Địa ốc Đà Nẵng: Cần định lại tâm lý thị trường

0
211CafeLand – Theo các chuyên gia, hiện đang có khá nhiều dự án đầu tư bất động sản lớn đã “trực chỉ” hướng đầu tư vào miền Trung, dự báo chặng cuối năm 2014 sẽ có thêm nhiều thông báo “nở rộ lạc quan”. Song đằng sau hướng mở cơ hội này, không ít nhà đầu tư địa ốc vừa và nhỏ vẫn tỏ ra băn khoăn?
CafeLand – Theo các chuyên gia, hiện đang có nhiều dự án đầu tư bất động sản lớn đã “trực chỉ” hướng đầu tư vào miền Trung, dự báo chặng cuối năm 2014 sẽ sở hữu thêm nhiều thông báo “nở rộ lạc quan”. Song đằng sau hướng mở thời cơ này, rất nhiều nhà đầu tư địa ốc vừa và nhỏ vẫn tỏ ra băn khoăn?

Lý do đơn giản được các nhà đầu tư này chỉ ra, là họ rất khó xác định được tâm lý Thị Phần để đầu tư cũng như thâu tóm cơ hội từ người mong muốn nhà ở tại Đà Nẵng, qua đó mạnh dạn nắm lấy thời cơ buôn bán hay là không.

Hai nhân tố

Nói đến tâm lý đầu tư, 1 chủ sàn giao dịch địa ốc Đà Nẵng nhìn nhận, thực ra khoanh vùng này đang sinh tồn 2 dạng “quy ước chiếm dụng” khiến người ta ngần ngại.

Bạn đang xem: Địa ốc Đà Nẵng: Cần định lại tâm lý thị trường

Thứ nhất, là ảnh hưở ng “yếu nhân”. Chủ sàn này nhìn nhận: “Chả hiểu sao, tại Đà Nẵng này người ta lại nói đến nhiều Tấm hình “người quan trọng” như thế. Nhiều lô đất, dự án lớn, nhiều năm không dịch động, triển khai gì, vẫn không có thấy gì ai đề cập sự trì trệ đó. Ai hỏi đến, lại có thông báo rằng, chỗ đó thuộc quan chức A, gia đình ông B…, thậm chí là của 1 viên chức cai quản tài nguyên gì đấy… Những bức Ảnh và thông báo như thế, phần lớn bao phủ lấy thị trường”.

Thứ hai, là ảnh hưởng tác động “tập đoàn lớn”. Không ít nhà môi giới đánh giá, đối với 2 đầu tổ quốc, sự hiện diện của các tập đoàn buôn bán tại Đà Nẵng không “bề thế” bằng. Nhưng ở đây, lại có một bối cảnh bộc lộ “uy lực đầu tư” rất tập trung. “Nhiều người cho rằng, các tập đoàn tên tuổi sẽ được tạo điều kiện tốt để triển khai ăn, phát triển nơi đây, hơn là các công ty nhỏ lẻ”, một nhà đầu tư nói.


Địa ốc Đà Nẵng: Cần định lại tâm lý thị trường sun groupjpg 1407406777

Sun Group được định vị là tập đoàn đầu tư bất động sản quy mô nhất tại Đà Nẵng. Ảnh: N.Đức

Biểu hiện cụ thể chi tiết của mối nghi ngờ này, là giới địa ốc Đà Nẵng lúc này đều thừa nhận, ưu thế Thị trường thuộc sở hữu “đơn vị rầm rộ” như tập đoàn Sun Group. Tập đoàn này hiện đang có rất nhiều dự án đầu tư lớn nhỏ ở Đà Nẵng, rất nổi bật là dự án khu du lịch Bà Nà Hills và dự án khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ở bán đảo Sơn Trà.

Có vẻ tuy nhiên hành Sun Group nhưng kín mít, thậm chí “bị đánh giá” là giấu kín, 2 “đại gia” Thành Đô và Vincom cũng có một số dự án triển khai ở Đà Nẵng. Trong mắt giới đầu tư, 2 công ty này “rất khéo” để không hề thể hiện khả năng chi phối Thị trường nào, “nhường hết cơ hội” cho Sun Group.

Tập đoàn chi phối địa ốc thứ 2 ở Đà Nẵng, được đa số chúng ta xác định, là địa ốc Phương Trang. Đơn vị này từng tiến hành rầm rộ nhiều dự án đầu tư, nhưng đến nay, theo đánh giá chung có 1 số vướng víu về quan hệ sở hữu bất động sản, tài chính ngân hàng nên “tạm chững lại”. Có thể nói, Phương Trang Land có năng lực xoay trở nguồn vốn linh động, theo giới chuyên môn là “biết đổi 3 ra 4” qua thế chấp tài sản mà trở nên tân tiến dự án. Song rõ rệt, nguồn lực đầu tư Phương Trang chính vì thế “bị đánh giá” không sánh cùng Sun Group.

Xếp sau 2 tập đoàn này dĩ nhiên là các công ty thận trọng hơn, có những chuyển động đầu tư ít va chạm với Thị Phần, sử dụng những nguồn quỹ đầu tư như Vina Capital, Indochina Land, hay mới đây và “tai tiếng” là Thiên Thanh…

Một niềm lo?

Vấn đề đọng lại với nhiều nhà đầu tư, qua những bộc lộ “chiếm lĩnh Thị trường” và tồn đọng thông tin như thế, dư luận đánh giá sẽ rất gian khổ để có thêm những nhà đầu tư khác mạnh dạn đi vào Thị phần Đà Nẵng.

Theo nghiên cứu, phân khúc đất nền Đà Nẵng, vốn thuộc cai trị của Nhà nước, phần lớn đang do các ban cai quản, đơn vị có vốn đầu tư Nhà nước nhập cuộc hoạch định cách tân và phát triển. Phân khúc các dự án đầu tư lớn, thì theo tư tưởng cộng đồng, lại đang bị chi phối bởi các tập đoàn mô hình, các nguồn quỹ đầu tư từ góc cạnh “2 yếu tố” như đã nghiên cứu và phân tích.

Có thể bạn sẽ thích: Cocobay tiếp tục gửi thư thuyết phục hơn 1.000 khách mua condotel

Địa ốc Đà Nẵng: Cần định lại tâm lý thị trường tam li nha dtjpg 1407406492

Không định vị rõ tâm lí, các nhà đầu tư sẽ rất ngại tìm cơ hội địa ốc tại Đà Nẵng. Ảnh: N.Đức

Có thể bạn sẽ thích: Ngừng chở khách tới Việt Nam, máy bay chật kín hàng hóa

Một chỉ huy ngành tài nguyên môi trường xung quanh Đà Nẵng thừa nhận, chính những nhập nhèm thông báo, và định vị ưu thế với tập đoàn lớn như Sun Group, đang khiến cho “1 vòng kim cô” quanh Thị Phần nơi đây. Ông này phân tích, đơn cử với vụ việc ban chỉ huy Thiên Thanh bị khởi, cơ quan công dụng mới đưa ra thắc mắc tiềm lực tập đoàn này như thế nào và cân nhắc lại thực lực đầu tư các dự án ở Đà Nẵng và miền Trung. Nếu không tồn tại sự vụ khởi tố ấy, rõ nét mẫu bóng như rất bí mật của tập đoàn này sẽ vẫn ngự trị tại Thị Phần nơi đây và làm bê trễ những dự án “đất vàng” như sân vận động Chi Lăng.

Vậy, phù hợp đã đến lúc, các cấp ngành cai trị địa phương và cả Trung ương cùng phải nhìn nhận lại hiện trạng quy hoạch và khai thác bất động sản ở khu vực Đà Nẵng. Làm sao để minh định rõ với Thị Phần các thông tin chiếm dụng và ưu thế chiếm dụng của các dự án, khu quy hoạch thuộc sở hữu đơn vị nào hay cá thể nào, là thắc mắc rất cần giải đáp.

Có như thế, Thị Trường địa ốc Đà Nẵng mới sáng tỏ hơn về các phân khúc đầu tư, tiến đến minh bạch trách nhiệm ở các dự án lớn đang “đắp chiếu âm thầm” lúc này. Thậm chí nếu có nhà đầu tư chào làng “trả đất”, địa phương cũng trở thành không lo âu chấp nhận, khi định vị rõ nguồn vốn đầu tư ở các dự án.

Đặc biệt, minh định tư tưởng nhà đầu tư, để họ sẽ mạnh dạn nhìn thấy thời cơ cho chính bản thân mình tại mảnh đất này, cũng đó là thời cơ cho thị trường Đà Nẵng khởi sắc hơn, trong thời hạn đến!

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG