Định hướng phát triển Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

0
10

Công ty TNHH Goertek Vina chuyên sản xuất các dòng sản phẩm điện tử, linh kiện thiết bị mạng. Đầu tư sản xuất tại Khu công nghiệp WHA Nghệ An, đơn vị này được đánh giá là dự án đầu tư FDI có rất nhiều thế mạnh để phát triển ngành công nghiệp sạch, làm ra những sản phẩm có hàm lượng trí tuệ cao, thân thiện với môi trường.

Ông Zhang Jian Hua – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Goertek Vina cho biết: “Chúng tôi đã điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 400 triệu USD vì chúng tôi nhận thấy môi trường đầu tư ở đây khá thuận lợi và chúng tôi muốn xây dựng khu sản xuất ngoài nước lớn nhất tại Việt Nam, tập trung ở Nghệ An và Bắc Ninh trong vòng 3 năm tới”.

Còn tại Hà Tĩnh, phát triển dịch vụ cảng biển và logistics là 1 trong 4 trụ cột phát triển nền kinh tế trong giai đoạn 2021 – 2030. Tại cảng quốc tế Việt – Lào, những ngày đầu năm này, các tàu hàng trọng tải lớn liên tục cập cảng để xuất, nhập khẩu hàng hóa…

Cả nước hiện có 54 vịnh ven bờ thì Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung chiếm tới 80%. Tiềm năng của khu vực này sẽ được khơi thông nếu phát triển theo mô hình cảng – đô thị ven biển và khu công nghiệp, tạo dựng được các khu kinh tế biển năng động, thu hút được nhiều dự án động lực, trọng điểm.

Cảng biển Bắc Trung Bộ tấp nập đón hàng đầu năm  Định hướng phát triển Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ screenshot7 16729219186131264412501 crop 1672921928396360831167Cảng biển Bắc Trung Bộ tấp nập đón hàng đầu năm

VTV.vn – Trong thời gian qua và những ngày đầu năm này, các cảng biển ở khu vực Bắc Trung Bộ đã thu hút đông đảo các tàu hàng đến thông quan, xuất nhập khẩu hàng hóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here