Doanh nghiệp Nhật Bản “xâm nhập” bất động sản Đà Nẵng?

0
312CafeLand – Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) vừa khởi công thiết kế dự án lan rộng ra khu du lịch Xuân Thiều với tổng vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ. Liệu đây có phải là tín hiệu ghi lại sự hiện diện của các nhà đầu tư Nhật Bản vào nghành nghề dịch vụ bất động sản Đà Nẵng?
CafeLand – Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) vừa khởi công kiến thiết dự án lan rộng khu du lịch Xuân Thiều với tổng vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ. Liệu đây có phải là tín hiệu lưu lại sự hiện diện của các nhà đầu tư Nhật Bản vào lĩnh vực bất động sản Đà Nẵng?

Đánh thức một vùng đất

Một đơn vị môi giới bất động sản cho rằng, còn quá sớm để người ta tin rằng các nhà đầu tư Nhật Bản đang để mắt đến vùng đất tây bắc của Đà Nẵng. Tuy nhiên, một khi họ đã đầu tư dự án khu du lịch lớn tại Quanh Vùng này và gợi mở những cơ hội làm ăn ở phía sau, có thể câu chuyện bất động sản Đà Nẵng sẽ sở hữu thêm màu sắc đa chủng loại mới.Trên các phương tiện truyền thông gần đây, câu chuyện về một đại gia lớn từ Nhật Bản đến Việt Nam và lựa chọn mảnh đất Đà Nẵng làm nơi rót vốn đầu tư đã được nhắc đến nhiều lần. Vị đại gia ấy là ông Yoshio Odaka, người sáng tập Tập đoàn du lịch Mikazuki khét tiếng xứ Phù Tang.

Bạn đang xem: Doanh nghiệp Nhật Bản “xâm nhập” bất động sản Đà Nẵng?

Năm 2017, ông Yoshio Odaka đã đến Việt Nam để tìm hiểu thời cơ đầu tư, và Đà Nẵng là nơi ông chọn cho dự án đầu tư ra nước ngoài thứ nhất của bản thân mình. Ngày 28/3 vừa qua, người cháu của ông là Yoshimune Odaka, Tổng giám đốc Tập đoàn Mikazuki, đã khởi công thiết kế dự án khu du lịch Xuân Thiều.

Xuân Thiều là vùng đất nằm ở phía Nam đèo Hải Vân, một địa chỉ du lịch đã từng được người Mỹ nhắc đến. Người Nhật tiếp quản dự án khu du lịch Xuân Thiều, đưa vào đây một số hạng mục mới như bể bơi vô cực nước nóng, hotel có phòng ngủ hướng đến phía mặt trời… Đây là những yếu tố khác nước ngoài Nhật yêu thích.

“Chúng tôi muốn biến Đà Nẵng thành địa chỉ để khác nước ngoài tận thưởng thưởng thức văn hóa Nhật Bản, từ các siêu thị bán sản phẩm đến các nhà hàng ăn uống. Khu du lịch Xuân Thiều thể hiện ước mơ đó”, ông Yoshimune Odaka nói như vậy.

Với dự án này, nhà đầu tư Nhật Bản kỳ vọng thúc đẩy đổi khác nhanh hướng đầu tư vào vùng trục tây bắc Đà Nẵng. Từ địa điểm khu du lịch Xuân Thiều đi ngược về phía tây là địa phận Hòa Nhơn, Hòa Sơn, Hòa Liên (Liên Chiểu), nơi đang tập trung nhiều dự án đầu tư sản xuất mô hình, công nghệ cao và khu đô thị mới tân tiến cho Đà Nẵng.

Tầm nhìn đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ biến nơi này thành một đô thị kiểu loại để cải cách và phát triển nhân lực mới, hấp dẫn cả triệu con người từ nơi khác về định cư. Quy hoạch đó đang được các nhà đầu tư Nhật Bản chăm sóc. Theo họ, nếu thành công, cả một vùng đất dọc loại sông Cu Đê sẽ trở thành một Đà Nẵng thứ hai.

Bất động sản lên ngôi?

Trước khi Tập đoàn Mikazuki đầu tư vào khu du lịch Xuân Thiều, giới buôn bán bất động sản Đà Nẵng từng biết đến ý tưởng của người Nhật khi nhập cuộc vào dự án Cánh đồng thiêng, một dự án khai thác đất nền bất động sản lớn mà tập đoàn Tân Cường Thành từng đề xuất.

Có thể bạn sẽ thích: Chủ đầu tư nào sở hữu nhiều condotel ở Đà Nẵng nhất?

Tiếp đó, câu chuyện các nhà đầu tư Nhật ngỏ ý với dự án Golden Hills Đà Nẵng, đặt luận điểm về hướng đô thị hóa quanh đường vành đai đường tránh Đà Nẵng. Dự án khu du lịch Xuân Thiều đó là bước tiếp theo hiện thực ý tưởng đó.

Doanh nghiệp Nhật Bản “xâm nhập” bất động sản Đà Nẵng? dattaybac 1553951385

Có thể bạn sẽ thích: Tiếp viên trưởng VNA nghi chuyển gần 200 triệu đồng hàng lậu từ Nhật

Đất nền Quanh Vùng Tây Bắc Đà Nẵng đang liên tục “sốt” với những dự án đầu tư.

Nhìn xa hơn, người Đà Nẵng sẽ tìm thấy bóng dáng người Nhật đang nhập cuộc vào chiến lược cải tiến và phát triển vùng công nghệ cao Hòa Liên và thi công cảng Liên Chiểu. Chạy theo mẫu Cu Đê có những ý tưởng về các dự án khu du lịch nhỏ thêm hơn, và dự án chế tạo nông nghiệp tập kết do người Nhật bàn tới. Đối xứng với khu du lịch Bà Nà Hills, người Nhật đang góp sức đầu tư vào khu du lịch Núi Thần Tài, mở ra một hướng khai thác người tiêu dùng Nhật đầy mục tiêu.

Điểm lại những dấu ấn đó có lẽ thấy nhà đầu tư Nhật Bản đang góp thêm phần để cho Đà Nẵng hiện thực hóa giấc mơ đô thị vùng tây bắc nhanh hơn, và điều tất yếu là các dự án bất động sản cũng rất được tính đến.

Chưa đầy hai năm, cả trục tây bắc đã lên cơn sốt đất, giá đất nền không ngừng đẩy mạnh. Cơn sốt này đang có dấu hiệu lắng xuống khi các dự án đầu tư chế tạo được nhìn nhận trọng ở đây, kéo theo là định dạng cơ hội đầu tư hạ tầng của những nhà đầu tư Nhật Bản.

Nhiều người đang kỳ vọng, với sự tham gia đầu tư của người Nhật, những tiểu khu đô thị nhấn mạnh đến yếu tố thiên nhiên sẽ sớm hình thành. Việc nhà đầu tư Mikazuki Nhật Bản lan rộng khu du lịch Xuân Thiều đang được giới đầu tư bất động sản Đà Nẵng nhìn nhận như một loại then mới, xuất hiện sự biến đổi lớn về phía tây thành phố.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG