh nghiệp Hà Nội ứng dụng công nghệ trong quản trị Doanh nghiệp Hà Nội ứng dụng công nghệ trong quản trị 4 9 201956 865489470 w500 9634 1567586105

Ông Đỗ Đức Trung (ngồi giữa hàng đầu) cùng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hòa Đức tham dự sự kiện.

Sau 10 năm đồng hành cùng dự án, ông Mario bày tỏ sự vui khi chứng kiến sự phát triển của các doanh nghiệp. Vị chuyên gia nhận thấy các doanh nghiệp phát triển với tốc độ nhanh và chuyên nghiệp chứng tỏ họ đã áp dụng những kiến thức học được vào việc điều hành công ty.

Trước đó năm 2018, dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa được SBS tiếp tục nhân rộng ra địa bàn huyện Quốc Oai, Hà Nội. Theo đánh giá, những tác động từ dự án cho thấy đây là một hướng tiếp cận mới, phù hợp và bền vững giúp tạo việc làm, ổn định an sinh xã hội tại địa phương.


(Nguồn:Công ty SBS)