ĐBQH đề nghị ưu tiên bố trí nguồn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh

0
79
Chiều 6/6, Quốc hội họp phiên toàn thể đàm luận về kế hoạch tiến hành dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp sau.

ĐBQH đề nghị ưu tiên bố trí nguồn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh  ĐBQH đề nghị ưu tiên bố trí nguồn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh photo1654559948767 16545599489011829471600

Chiều 6/6, Quốc hội họp phiên toàn thể luận bàn về kế hoạch tiến hành dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo sau. Ảnh: TTXVN


Chiều 6/6, Quốc hội họp phiên toàn thể thảo luận về kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo sau.

  • 06-06-2022 Liên tục lọt vào top hút vốn FDI dẫn đầu cả nước, TP. HCM đặt mục tiêu sau…
  • 06-06-2022 GDP Việt Nam đứng thứ bao nhiêu quả đât?
  • 06-06-2022 Dự báo lạm phát của Việt Nam cao hay thấp hơn so với các nước trong khoanh vùng?

Tại phiên thảo luận, nhất trí cần sớm liên tục phần còn lại của dự án này, nhiều đại biểu cũng đề nghị cần ưu tiên bố trí nguồn vốn, quan tâm hơn đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng , di dân tái định cư khi thực hiện dự án này.

Nhiều đại biểu đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ trong điều kiện nhiều gian truân nhưng căn bản đã thực hiện xong và đưa vào sử dụng 86% chiều dài toàn tuyến dự án đường Hồ Chí Minh .

Bạn đang xem: ĐBQH đề nghị ưu tiên bố trí nguồn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh

Mặc dù vậy, đến nay, dự án này đã chậm tiến độ lâu lăm, do vậy, một vài đại biểu cho rằng tới đây cần tập kết cân đối bố trí nguồn vốn cho 3 dự án phần tử còn lại để đảm bảo thông toàn tuyến vào năm 2025.

Có thể bạn sẽ thích: Xúc động với khoảnh khắc cụ ông rơi nước mắt khi nhận phần cơm miễn phí từ ca sĩ Sỹ Luân và hàng cơm di động đầu tiên tại Sài Gòn

Một số đại biểu cũng đề nghị cần để ý đến công tác giải phóng mặt bằng, duy tu, chống xuống cấp của một vài đoạn đường, thống kê giám sát đến các tác động môi trường, kinh tế xã hội của dự án.

Các ý kiến luận bàn của đại biểu thời điểm hôm nay sẽ được nghiên cứu, tiếp thu vừa đủ để hoàn thiện nội dung dự thảo Nghị quyết liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh, đưa vào Nghị quyết của Kỳ họp thứ 3.

Có thể bạn sẽ thích: Bất động sản TP.HCM 2020: Tương lai nào sau “nút thắt cổ chai”?

Trước đó, với nhiều phần đại biểu đồng tình, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023. Hai chuyên đề về “Việc huy động, cai trị và sử dụng các nguồn lực đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19” và “Việc thực hiện triển khai các nghị quyết của Quốc hội về 3 Chương trình mục tiêu giang sơn” sẽ được Quốc hội tính toán tối cao vào năm sau.

Theo Ban Thời sự

VTV News

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất