Đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này đã quá muộn và đây là lý do không thể bỏ qua

0
187
Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là quá muộn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’, thời hạn tới Thị trường sẽ sở hữu sự điều chỉnh.

  • 13-05-2022 Cách nào chống thất thu thuế bất động sản?
  • 13-05-2022 Làm thế nào để không thất thu ngân sách từ bất động sản?
  • 12-05-2022 Siết chuyển nhượng thuế bất động sản: Hết thời căn nhà bạc tỷ khai giá 150…

Trong kỳ nghỉ ngơi dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa mới đây, Phú Quốc đón khoảng 127.000 lượt khách, trong những số ấy có khoảng 4.300 lượt khách nước ngoài. Con số này đang khiến chị Thanh Hằng, một nhà đầu tư bất động sản ở Hà Nội định ‘đổ’ tiền đầu tư bất động sản ở Phú Quốc.

Chị Hằng cho rằng, nếu không biến thành tác động bởi dịch bệnh thì Phú Quốc còn đón nhiều du khách du lịch hơn nữa và bất động sản vẫn sẽ có tiềm năng tăng giá.

Tuy nhiên, chị Hằng băn khoăn, trước đây đất ở Phú Quốc đã có lần tăng ‘nóng’ khi có thông báo trở thành đặc khu kinh tế tài chính và khi Phú Quốc lên thành phố thì liệu đầu tư thời điểm này mức giá thành có ở ngưỡng quá cao, có mạo hiểm hay không?

Bạn đang xem: Đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này đã quá muộn và đây là lý do không thể bỏ qua

Đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này đã quá muộn và đây là lý do không thể bỏ qua - Ảnh 1. - WikiLand  Đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này đã quá muộn và đây là lý do không thể bỏ qua photo 1 16524078735301557114675

Theo chuyên gia, đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là quá muộn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’…. (Ảnh: Minh Thư) – WikiLand

Đánh giá về Thị Phần bất động sản lúc bấy giờ, chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Vạn Khang Phát cho biết thêm, giá bất động sản thời gian qua đã biết thành ‘thổi’ quá cao so với thu nhập đầu người và hiện Thị Trường nói chung đều đang đi xuống và sẽ sở hữu được chu kỳ Giảm ngay sâu thời hạn tới.

Còn tại Thị Phần Phú Quốc, ông Cao cho hay, đây là thị phần dành cho du lịch nhiều hơn nữa và không có Thị Phần cho nhu cầu để ở, do vậy bất động sản giành cho du lịch cũng trở thành chỉ cải cách và phát triển đến một mức độ nào đấy thôi.

Trong khi khách trong nước chưa cao, lượng dân số ở Phú Quốc chưa lớn, phần nhiều nhà đầu cơ mua để đó, nếu không có giá trị ngày càng tăng thì khó trở nên tân tiến được.

Do đó, theo ông Cao, đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là quá muộn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’, thời hạn tới Thị Trường sẽ sở hữu sự điều chỉnh.

“Đất ở Phú Quốc ‘cò’ vẫn cứ ‘thổi’ giá lên, nhưng nền tảng để tăng giá là chưa đủ cơ sở đối với thị phần chung. Hơn nữa, Nhà nước cũng đang điều hành và kiểm soát các vấn đề Ngân sách chi tiêu, vốn cho bất động sản nên việc tăng giá nữa là khó”, ông Cao nhận định.

Với các nhà đầu tư nào vẫn muốn ‘đổ’ tiền vào thị trường Phú Quốc, ông Cao để ý, cần chăm chú đến pháp lý, sổ đỏ phải đủ bởi ở Phú Quốc đất rừng phòng hộ rất nhiều, năng lực chuyên môn biến hóa đất rất khó.

Cho rằng mọi cá nhân có 1 quan điểm đầu tư riêng, với cá nhân ông Cao, ông sẻ chia quan điểm sẽ không chọn lựa đầu tư vào bất động sản Phú Quốc vì mức chi phí đã quá cao đối với nền tảng hiện có ở Phú Quốc và so với thị phần toàn quốc như Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long, Hải Phòng…. Bản thân các thành phố đó đã trở nên tân tiến đồng bộ, còn Phú Quốc hạ tầng chưa tồn tại gì mà đất đã bị ‘đẩy’ giá lên quá cao, ở mức 100-200 triệu đ/m2.

Theo ông Cao, từ năm 2016- 2018, đất Phú Quốc ‘sốt’ lên, từ đó đến nay giá vẫn không gia tăng được rất nhiều, tình hình chung thị phần Phú Quốc mấy năm qua đi ngang.

Có thể bạn sẽ thích: Các hãng hàng không Việt bay nội địa trở lại từ 16/4

“Khi thị trường chung đều đã tăng giá quá cao, cộng với việc Chính phủ siết về luật, ngân hàng siết về vốn nên việc đầu tư nơi nào cũng không hài hòa thời điểm này. Có thể thời điểm này những người đang có hàng cần ‘gợn sóng’ cuối nên tạo ‘sóng’ ở một số trong những thị trường.

Nên chờ thêm 1 thời hạn nữa, khi Thị Phần đảo chiều mua vào chưa muộn. Thời gian nữa sẽ có tương đối nhiều nhà đầu tư đến hạn thanh toán vốn vay sẽ cần phải xả hàng và sẽ sở hữu được lượng hàng ồ ạt”, ông Cao nhận định.

Cũng cho rằng, khoảng 2-3 năm vừa mới qua, giá đất ở nhiều nơi tăng cao, nhưng ở Phú Quốc không tăng nhiều, ông Hoàng Liên Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Môi giới Bất động sản Alpha Real xem xét, khi đầu tư ở Phú Quốc chỉ nên mua ở những dự án đã không thiếu pháp lý, nếu mua đất ở bên ngoài cần để ý bởi ít nhiều đất rừng phòng hộ, đất trồng cây lâu năm chưa biết sau này có thay đổi được không.

Theo ông Sơn, quy hoạch Phú Quốc sắp tới sẽ càng bài bản, ngặt nghèo và giữ tỷ lệ rừng, khó phát triển thêm đất ở nữa, để quy hoạch thành phố biển đảo du lịch thì mật độ rừng càng cần được bảo vệ. Do đó, dự án nào đã được quy hoạch, đã được làm thì nên đầu tư ở dự án đó và những dự án đó sau này chắc chắn sẽ tăng giá. Khi nơi đây được ca tụng là ‘thiên đường du lịch’ ngày sẽ càng có nhiều chủ đầu tư chung tay xây dựng Phú Quốc.

Có thể bạn sẽ thích: Tiềm năng sinh lời của shophouse tại The Center Phú Quốc

Theo Minh Thư

Infonet

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất