Doanh nghiệp địa ốc tìm cách phòng dịch Corona cho cư dân ở chung cư

0
491

Phun thuốc phòng dịch, phát khẩu trang y tế, nước rửa tay, đo nhiệt độ người dân, tư vấn vệ sinh phòng dịch… là những gì mà các chung cư tại TP.HCM hiện nay đang thực hiện để phòng dịch cúm Corona.

Doanh nghiệp địa ốc tìm cách phòng dịch Corona cho cư dân ở chung cư  Doanh nghiệp địa ốc tìm cách phòng dịch Corona cho cư dân ở chung cư 09 zqlh


Khu dân cư Phú Đông phát khẩu trang miễn phí cho cư dân.

Ngày 30/1, thay vì phải đua nhau ra tiệm thuốc mua khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay thì người dân sống tại khu dân cư Phú Đông 1 tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương lại được chủ đầu tư là Công ty CP địa ốc Phú Đông Group phát miễn phí.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết, việc phát khẩu trang cũng như nước dung dịch rửa tay khử khuẩn được phát miễn phí để bảo vệ sức khỏe cho cư dân đang sinh sống tại khu dân cư. Cư dân sẽ nhận khẩu trang ở quầy lễ tân hoặc khu công cộng của chung cư hằng ngày.

“Trong khi chính quyền đang tìm cách dập dịch thì để đảm bảo sức khỏe cho cư dân sinh sống tại dự án của mình, chúng tôi tìm cách giúp cư dân phòng dịch”, ông Phúc nói.

Bà Vũ Ngọc Hương, Tổng giám đốc Công ty quản lý vận hành bất động sản Sao Kim (Venus Corp) cho biết, ngay khi dịch bệnh xuất hiện hai ca nhiễm đầu tiên tại TP.HCM, doanh nghiệp bà Hương đã tiến hành phun thuốc diệt trùng cho các dự án chung cư, tòa nhà văn phòng mà doanh nghiệp đang quản lý vận hành.

Ngoài ra, tại lễ tân các tòa nhà, bà Hương cho mua khoảng 10.000 khẩu trang y tế để phát miễn phí cho cư dân và khách tới tòa nhà, cộng thêm nước vệ sinh tay được lắp đặt ngay tại thang máy cho người dân sử dụng. Nếu hết sẽ tiếp tục mua để phát cho cư dân.

ảnh 1  Doanh nghiệp địa ốc tìm cách phòng dịch Corona cho cư dân ở chung cư 2 xqof
Venus Corp phát khẩu trang cho cư dân tại dự án Petroland.

Đối với khách nước ngoài, nhất là khách đến từ Trung Quốc đang sống tại dự án mà Venus Corp đang quản lý vận hành, bà Hương cho biết, đang cho theo dõi sức khỏe những cư dân này vì họ trở về Trung Quốc ăn Tết nên cần quan tâm hơn đến nguy cơ lây nhiễm.

“Chúng tôi ngoài báo cáo với cơ quan y tế của khu vực thì còn chủ động theo dõi sức khỏe của họ, đo nhiệt độ cơ thể của họ khi họ ra vào tòa nhà. Tất cả để đảm bảo an toàn cho toàn bộ cư dân của các chung cư mà chúng tôi quản lý, vận hành”, bà Hương nói.

Còn tại dự án Van Phuc City của Đại Phúc Group, doanh nghiệp này cho biết, đã phun thuốc phòng toàn bộ dự án. Ngoài ra, với cư dân đi du lịch nước ngoài, nhất là từ Trung Quốc cũng phải khai báo với ban quản lý để các bác sĩ được doanh nghiệp thuê về theo dõi sức khỏe…

Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho rằng, hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản đang cố gắng hết sức để bảo vệ sức khỏe cư dân sinh sống tại dự án của mình. Tuy nhiên, cách bảo vệ thì vẫn chỉ đơn giản là phòng dịch và phát khẩu trang y tế, nước rửa tay.

ảnh 2  Doanh nghiệp địa ốc tìm cách phòng dịch Corona cho cư dân ở chung cư 3 nciq
Vệ sinh tại khu vui chơi tại dự án Phú An quận 9.
Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp như VinGroup, Novaland, Hưng Thịnh Corp, Himlamland… cũng đang tiến hành phòng dịch cho các dự án bất động sản mà mình phát triển như phát khẩu trang y tế, nước rửa tay cho cư dân để phòng dịch.